Ổ Cứng Macbook Bị Đầy-Cách Xử Lý

Ổ cứng macbook bị đầy có thể do dung lượng ổ cứng nhỏ, nhất là dòng macbook pro retina và air, nhưng cũng có hiện tượng ổ cứng Macbook tự nhiên bị đầy đột ngột mặc dù dữ liệu trong máy rất ít. Ổ cứng Macbook bị đầy làm cho máy hoạt động chận chạp, không thể lưu trữ thêm dữ liệu, cài đặt thêm phần mềm…Vậy cách xử lý ổ cứng macbook bị đầy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau của Hiển Laptop

Xem thêm ==>>ổ cứng laptop gò vấp

Nội dung

Giải phóng bộ nhớ ổ cứng Macbook bị đầy bằng cách xóa thùng rác

Một trong những cách đơn giản nhất để xử lý tình trạng ổ cứng bị đầy là giải phóng bộ nhớ của máy bằng cách xóa thùng rác. Rất nhiều người dùng thường không có thói quen dọn dẹp thùng rác trên máy. Điều này khiến cho các file đã bị xóa trên máy nhưng vẫn nằm trong thùng rác tiêu ngốn nhiều dữ liệu trong ổ cứng.

Vì vậy, cách đơn giản nhất để giải phóng bộ nhớ của Macbook là xóa tất cả các file có trong thùng rác. Để Macbook luôn hoạt động tốt, ổ cứng không bị đầy, bạn nên tạo thói quen dọn thùng rác thường xuyên. Đây là thói quen giúp Macbook luôn hoạt động ổn định.

Tắt tính năng Dictation trên Macbook nếu không sử dụng

Tắt tính năng nhập liệu bằng giọng nói Dictation trên máy tính

Trên Macbook, Dictation là tính năng giúp nhập liệu bằng giọng nói. Tính năng này tương đối hữu ích với người dùng. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng gây ra các lỗi ảnh hưởng đến hoạt động của Macbook cũng như có thể khiến ổ cứng bị đầy. Do đó, lời khuyên dành cho người dùng Macbook là nên tắt tính năng này khi không sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ.

Để tắt tính năng Dictation rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào mục System Preferences => chọn mục Keyboard => chọn mục Off. Trong trường hợp, bạn cần bật Dictation, bạn thực hiện tương tự các bước trên chỉ cần đổi ở bước cuối Off thành On.

Sử dụng các phần mềm để giải phóng bộ nhớ ổ cứng Macbook bị đầy

Một trong những cách khắc phục tình trạng ổ cứng bị đầy trên Macbook là dùng các phần mềm hỗ trợ để giải phóng bộ nhớ. Các phần mềm hỗ trợ dọn dẹp, giải phóng bộ nhớ cho Macbook nổi bật có thể kể đến như:

Clean My Mac

Phần mềm Clean My Mac

Đây là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với phần mềm này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với phương pháp truyền thống dọn dẹp thủ công đi rò từng file dữ liệu để xóa.

Điểm mạnh của phần mềm này là ngoài dọn dẹp, Clean My Mac còn giúp scan Malware và gỡ bỏ ứng dụng. Ngoài ra, cách cài đặt và sử dụng đơn giản cũng là ưu điểm của phần mềm này. Khi cần dùng, bạn chỉ cần tải và cài đặt vào máy. Clean My Mac sẽ tự động dò tìm các file rác, các file ít dùng đến để giải phóng bộ nhớ ổ cứng.

Disk Diag

Đây cũng là một phần mềm rất được người dùng Macbook yêu thích dùng để dọn dẹp máy. Phần mềm này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ ổ cứng Macbook bị đầy một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, phần mềm này còn ghi điểm bởi chúng giúp tìm kiếm và phát hiện những file chứa virus để bảo vệ máy. Do đó, nếu bạn dùng Macbook thì nên tải phần mềm này để kiểm soát bộ nhớ ổ cứng một cách tối ưu cũng như giúp máy hoạt động mượt hơn.

Omnidisksweeper

Sở hữu cái tên khá lạ nhưng phần mềm này lại rất phổ biến với những người dùng Macbook. Bởi đây là phần mềm hữu ích giúp dọn dẹp ổ cứng Macbook một cách nhanh chóng.

Với sự trợ giúp của Omnidisksweeper, người dùng sẽ biết được những file nào ít dùng đến, những file nào ngốn nhiều bộ nhớ của ổ cứng để đưa ra quyết định dọn dẹp phù hợp.

Bật Selective Sync trên Macbook nếu bạn dùng dịch vụ đám mây Dropbox

Bật Selective Sync trên Macbook

Nếu Macbook của bạn dùng dịch vụ đám mây Dropbox thì hãy bật Selective Sync. Tinh năng Selective Sync sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ ổ cứng Macbook bị đầy. Bởi tính năng này sẽ giúp đồng hóa dữ liệu của người dùng trên Macbook. Nhờ đó, không gian lưu trữ sẽ được quản lý một cách tối ưu, loại bỏ các file không cần thiết ngốn nhiều dữ liệu.

Cách để bật tính năng Selective Sync rất đơn giản. Nếu Macbook của bạn đã có sẵn Dropbox, bạn thực hiện thao tác: Truy cập vào mục Preferences => Chọn Sync => Chọn các thư mục cần đồng hóa dữ liệu và xóa các file dữ liệu không cần thiết. Cách đồng hóa dữ liệu còn mang lại tiện lợi khi bạn có thể truy cập vào các file đã đồng hóa tại các web hay ứng dụng di động.

Xóa bớt các tập tin sao lưu thiết bị iOS

Xóa bớt các tập tin sao lưu không cần thiết

Để khắc phục tình trạng ổ cứng Macbook bị đầy hãy xóa bớt các tập tin sao lưu thiết bị iOS. Bởi các dữ liệu sao lưu từ iOS của điện thoại hay iPad được đồng hóa vào Macbook sẽ tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ của ổ cứng. Vì vậy, nếu không cần thiết bạn hãy xóa các tập sao lưu này.

Để xóa các tập tin sao lưu thiết bị iOS trên Macbook, bạn thực hiện thao tác: Truy cập Storage Management => chon iOS file => Chọn Delete. Ngoài các file iOS, bạn cũng nên kiểm tra và xóa các file iTunes để tiết kiệm không gian bộ nhớ.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng thường ngốn rất nhiều bộ nhớ của ổ cứng Macbook. Vì vậy, khi ổ cứng Macbook bị đầy, hãy kiểm tra danh sách các ứng dụng để xóa bớt các App không cần thiết.

Việc xóa các ứng dụng, bạn có thể thực hiện thủ công hoặc dùng các phần mềm hỗ trợ. Hiện nay có một số phần mềm hỗ trợ xóa các App trên Macbook hữu ích như AppCleaner hoặc sử dụng ứng dụng có sẵn MacOS Sierra.

Trên đây là các cách khắc phục tình trạng ổ cứng Macbook bị đầy. Hy vọng với các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng xử lý tình trạng ổ cứng đầy ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!