Một Số Nguyên Nhân Lỗi Bàn Phím Laptop

Trong thời gian dài sử dụng máy tính, bàn phím máy tính gặp phải lỗi là chuyện không thể tránh khỏi. Bàn phím máy tính gặp lỗi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là 3 nguyên nhân dưới đây. Cùng Hiển Laptop  theo dõi bài viết để xem các nguyên nhân lỗi bàn phím laptop và cách khắc phục cho từng lỗi nhé!

1. Nguyên nhân lỗi bàn phím laptop do bụi bẩn

Trong quá trình sử dụng bạn quên mất không vệ sinh máy tính thường xuyên dẫn đến tình trạng bụi bẩn ở phía dưới chân và phía trên bàn phím khiên cho các phím gần nhau bị dính khít với nhau rất khó bấm. Nguyên nhân lỗi bàn phím laptop do bụi bẩn có thể dẫn đến tình trạng kẹt phím, bấm phím không có tác dụng, … Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính này, bạn cần phải tháo bàn phím ra khỏi máy rồi tiến hành vệ sinh laptop sạch sẽ bằng chổi cọ, vải khô và máy thổi để làm sạch bụi bẩn.


2. Nguyên nhân lỗi bàn phím laptop do chất lỏng đổ lên bàn phím

Có thể do sơ ý trong quá trình sử dụng mà những dung dịch lỏng như nước hay cafe,… có cơ hội xâm nhập vào chân bàn phím làm cho bàn phím không còn bấm được nữa. Với nguyên nhân lỗi bàn phím laptop do chất lỏng này cách khắc phục còn phụ thuộc vào lượng nước mà bạn đổ ra mà có thể cứu chữa được bàn phím hay không.

Nếu như lượng nước ít không đáng kể bạn có thể lật ngược bàn phím cho chảy hết nước đi rồi dùng vải lau khô. Còn nếu lượng nước đổ nhiều thì bạn phải tắt nguồn điện ra ngay, tháo bàn phím ra khỏi máy rồi tiến làm khô các bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại sử dụng. Trong trường hợp lỗi nặng có thể bạn sẽ phải thay mới bàn phím.

3. Nguyên nhân lỗi bàn phím laptop do đứt dây dẫn trong bản mạch

Nguyên nhân lỗi bàn phím laptop do đứt dây dẫn trong bản mạch chủ yếu là vì  “Chuột cắn”, ngoài ra thời gian sử dụng lâu cũng khiến bàn phím có thể bị oxy hóa dẫn đến bị đứt dây dẫn.

 

Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính này bạn cần phải tiến hành kiểm tra xem vị trí chính xác dây dẫn bị đứt và tiến hành nối lại. Tuy nhiên, với máy tính xách tay thì bạn không thể tự làm được việc này, tốt nhất là bạn nên mang máy tính đến Hiển Laptop để được tư vấn và sửa chữa.

Trên đây là 3 nguyên nhân lỗi bàn phím laptop và cách khắc phục. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0906.7575.41 – 0903.045.640

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

error: Nội dung được FBI bảo vệ !!