Lỗi Chuột Double Click-Cách Sửa Lỗi

Bạn tìm cách sửa chuột double click vì những ảnh hưởng đến công việc và chất lượng giải trí. Đặc biệt, là khi phải làm việc tại nhà tình trạng click đúp sẽ khiến cho các thao tác sử dụng chuột như kéo thả tập tin hay click các tập tin để mở,…vô cùng khó khăn. Để sửa lỗi double click chỉ cần bạn áp dụng một trong 5 cách từ Hiển Laptop dưới đây, tôi tin chắc bạn sẽ khắc phục nhanh chóng tình trạng double click mình đang gặp phải đấy nhé!

Xem thêm ==>>Sửa pin laptop

Nội dung

Cách 1: Kiểm tra pin của chuột.

Đây là thao tác cực kỳ đơn giản và chỉ có thể áp dụng với các dòng chuột không dây được kết nối thông qua bluetooth. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp những dấu hiệu click đúp thì nguyên nhân có thể do pin yếu chuột và có thể sẽ hoạt động không được chính xác.

Bên cạnh đó, để cẩn thận hơn bạn hãy kiểm tra vị trí đặt chuột gần vật kim loại hay các loại vật liệu cản tín hiệu nào không. Vì đơn giản đó cũng có thể là tác nhân làm tín hiệu kết nối giữa chuột và máy tính bị nhiễu, từ đó khiến chuột bị lỗi.

Cách 2: Kiểm tra và cài đặt thư mục chuột trên máy tính.

Bạn không hề nghe nhầm đâu, trong khi đang chơi game hoặc đang làm việc. Bạn có thể khắc phục tình trạng click đúp mình gặp phải chỉ qua một vài thao tác nhỏ như:

Bước 1: Mở giao diện File Explorer, click vào nút mũi tên xuống ngay dưới nút X.
Bước 2: Click vào tab View, click vào nút Options ở cuối cùng và sau đó nhấp chuột chọn vào mục Change folder and search options.
Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, file Folder Options sẽ hiện lên. Trong tab General, tìm tới mục Click item as follows
Bước 4: Rê và click chuột chọn chế độ Double-click to open an item (single-click to select) và sau đó lưu lại.

Cách 3: Sửa chuột double click bằng cách vệ sinh thường xuyên.

Một trong những nguyên nhân double click chuột phổ biến

Đã bao lâu bạn chưa vệ sinh chuột của mình? Tôi biết trong quá trình chơi game giải trí hoặc làm việc căng thẳng việc vệ sinh chuột là điều không được nhiều anh em quan tâm. Tình trạng kéo dài lâu ngày sẽ khiến bụi kẹt ở khe nút bấm. Để sửa lỗi Double-Click lúc này là bạn nên tiến hành vệ sinh chuột thường xuyên và đúng cách.

Cách 4: Sửa chuột double click bằng cách thay đổi tốc độ nhấp chuột.

Đây là cách mình thường xuyên áp dụng khi chơi game mà gặp phải tình trạng double click, bạn cũng có thể thực hiện với một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở menu Start, click vào biểu tượng Settings và chọn tiếp vào mục Devices.
Bước 2: Trong danh sách bên trái, bạn hãy click chuột vào mục Mouse. Tiếp đó click mục Additional mouse options ở sát bên phải.

Bước 3: Khi tab Buttons được mở, bạn hãy chọn vào mục Double-click speed và di chuyển thanh trượt để điều chỉnh tốc độ double click.

Cách 5: Cài đặt lại cấu hình Driver cho chuột double-click.

Đôi khi lỗi double click đến từ một số nguyên nhân mà chính bạn cũng không thể ngờ và diver chính là một trong những nguyên nhân khá phổ biến.

Bước 1: Trong menu Start, chọn vào Device Manager rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện lên.
Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager hiện lên, tìm tới mục Mice and other pointing devices.
Bước 3: Sau đó, chọn vào Driver của con chuột rồi chọn Uninstall Device.
Bước 4: Sau đó khởi động lại máy tính, hệ thống sẽ tự cài lại Driver chuột cho bạn.
Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà chuột vẫn không thể khắc phục được, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải mua ngay cho mình một dòng chuột gaming khác rồi đấy. Nhưng vẫn còn một cách tiết kiệm hơn, chính là mang ngay “cộng sự” của mình đến những địa chỉ sửa chuột máy tính chuyên nghiệp để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!