Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu?

Pin laptop được cấu tạo từ 2 tới nhiều cell pin. Vậy một pin laptop 3 cell dùng được bao lâu luôn là câu hỏi nhiều khách hàng thắc mắc? Bài viết sau đây sẽ trả lời thắc mắc cho bạn và đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về pin laptop mấy cell là đủ.

Nội dung

Một chiếc pin laptop có bao nhiêu cell pin?

Như chúng ta đã biết pin là bộ phận vô cùng quan trọng của máy tính vì nó trực tiếp cung cấp điện năng để cho máy tính hoạt động hàng ngày. Pin laptop không phải là một khối thể rắn mà thực chất cấu tạo từ nhiều cell pin vào với nhau. Một cell pin thì bên trong lại là cục pin Li-ion điện thế 3,6 – 3,7V dung lượng 2200-2600 mAh hình trụ đường kính 18mm, cao 65mm.

Một chiếc pin laptop có bao nhiêu cell pin?

Một pin laptop cũng tùy máy mà có số lượng cell pin khác nhau thường thì từ 2 cell tới 12 cell pin. Nếu bạn muốn kiểm tra số cell pin trong laptop thì hãy để ý đến thông số về vol và mAh. Ví dụ: pin laptop 6 cell có 10.8-11.1 vol, 1800 – 2600 mAh, pin laptop 4 cell có 14.8 vol, 2000 – 2600 mAh.

Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu?

Có nhiều khách hàng thắc mắc pin laptop 3 cell dùng được bao lâu, pin laptop 4 cell dùng được bao lâu, pin laptop 6 cell dùng được bao lâu….Vậy câu trả lời là gì? Pin nào càng có nhiều cell thì dùng các lâu ( nếu cùng trên một loại máy).

Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu?

Nếu để trong điều kiện cơ bản để máy tính hoạt động bình thường như là chạy ứng dụng thông thường, lướt web, nghe nhạc, xem phim….thì thời lượng pin sẽ dùng khoảng 2-6 giờ. Pin laptop 3 cell dùng được bao lâu? Câu trả lời là dùng được khoảng 2 giờ đồng hồ.

Pin laptop 4 cell dùng được bao lâu, pin laptop 6 cell dùng được bao lâu? Giải đáp chung là khoảng 2,5 – 3 giờ. Nếu pin 6 cell có màn hình 14 inch thì có thể dùng tới 4 giờ. Pin laptop 8 cell, 9 cell thì có thể dùng 4,5 – 5 giờ.

Pin laptop 1 cell dùng được bao lâu? Hiện tại pin laptop 1 cell, 2 cell còn rất ít trên thị trường nữa vì không đáp ứng nhu cầu của người dùng nên không xác định thời gian sử dụng. Nếu có thì khả năng thời lượng pin cũng rất thấp.

Các máy tính hiện nay thường sử dụng pin laptop 6 cell hoặc 9 cell để đáp ứng tốt cho việc hoạt động bình thường của máy tính cũng như nhu cầu người dùng.

Khắc phục pin laptop có vấn đề

Dù pin laptop 3 cell dùng được bao lâu thì khi nó gặp gặp trục trặc thì bạn nên kiểm tra thật kĩ trước khi quyết định thay cell pin hay thay cả pin. Vì cả 2 cách xử lý này đều có mặt ưu và khuyết riêng.

Việc thay pin mới chi phí khá tốn kém. Trên thị trường hiện nay có 2 loại pin là pin OEM của Trung Quốc và pin zin chất lượng cao.

Pin của Trung Quốc giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Pin này hiện nay đang được bán tràn lan trên thị trường nên rất dễ mua. Với loại pin này thì dùng được thời gian ngắn sẽ nhanh bị hỏng, gây cản trở cho công việc của bạn. Nguy hiểm hơn nữa là các linh kiện trong máy tính cũng bị ảnh hưởng, bạn mất thời gian và công sức đi sửa chữa vô cùng tốn kém.

Khắc phục pin laptop có vấn đề

Pin zin chất lượng cao đảm bảo về chất lượng tuyệt đối tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn hàng và đặc biệt giá rất cao nên không phải ai cũng có tài chính đủ chi trả.

Việc thay cell pin chắc chắn chi phí sẽ rẻ hơn việc thay cả cục pin mới. Tuy nhiên việc này lại gây mất thời gian, vì cần phải kiểm tra cell mới có đồng bộ và tương thích với các cell pin còn lại hay không. Hơn nữa, việc thay cell pin khá phức tạp đòi hỏi sự cẩn thận và am hiểu chuyên môn.

Vì thế tốt nhất, đối với các bạn không có nhiều am hiểu về máy móc nên mang ra trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để kiểm tra kĩ tình trạng từ đó có biện pháp khắc phục cụ thể. Tuyệt đối không tự ý sửa tại nhà tránh để pin laptop bị hỏng nặng thêm.

Bài viết đã giải quyết cho thắc mắc pin laptop 3 cell dùng được bao lâu và vô vàn những câu hỏi pin laptop 4 cell dùng được bao lâu hay pin laptop 6 cell dùng được bao lâu. Nếu bạn gặp bất kì vấn đề gì về pin laptop cũ thì vui lòng liên hệ Hiển Laptop.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo