Nguyên nhân nào khiến ổ cứng laptop, máy tính bị treo

Nội dung

Nguyên nhân nào khiến ổ cứng máy tính bị treo?

1. Bật và tắt máy tính xách tay liên tục

Nhiều người thường có thói quen bật tắt laptop liên tục, thói quen này tưởng chừng như vô hại nhưng lại là một trong những tác động khiến ổ cứng laptop hoạt động với tần suất cao và ổ cứng có thể bị nhanh. mặc nhiều hơn bình thường. Do đó, để tránh ổ đĩa nhanh bị mòn, bạn chỉ nên tắt máy tính xách tay khi không sử dụng trong khoảng ½ ngày trở lên. Nếu không sử dụng trong thời gian ngắn, khoảng 1 tiếng trở lên, bạn nên chuyển laptop sang chế độ Standby, Hibernate hoặc Sleep để hệ thống ngắt nguồn điện vào ổ cứng.
Bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn dưới đây:

  • Tắt, bật chế độ Hibernate trong Windows 7
  • Cách bật hoặc tắt chế độ Ngủ trong Windows 10
  • Hướng dẫn bật / tắt chế độ Hibernate trên Windows 10


2. Máy tính quá nóng

Ổ cứng máy tính bị lỗi rất có thể do hoạt động liên tục với công suất cao. Khi sử dụng laptop trong thời gian dài, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hiện tượng máy ngày càng nóng lên. Nhiều người dùng thực sự không để ý đến vấn đề này mà để laptop quá nóng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng và các bộ phận khác trong máy vì chúng đang hoạt động với hiệu suất cao.
Trong trường hợp này, bạn nên tắt nó đi một thời gian và cân đối lại lượng sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các giải pháp làm mát máy tính như: Sử dụng đế tản nhiệt laptop, không để laptop trên gối, chăn, đệm ,.


3. Tác động

Bạn có biết, việc di chuyển laptop chỉ cần một tác động như va chạm, rơi nhẹ cũng có thể khiến ổ cứng bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng túi chống sốc cho laptop khi cần mang ra ngoài. Bạn cũng cần lưu ý khi tháo ổ cứng và tuyệt đối không tháo ổ cứng ra khỏi laptop khi máy đang hoạt động để tránh tình trạng ổ cứng máy tính nhanh hỏng. Ngoài ra, khi thay thế ổ cứng HDD trên ổ SSD, bạn phải mua ổ SSD phù hợp và cần biết một số điều quan trọng khi tiến hành nâng cấp ổ cứng.


4. Điện áp thay đổi đột ngột

Không riêng gì laptop mà đối với tất cả các thiết bị điện nếu điện áp bị thay đổi đột ngột sẽ gây hư hỏng các linh kiện bên trong laptop. Vì vậy, nếu không muốn ổ cứng máy tính gặp sự cố thì bạn nên giữ cho nó hoạt động ổn định.


5. Sao chép và xóa dữ liệu nhiều lần cùng một lúc

Ổ cứng của chúng ta có nhiều sector được sắp xếp theo thứ tự, khi bạn thực hiện thao tác sao chép, xóa dữ liệu nào đó nhiều lần thì ổ cứng sẽ gặp phải tình trạng phân mảnh, điều này có nghĩa là một tập tin có thể nằm ở nhiều sector khác nhau. Khi đó ổ cứng sẽ phải đọc nhiều hơn bình thường để tìm kiếm các phần của một tập tin nằm rải rác khắp ổ cứng thay vì được sắp xếp gần nhau. Do đó, ổ cứng sẽ dễ bị hao mòn và nhanh hỏng.
Nếu thường xuyên phải làm việc này, bạn nên sử dụng tính năng chống phân mảnh ổ cứng để hạn chế tình trạng trên.
Với 5 nguyên nhân khiến ổ cứng máy tính nhanh hỏng mà chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy bền hơn, nâng cao tuổi thọ cho máy tính.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!