Màn Hình Laptop Bị Tối Và Nhòe – Nguyên Nhân Và Giải Pháp

Đối với người dùng laptop, thì màn hình là bộ phận tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ, sức mạng xử lý của laptop. Nhưng màn hình laptop là nơi thiển thị thông tin làm việc là nơi giao tiếp chuyển đổi thông tin xử lý của laptop đến người dùng thông qua màn hình laptop. Đơn giản như chúng ta yêu cầu xem phim, bộ phận xử lý làm việc xong thì lúc đó chúng ta truy xuất thông tin trên màn hình là truy xuất thông tin xử lý laptop qua màn hình.

màn hình laptop bị tối mờ

Và khi laptop chúng ta bị lỗi, đặc biệt là màn hình laptop bị lỗi tối mờ nhìn không rõ nét và mỏi mắt. Cho nên dù laptop có bộ xử lý mạnh thế nào mà màn hình chúng ta bị lỗi, hiển thị tối mờ thì khiến chúng ta không thể xem được thông tin hiển thị và có hại cho sức khỏe của thị giác. Vậy màn hình tối màu này là nguyên nhân do đâu? có xử lý khắc phục được không…

Sau đây chúng ta cần đi tìm hiểu chi tiết nguyên nhân làm màn hình bị tối và hướng dẫn khắc phục và hạn chế tình trạng màn hình bị lỗi như vậy

Nội dung

1. Màn hình laptop bị tối mờ: Do đèn cao thế là đèn dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000 cd / m2 (tiếng Anh gọi là Backlight Bulbs)

– Nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình được đèn cao thế đảm đang nếu đèn cao thế lỗi sẽ không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ. Dấu hiệu chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:

– Khi bạn chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tiếp, thấy màn hình thiên nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu, và có những vùng trên màn hình laptop bị tối.

Màn hình laptop nháy sáng tối liên tiếp và.Tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao thế với nguồn cấp không tốt sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

2. Màn hình laptop bị tối mờ: Do cáp tín hiệu (Display Cables)

Nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao thế do cáp tín hiệu đảm đang. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao thế. cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn Adapter).

Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao thế sẽ không đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao thế sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp sẽ làm cho màn hình laptop tối mờ.

Lỗi màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ ?

3. Màn hình laptop bị tối mờ:Do vỉ cao áp (LCD Inverters)

Vỉ cao thế tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi vỉ cao áp hư thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao thế làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ. IC động dao, hoặc quận dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao thế bị lỗi…

4. Màn hình laptop bị tối mờ: Do tín hiệu từ mainboard

Khi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao thế, khi đó vỉ cao thế không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.

Với lỗi màn hình tối mờ không khó với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và các linh kiện laptop để thay thể rất phong phú tại các công ty về dịch vụ laptop phục vụ cho việc tu tạo hoặc thay thế một cách tiện lợi.

Kinh Nghiệm sử dụng laptop phòng chống màn hình laptop bị tối mờ, bị hư

1. Hạn chế thời gian làm việc nhiều liên tục với laptop, làm ảnh hưởng đến bóng chiếu hay tuổi thọ mạch laptop của chúng ta.

2. Không nên gập màn hình ra vào nhiều lần dễ gây hư tổn đến dây cáp nguồn và độ bền của màn hình.

3. Thường xuyên vệ sinh laptop, bảo dưỡng laptop giúp hệ thống linh kiện laptop bền bỉ, không bị bủi bẩn, oxy hóa dẫn đến tuổi thọ laptop giảm.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!