Lỗi màn hình MacBook bị sọc và cách khắc phục đơn giản

màn hình Macbook

Đừng để lỗi Màn Hình MacBook bị sọc màn hình làm cản trở sự thú vị trong quá trình trải nghiệm một sản phẩm công nghệ cao. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chuẩn xác nhất.

Được đánh giá là một món hàng đắt giá trong các dòng các sản phẩm điện tử của ông hoàng Apple. Những chiếc MacBook luôn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sở hữu chúng.

Mỗi sản phẩm thuộc dòng MacBook ra đời đều chứng tỏ mình là đối thủ đáng gờm của bất cứ sản phẩm điện tử nào khác trên thị trường. Sự hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ mang đến phong thái đĩnh đạc cho mỗi chiếc MacBook và sự đẳng cấp cho người sở hữu.

Tuy được đánh giá là một siêu phẩm đình đám và hoàn hảo nhưng đôi khi MacBook Air vẫn gặp phải tình trạng bị sọc ngang dọc gây cản trở cho người dùng. Đừng để lỗi MacBook bị sọc màn hình khiến trải nghiệm của bạn kém vui. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp giải quyết tốt nhất

Nói đi cũng phải nói lại, không phải sản phẩm nào cùng hoàn hảo 100% và một số sản phẩm trong dòng MacBook cùng không nằm ngoại lệ. Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến đó là dòng MacBook Air.

màn hình Macbook

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi MacBook bị sọc màn hình

Lỗi từ nhà sản xuất: lỗi này tốt nhất thì nên gửi trả lại để nhận sản phẩm khác thay thế chứ bạn đừng cố gắng đem đi sửa chữa mà thành ra tiền mất tật mang.

Lỗi do người dùng : Lỗi này thường hầu như người dùng nào cũng dính phải như lỗi bàn phím trên MacBook Pro, lỗi cáp màn hình thường xuất hiện sau hơn 1 năm sử dụng, với 2 triệu chứng phổ biến nhất, Cạnh dưới xuất hiện các vùng sáng tối liên tiếp nhau, hay còn gọi là “Đèn sân khấu”, lỗi bong chống lóa màn hình, mất dữ liệu hoặc hỏng ổ cứng, tiếng lọc cọc ở loa hay phổ biết nhất là lỗi pin

Lỗi MacBook bị sọc màn hình do lỗi trong các bộ phận máy: vấn đề này thường xảy ra trong quá trình sử dụng lâu dài không bảo trì bảo quản tốt cho macbook sẽ gây nên hiện tượng trên.

Cách khắc phục lỗi MacBook bị sọc màn hình

Lỗi từ nhà sản xuất: để tránh do lỗi này khi mua hàng phải test kỹ màn hình của MacBook bị lỗi trong quá trình thiết kế và sản xuất. Ngay từ bước đầu tiên khi mua hàng, khách hàng nên tham khảo các chuỗi cửa hàng kinh doanh sản phẩm của Apple được đánh giá cao. Kiểm tra hạn bảo hành, nếu còn hãy mang ngay máy đến cửa hàng mình đã mua để nhận được sự tư vấn và sửa chữa tốt nhất.. Hoặc do sản phẩm bạn đang sở hữu không phải hàng zin chất lượng cao, hàng dựng, khiến máy có nhiều vẫn đề trong đó có lỗi sọc màn hình.

Lỗi do vị trí đặt MacBook Đối với sản phẩm MacBook Air, việc đặt máy ở nơi có từ tính mạnh trong thời gian lâu sẽ khiến máy bị nhiễm từ tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho dòng máy này bị sọc ngang dọc gây khó chịu trong quá trình trải nghiệm

Về lỗi do người dùng khắc phục : Một trong các nguyên nhân khiến MacBook bị sọc màn hình không thể không kể đến đó chính là do người dùng gây ra. Việc vô tình làm rơi, rớt máy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị sọc ngang dọc trên màn hình.Đối với trường hợp này thường không hi vọng được nhiều từ nhà sản xuất. Hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi.

MacBook bị sọc màn hình do lỗi trong các bộ phận máy. màn hình có thể bị lỗi do các thành phần kết nối giữa màn hình và screen card nằm bên trong khung laptop. Dữ liệu hình ảnh khi xuất hiện có thể bị rối loạn. Đối với lỗi này, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách khởi động lại MacBook, đồng thời nhân tổ hợp Command + Option + R + P trước lúc màn hình màu xám hiện ra cho đến khi nhạc khởi động phát ra, các sọc sẽ không hiện lên nữa.

Đó là cách khắc phục đơn giản trong quá trình sử dụng Macbook, còn nhiều nguyên nhân khác mà ngoài sức của bạn tốt nhất hãy mang tới trung tâm bảo hành nhé hiện : hienlaptop.com chuyên các dòng laptop cho quý khách tại Hồ Chí Minh

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo