MacBook Pro bị đen màn hình, khắc phục chỉ sau 5 phút

Bạn đang cảm thấy lúng túng vì màn hình MacBook Pro bị đen khi khởi động? Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân và những mẹo rất hay để khắc phục nhanh tình trạng này.

Màn hình MacBook Pro bị đen khi khởi động.

Nội dung

Truy tìm “thủ phạm” khiến màn hình MacBook Pro bị đen khi khởi động

Nếu bạn gặp phải tình huống bất ngờ là chiếc MacBook Pro vẫn hoạt động tốt mọi ngày bỗng dưng lại bị đen thui màn hình khi khởi động thì việc bạn nên làm trước tiên chính là tìm hiểu lý do gây ra sự cố này. Từ đó bạn mới có thể lựa chọn được biện pháp hữu hiệu nhất để xử lí nó.

Về cơ bản, màn hình MacBook Pro thường bị đen do một vài nguyên nhân sau:

1.MacBook bị đen màn hình do phần mềm

Thông thường nếu MacBook bị lỗi này thì khi khởi động máy vẫn có tín hiệu âm thanh khởi động, đèn logo táo vẫn sáng.

Muốn giải quyết nhanh chóng tình trạng đang gặp phải, trước tiên bạn cần Reset lại trình điều khiển quản lý hệ thống để khắc phục lỗi Black Display trên Boot bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tắt nguồn máy và cắm sạc MacBook vào.

Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option + nút Power cùng một lúc trong vài giây.

Bước 3: Thả đồng thời những phím đó ra cùng lúc. Sau đó bạn khởi động lại MacBook như bình thường.

Nhấn tổ hợp phím theo chỉ dẫn.

2. MacBook bị đen màn hình do các phím tắt trên bàn phím

Trên máy Mac có tích hợp đầy đủ các phím tắt trên bàn phím như Shutdown, Sleep, và khởi động lại trình điều khiển. Nếu người dùng sơ ý nhấn vào các phím tắt chức năng trên bàn phím thì có thể dẫn đến lỗi khởi động cho MacBook.

Để xử lí lỗi này, bạn thực hiện các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Nhấn nút Power/OFF một lần – điều này đồng nghĩa với hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo mà bạn không nhìn thấy.

Bước 2: Nhấn vào phím “S” để tắt chế độ “Sleep” trên Mac.

Bước 3: Nhấn và giữ nút Power cho đến khi hệ thống tắt nguồn.

Bước 4: Chờ khoảng 15 giây tới 1 phút rồi nhấn nút Power lần nữa để khởi động lại máy.

3. MacBook bị đen màn hình do cable, cao áp, VGA, mainboard, …

Ngoài 2 nguyên nhân thường gặp như đã liệt kê ở trên, màn hình MacBook Pro còn bị đen khi xảy ra lỗi trong những trường hợp như:

Màn hình MacBook của bạn bị lỗi hoặc cable màn hình có vấn đề. Khi MacBook bị lỗi này thì lúc khởi động, máy vẫn có tín hiệu âm thanh.

Nếu cao áp bị hỏng hoặc vỉ cao áp không cấp đủ năng lượng cho đèn cao áp thì đèn cao áp sẽ bị cháy hoặc không thể vận hành, khiến màn hình Mac bị tối. Với những MacBook bị lỗi này, khi dùng đèn pin chiếu vào màn hình bạn sẽ thấy mờ mờ.

Nếu VGA MacBook bị lỗi, MacBook sẽ dễ bị chết VGA card màn hình dẫn đến tình trạng không xuất được hình ảnh. Tình trạng này thường xảy ra với các máy MacBook hay sử dụng đồ họa quá nặng thường xuyên trong một thời gian dài , khiến máy MacBook nóng, ảnh hưởng đến chip VGA.

Nếu máy vận hành nhiều trong môi trường nhiệt độ cao, khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ra lỗi chipset trên mainboard và làm cho màn hình MacBook bị đen khi khởi động.

Khi rơi vào những trường hợp bị lỗi như thế này, bạn nên mang máy MacBook của mình đến các trung tâm uy tín để được tư vấn và sửa chữa một cách có hiệu quả nhất.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!