Mẹo sạc pin cho laptop mới mua

Mẹo sạc pin cho laptop mới mua chạy hiệu quả nhất

Khi mới mua một chiếc laptop mới về, điều đầu tiên bạn cần phải làm là sạc pin cho nó. Vậy cách sạc pin laptop mới như thế nào là đúng để máy không bị chai pin hay số nguồn?
Tại sao pin laptop mới lại nhanh chai? hienlapop.com hướng dẫn cách sử dụng và sạc pin mới
Khi bạn sạc pin trong khoảng thời gian dài từ 800 đến 1000 lần thì pin laptop sẽ bị chai khoảng 20%, tức là thời gian sử dụng pin giảm đi 20%. Pin nhanh chai là do người dùng sạc pin máy quá nhiều lần và nó đã vượt quá xa giới hạn cho phép.
Ngoài ra, việc pin nhanh chai cũng là do bạn lâu quá không chịu xả pin về 10% rồi mới xạc đầy dùng tiếp hoặc vừa sạc pin vừa xả pin (sử dụng máy tính khi đang sạc pin).pin sac

Nguyên lý hoạt động của pin laptop mới hiện nay:
– Với những máy tính được trang bị công nghệ pin Li-ion thông minh thì pin sẽ tự động ngắt sạc khi đã đầy 100%. Lúc này máy tính sẽ chuyển sang sử dụng năng lượng điện trực tiếp từ cục sạc chứ không sử dụng năng lượng từ pin, cho nên khi sử dụng máy tính vào lúc này thì pin sẽ không bị chai.
– Hàng ngày pin sẽ tụt khoảng 1% đến khi nào tụt xuống 94% thì pin mới tiếp tục kết nối với sạc để sạc đầy trở lại 100%. Việc sử dụng máy tính trong khoảng thời gian pin còn (95% – 100%)  thì pin cũng sẽ không bị chai.
Cách sạc pin laptop khi mới mua về:
Khi mới mua laptop về bạn nên sạc pin 3 lần, mỗi lần 8 tiếng. Nghĩa là, lần đầu tiên sạc 8 tiếng rồi tháo sạc pin ra, sử dụng máy cho đến khi nào máy báo còn 10% pin thì tiếp tục cắm sạc và sạc trong 8 tiếng nữa. Cứ lặp đi lặp lại việc sạc và xả pin laptop như thế trong 3 lần rồi mới chuyển sang sử dụng laptop bình thường. Mục đích của việc này là giúp cho pin máy tính được trở về trạng thái hoạt động bình thường, lâu hết pin và lâu bị chai, hư pin.

11

Lưu ý là ở lần sạc 8 tiếng cuối cùng khi pin đạt 100% lúc này bạn có thể cắm sạc vào và sử dụng bình thường bởi máy sẽ sử dụng năng lượng điện trực tiếp từ sạc nên không lo bị chai pin. Trong quá trình sử dụng, bạn nên tiến hành xả pin khi nào pin còn khoảng 95%, 96% (trong 5 ngày) bằng cách tháo sạc pin ra và sử dụng máy tính bình thường cho đến khi nào máy báo pin còn 10% thì lại gắn sạc tiếp 8 tiếng để pin đầy 100%.
Nếu bạn không tháo sạc pin vào lúc này thì khi pin tụt còn 94% nó sẽ tự động sạc tiếp, lúc này máy vừa sạc pin vừa xả pin nên pin sẽ chai rất nhanh. Mặc khác bạn cũng nên xả pin bằng cách không cắm sạc mà sử dụng năng lượng trực tiếp từ pin trong khoảng 1 – 2 tuần để số cell còn lại trong pin được sử dụng tránh để lâu không sử dụng đến nó cũng sẽ bị hư.
Nếu nhiều trường hợp pin sạc không đầy 100% hay pin nhanh hết, bạn vui lòng liên hệ với hienlaptop.com sẽ được chúng tôi tận tình hướng dẫn khắc phục và sử dụng.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP
Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phòng KD: 0902.95.25.87 – Phòng KT: 077.414.07.87
Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87
Email: hienlaptop@gmail.com
Hienlaptop.com Chuyên các dịch vụ: – Linh kiện Laptop, Sửa Laptop, Laptop Cũ giá tốt

                                                                     – Linh kiện Macboo, sửa Macbook, cài đặt Macbook
                                                                    – Các dịch vụ gia công về pin Laptop, Macbook, bản lề laptop, quạt laptop