MacBook không nhận sạc, nguyên nhân và cách khắc phục

Với những người sử dụng MacBook, đôi khi sẽ gặp phải tình trạng MacBook không nhận sạc. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Hiển Laptop tìm hiểu nhé!

Nội dung

1-Kiểm tra sạc có hư không

Một trong những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng lỗi sạc pin MacBook không vào điện là do chất lượng dây sạc kém hoặc bị hư. Vì có thể dây sạc mà bạn đang sử dụng là dây sạc máy tính của bạn không zin chất lượng cao, dây sạc đã sử dụng 1 thời gian dài nên chất lượng đi xuống và đã bị hỏng.

Trong trường hợp này bạn cần mang đến các trung tâm sửa laptop hoặc sửa MacBook uy tín để các kỹ thuật viên ở đó có thể tiến hành kiểm tra cũng như sửa dây sạc hoặc thay dây sạc MacBook chính hãng mới cho bạn.

2-Vệ sinh đầu sạc

Hãy xem tất cả các cổng, đầu nối và kiểm tra bụi bẩn. Một lớp bụi bẩn tích tụ có thể ngăn cản bộ sạc của bạn kết nối với nguồn điện.

Cách đơn giản nhất để xử lí là hãy lấy một miếng vải hoặc tăm bông và làm sạch mọi vết bẩn mà bạn nhìn thấy trong bộ sạc.

3 – Kiểm tra nhiệt độ của sạc

MacBook làm việc trong thời gian quá lâu làm nhiệt độ thiết bị tăng cao và sẽ gặp phải vấn đề khi sạc pin vì bên trong máy tính có ứng dụng ngừng pin tự động giúp ngăn trở vấn đề cháy nổ trong khi pin có nhiệt độ cao. Do đó, có thể đây là nguyên nhân khiến máy của bạn không nhận sạc.

Vì thế, hãy chắc chắn rằng bộ sạc của bạn luôn ở trong nhiệt độ thấp và thông gió tốt cũng như máy tính không bị nóng nhé.

4- Kiểm tra nguồn điện

Hãy kiểm tra nguồn điện vào vì rất có thể bạn cắm sạc vào ổ cắm điện không hoạt động hoặc bị hư hỏng, tốt nhất vẫn là kiểm tra một cách cẩn thận nguồn điện.

5- Tháo pin ra và lắp lại

Bạn có thể thử tháo pin ra và lắp lại, bởi vì đây là cách có thể giải quyết rất nhiều vấn đề tiềm ẩn trong MacBook của bạn:

Đặt lại pin: Đối với MacBook phiên bản cũ, hãy tháo pin ra, để yên trong một phút hoặc sau đó đặt lại.
Đặt lại PRAM và SMC của máy tính: Đây là cách bạn có thể thực hiện trên MacBook phiên bản mới hơn. PRAM và SMC là thiết bị giúp quản lý nguồn, âm lượng và các cài đặt cơ bản khác. Nếu phát hiện chúng bị trục trặc hoặc hư hỏng hãy mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!