Màn hình laptop lúc sáng lúc tối ?

Lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như lỗi phần mềm khi vô tình điều chỉnh chế độ sáng tối ở laptop, lỗi VGA, lỗi cáp tín hiệu hoặc do đèn cao áp.

MÀN HÌNH LAPTOP LÚC SÁNG LÚC TỐI LÀ LỖI GÌ? CÓ NGHIÊM TRỌNG KHÔNG?

Màn hình laptop lúc sáng lúc tối là lỗi phổ biến của tất cả người dùng laptop khi cài đặt hệ điều hành Windows. Tại sao lại có lỗi như vậy và cách khắc phục như thế nào?
Lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối thường có biểu hiện là khi sử dụng máy tính thấy đèn màn hình không sáng mà mờ đi, khi cắm ổ điện vào thì thấy màn hình sáng lên; hoặc màn hình laptop chập chờn lúc sáng lúc tối,… Đây là lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, do đó mức độ nghiêm trọng cũng khác nhau. Ví dụ nếu lỗi chỉ là do người dùng điều chỉnh nhầm độ sáng tối của laptop thì cách khắc phục rất đơn giản, bạn có thể tự xử lý ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu vấn để là do lỗi các bộ phận phần cứng laptop thì tốt nhất bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa laptop uy tín để được hỗ trợ kịp thời.
Các cách khắc phục lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối?
Màn hình laptop lúc sáng lúc tối không phải do tự nhiên mà xảy ra, đây có thể là lỗi do phần mềm hoặc phần cứng gây ra. Có thể là trong quá trình sử dụng, bạn vô tình chỉnh sửa một vài tính năng nào đó trên máy dẫn tới lỗi màn hình laptop bị tối mờ hoặc để các yếu tố vật lý tác động vào máy khiến các bộ phận phần cứng có liên quan bị hư hỏng. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục:
– Lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối do cài đặt độ sáng màn hình sai: Nếu như bạn chỉnh độ sáng màn hình ở các mức thấp sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ rất khó nhìn, thường là xuất phát từ chế độ cài đặt tiết kiệm pin. Để khắc phục khá đơn giản: Bạn nhấn nút Fn + (Nút biểu tượng sáng tối, có thể là biểu tượng hình mặt trời) để điều chỉnh độ sáng. Hoặc cũng có thể làm theo cách thủ công là chuột phải vào biểu tượng sạc pin phía bên phải góc màn hình >> More power option >> Hiện lên 1 bảng trong đó có phần Screen Brightness và điều chỉnh độ sáng tối theo ý muốn.
– Lỗi màn hình laptop lúc sáng lúc tối do đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn: Hiện nay hầu hết các Laptop đều sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2. Nếu như đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn hay hỏng hóc ở vị trí nào đó thì rất có thể chúng sẽ giảm độ sáng xuống dưới mức tiêu chuẩn 1000 cd/m2 gây nên lỗi màn hình laptop nhìn rất tối. Đối với trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất là bạn nên nên thay thế màn hình laptop mới sử dụng sẽ ổn định và bớt hại mắt hơn bởi việc sửa chữa đèn cao áp màn hình laptop chỉ là tạm thời và không ổn định.
– Màn hình laptop lúc sáng lúc tối do cáp tín hiệu màn hình bị lỏng: Thông thường các màn hình laptop đều có một dây cáp tín hiệu, nếu dây bị lỏng hoặc hỏng 1 vài dây cáp thì màn hình laptop sẽ bị sáng tối liên tục kiểu chập chờn. Để sửa lỗi này, bạn cần mở màn hình laptop ra và gắn chặt lại.
– Lỗi màn hình laptop tối nhưng máy vẫn chạy: Trường hợp này có thể là do lỗi chip VGA trong mainboard, lỗi này rất hay xảy ra với VGA rời. Để khắc phục, bạn cần phải đóng lại Chip VGA thì mới có thể sử dụng lại bình thường.
Những nguyên nhân do phần cứng thì bạn nên đem máy tới các công ty uy tín chuyên nghiệp về sửa chữa laptop để khắc phục. Nếu ở TPHCM các bạn có thể mang đến công ty TNHH Hiển Laptop, tại đây đội ngũ chuyên gia kỹ thuật sẽ kiểm tra và khắc phục thay thế một cách hoàn hảo nhất và giá thành rẻ.
Ưu điểm khi sửa tại  hienlaptop.com:
– Sửa lỗi nhanh chóng, lấy ngay
– Sửa đúng lỗi, thay đúng linh kiện và báo đúng giá cho khách hàng
– Chế độ bảo hành sau sửa chữa
– Tư vấn và kiểm tra máy miễn phí
– Khách hàng được quan sát trực tiếp toàn bộ quá trình sửa chữa

Hienlaptop.com chuyên: – Các dòng laptop cu – laptop cũ nhập nhập khẩu zin chất lượng cao giá rẻ
– Phân phối sỉ lẻ linh kiện laptop zin chất lượng cao giá rẻ: màn hình laptopram laptop, ổ cứng laptop, sạc laptop… bảo hành 12 tháng
– Sửa Laptopsửa macbook uy tín chuyên nghiệp
– Các dịch vụ phần mềm: cài đặt hệ điều hành Win, Os… và khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp giá rẻ

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phòng KD: (028)66 8485 12
Phòng KT: (028)66 8485 14
Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87
website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!