Màn hình macbook bị tối có cần thay hay không?

Rất nhiều người khi sử dụng macbook gặp phải tình trạng màn hình bị tối. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp đó thì không nên nóng vội thay màn hình macbook tại Tp.HCM mà cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và áp dụng cách khắc phục hiệu quả.

Nội dung

Nguyên nhân màn hình macbook bị tối

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng màn hình của macbook bị tối. Trong đó, phổ biến nhất là:

Đèn cao áp của macbook bị lỗi

Đèn cao áp bị lỗi

Đây là một bộ phận quan trọng trong màn hình thực hiện nhiệm vụ cung cấp ánh sáng. Nó có độ sáng tối đa là 1.000cd/m2. Khi đèn cao áp bị lỗi nó sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình làm cho màn hình của macbook tối hơn.

Dấu hiệu đèn cao áp bị lỗi là:

+ Màn hình nháy sáng, tối liên tục

+ Màn hình sáng liên tục rồi mờ dần

+ Trên màn hình có những vùng bị tối hoặc loang màu

Vỉ cao áp bị lỗi

Bóng cao áp có sáng được hay không phụ thuộc rất lớn vào vỉ cao áp. Do đó, khi vỉ cao áp bị lỗi thì sẽ kéo theo hiện tượng màn hình của macbook bị mờ. Nguyên nhân là do cuộn dây bị dò hoặc IC dao động….

Cáp tín hiệu bị sự cố

Cáp tín hiệu đảm nhận nhiệm vụ truyền tín hiệu từ bộ phận mainboard lên trên vỉ cao áp. Nó hoạt động dựa trên 3 nguồn chính là: 0V; 3,5V và 5V.

Trong trường hợp cao áp bị đứt thì sẽ không thể cung cấp đủ nguồn để hoạt động bình thường. Hệ quả tất yếu là độ sáng của màn hình giảm đáng kể.

Mainboard bị lỗi tín hiệu

Mainboard bị lỗi tín hiệu cũng là nguyên nhân cơ bản khiến cho màn hình của macbook bị tối. Khi mainboard không cung cấp được đủ nguồn điện áp cho vỉ cao áp thì vỉ cao áp không thể hoạt động bình thường kéo theo đó là đèn cao áp không sáng và màn hình bị mờ.

Giải pháp khắc phục màn hình macbook bị tối

Sửa/thay màn hình macbook tại địa chỉ tin cậy

Khi màn hình macbook bị tối thì đa phần người dùng đều nghĩ ngay tới việc tìm cửa hàng thay màn hình macbook tại Tp.HCM. Nếu bạn không có kiến thức, kỹ năng chuyên môn liên quan tới macbook thì bạn nên làm điều này. Khi bạn tự ý tháo bộ phận trong máy macbook để kiểm tra thì chỉ cần sơ suất rất nhỏ cũng khiến cho tình trạng hư hỏng thêm trầm trọng.

Do vậy, bạn nên mang máy tới địa chỉ sửa macbook uy tín tại Tp.HCM để được khắc phục triệt để nhất. Khắc phục hoặc thay thế linh kiện đều được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật và linh kiện chất lượng bảo đảm.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!