Một số lỗi thường gặp ở laptop cũ khi chọn mua

Phiên bản laptop cũ mặc dù mang đến những ưu điểm nhất định trong quá trình sử dụng tuy nhiên cũng gặp không ít rủi ro. Nếu như biết được các lỗi thường mắc phải chúng ta sẽ hoàn toàn xử lý triệt để những hỏng hóc và mang đến một chiếc laptop cũ khỏe mạnh với những trải nghiệm phong phú. Sau đây, Hiển laptop giới thiệu đến các bạn một số lỗi mà laptop cũ hay gặp phải và các cách để xử lý chúng.

Nội dung

Một số lỗi ở laptop cũ giá rẻ và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi hệ điều hành

Laptop đang hoạt động hoàn toàn bình thường nhưng gần đây thường xuyên nhận thấy các vấn đề như các ứng dụng ở máy hoạt động chậm, thường xuyên bị đơ. Điều này cho thấy hệ điều hành máy của bạn đang gặp một số vấn đề

Cách xử lý vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng win bạn có thể khởi động máy tính bằng chế độ an toàn Safe Mode để chuẩn đoán các lỗi gặp phải. Và căn bệnh này chính là do cài thiếu driver hay một vài registry bị hư nhưng cách đơn giản nhất là bạn sao chép các dữ liệu quan trọng và sau đó thực hiện cài đặt lại hệ điều hành. Việc cài win trên các sản phẩm laptop cũ vô cùng dễ dàng, vì vậy bạn có thể tự cài thông qua ổ USB hay đĩa DVD cũng khá hiệu quả và nhanh chóng xử lý triệt để các vấn đề về hệ điều hành.

Lỗi ổ cứng laptop

Khi sử dụng laptop thường xuyên thấy các tình trạng như máy đơ, chạy chậm, giật, lác, khả năng lưu trữ ổ cứng kém đi. Thêm vào đó là màn hình laptop thường xuyên được báo đèn laptop nhấp nháy nhưng không có gì khác xảy ra hoặc bắt gặp thông báo “something along the lines of a primary boot device missing”. Khi gặp tình trạng này bạn nên nhanh chóng sao lưu hết tai liệu sang USB hay ổ đĩa khác để tránh tình trạng mất dữ liệu có trong ổ cứng. Đồng thời, bạn cũng nên dụ trù tình huống là thay thế một chiếc ổ cứng mới để có thể làm việc một cách tốt nhất.

Lỗi do Pin CMOS

Laptop cũ khi sử dụng không tránh khỏi tình trạng pin chết. Và thực tế cho thấy nhiều người dùng laptop sẽ gặp phải tình huống trớ trêu là laptop chết pin thì đi đâu, làm gì cũng phải mang theo sạc cho máy. Điều này vô cùng bất tiện cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc cũng như khả năng trải nghiệm laptop.

Hướng xử lý trong trường hợp này chính là chọn lựa một cục pin mới để thay thế ngay cho laptop của bạn để có thể không làm gián đoạn đến hiệu quả công việc. Ngoài ra, nếu như bạn không đủ tiền để thay thế một chiếc pin mới thì phải thường xuyên gặp phải tình trạng như trên để xử lý công việc

Lỗi RAM

Laptop của bản khởi động nhưng không lên màn hình. Đây có thể là lỗi do lỏng chân RAM, bạn hãy thử cắm lại RAM và xem kết quả. Nếu laptop cũ của bạn gặp trường hợp không khởi động được mà thường xuyên phát ra những tiếng bip bip thì Ram laptop của bạn có vấn đề. Hãy kiểm tra lại chân ram, cắm Ram sang một chiếc laptop khác và nếu như không nhận thì hãy tiến hành thay thế chiếc Ram đó để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Laptop cũ khi sử dụng thường gặp các rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Và đê hạn chế được điều này các bạn nên tìm đến địa chỉ bán laptop cũ tại Tp.HCM  như Hiển laptop – 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp  để có thể chọn lựa được cho mình một chiếc laptop cũ chất lượng, có giá thành tốt nhất.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!