Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Màn Hình Laptop Bị Nhiễu

Laptop bị nhiễu màn hình là lỗi thường gặp nhất với các dạng laptop cũ, đã có quá trình sử dụng lâu dài. Do đó, trong quá trình sử dụng khi gặp lỗi này chúng ta sẽ khó nhìn được nội dung trong màn hình.

Vậy nguyên nhân do đâu mà laptop lại bị lỗi và cách khắc phục mang lại hiệu quả nhất như thế nào? Hiển Laptop sẽ giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn các bạn đồng thời sẽ hỗ trợ về các vấn đề liên quan để các bạn có thêm sự hiểu biết qua bài viết bên dưới nhé.

Nội dung

Nguyên nhân gây hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu.

Màn hình bị nhiễu do cáp màn hình bị lỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến. Nếu cáp bị hỏng sẽ dễ dẫn đến vấn đề khó xem cho người dùng. Nếu cáp quá lỏng và bị chập chờn thì sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị nhiễu, muỗi rất khó chịu.

Vỉ cao áp bị chập chờn

Bóng cao áp bị lỗi màn hình máy sẽ có một số biểu hiện như loang lỗ và có những vùng tối

Đây cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình laptop bị nhiễu. Thậm chí đôi lúc bạn sẽ cảm thấy màn hình bị tối hoặc bị muỗi gây khó khăn khi sử dụng.

Điện không ổn định

Nhiều người có thói quen sạc laptop ngay khi đang sử dụng nên rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nguồn cung cấp điện không được ổn định cũng có thể gây nên lỗi trên. Ngoài ra nếu bạn như bạn sử dụng pin để sử dụng laptop thì rất có thể tình trạng cung cấp điện cho laptop không ổn định cũng dẫn tới màn hình laptop bị bị nhiễu, bị muỗi.

Do màn hình LCD bị lỗi

Màn hình LCD bị lỗi cũng dẫn đến màn hình laptop có biểu hiện bị nhiễu, muối. Nếu như máy của bạn dùng đã lâu hoặc bị va đập mạnh, bị đè nên hay bị rơi… thì cũng có thể gây ra lỗi trên. Vì vậy hãy xác định lại xem trong thời gian gần đây máy có xảy ra sự cố gì không để tìm ra nguyên nhân chính xác nhé.

Tần số quét của màn hình không chính xác

Tần số thông thường của màn hình là ở khoảng 60, 70, 75Hz. Nếu tần số quét không chính xác sẽ dẫn tới việc màn hình bị nhiễu. Tuy nhiên nguyên nhân này thường xảy ra ở những máy tính cấu hình yếu hoặc đã quá cũ.

Card màn hình hoặc video chập chờn

Card yếu sẽ dẫn đến việc truyền thông tin bị gián đoạn gây nên lỗi nhiễu màn hình.

Cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu

Không riêng gì lỗi màn hình mà đối với những lỗi phát sinh khác khi sử dụng laptop cũng hoàn toàn bình thường và có thể xảy ra tại bất cứ khi nào. Đối với những lỗi đơn giản xuất phát từ những nguyên nhân như màn hình laptop bị lỏng, vỉ cao áp bị chập chờn hay nguồn điện không ổn định thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, để sửa những lỗi này bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức về kỹ thuật nhằm tránh gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu không tự tin để xử lý tại nhà thì tốt nhất là bạn nên liên hệ với chúng tôi sẽ có mặt tại nhà và giúp các bạn khắc phục nhanh chóng hiện tượng khó chịu này chỉ trong thời gian ngắn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!