Màn hình laptop bị nhòe – hướng tự khắc phục

Cách khắc phục tạm thời khi màn hình bị nhòe màu hoặc không rõ hình ảnh
Laptop của bạn đang dùng thì màn hình tối mờ hoặc nhòe màu khiến bạn không nhìn rõ được màn hình. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đó là do đèn cao cáp, do cáp tín hiệu, do vỉ cao áp hoặc do tín hiệu từ mainboard. Dưới đây, Bệnh viện máy tính Sơn Đạt sẽ chia sẻ phương pháp khắc phục kịp thời lỗi màn hình bị nhòe màu hoặc tối mờ đi khiến bạn không nhìn rõ hình ảnh.

Màn hình laptop của bạn bị tối mờ hoặc nhòe màu không rõ nguyên nhân, khởi động lại máy nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề.
20100809_002

Nguyên nhân gây ra màn hình bị lỗi nhòe màu, không rõ hình ảnh
– Do đèn cao áp

Đèn cao áp dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000 cd / m2 (tiếng Anh gọi là Backlight Bulbs)

Nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình được đèn cao áp đảm nhiệm nếu đèn cao áp lỗi sẽ không đủ ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ.

Dấu hiệu chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:

– Khi bạn chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, thấy màn hình tự nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu, và có những vùng trên màn hình laptop bị tối.

Màn hình laptop nháy sáng tối liên tục và tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không tốt sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

khắc phục màn hình laptop bị tối mờ hoặc nhòe

– Do cáp tín hiệu (Display Cables)

Nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp do cáp tín hiệu đảm nhận. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn Adapter).

Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao áp sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp sẽ làm cho màn hình laptop tối mờ.

– Do vỉ cao áp (LCD Inverters)

Vỉ cao áp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao áp làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ. IC dao động, hoặc cuộn dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao áp bị lỗi…

– Do tín hiệu từ mainboard

Khi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp, khi đó vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.

Cách khắc phục tạm thời
Một số cách khắc phục lỗi màn hình bị tối mờ hoặc nhòe như thay thế đèn cao áp nếu như cường độ sáng không đủ để cung cấp cho màn hình.

Tiến hành nối lại cáp tín hiệu nếu như cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường truyền tín hiệu 0V, 3,3V, 5V.

Thay thế một vỉ cao áp khác nếu IC dao động hoặc cuộn dây bị lỗi

Cuối cùng là sửa chữa đường tín hiệu từ mainboard lên vỉ cao áp, trường hợp này chúng ta phải tháo toàn bộ máy ra và phải đụng chạm đến phần cứng trên mainboard, khá phức tạp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo các thao tác về mảng kĩ thuật máy tính xách tay, bởi vậy mà các dịch vụ sửa chữa laptop được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa cần thiết của mọi người khi gặp vấn đề với laptop.
Hiện nay, công ty TNHH Hienlaptop.com ra đời từ nhiều năm nay, chuyên các lĩnh vực về sửa laptop và linh kiện laptop. Đặc biệt lĩnh vực màn hình laptop, chúng tôi là nơi cũng cấp, phân phối màn hình laptop zin chất lượng cao giá rẻ hàng đầu tại hcm. Với giá thành rẻ, hàng là hàng zin chất lượng cao, chất lượng bảo hành 12 tháng cho quý khách an tâm. Nên khi quý khách có nhu cầu về màn hình laptop, thì hienlaptop.com là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu quý khách quan tâm.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP — LAPTOP CŨ GIÁ TỐT NHẤT
Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phòng KD: 0902.95.25.87
Phòng KT: 077.414.07.87
Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87
Email: hienlaptop@gmail.com
Tham khảo thêm: https://hienlaptop.com

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo