Loại Pin Laptop nào dùng lâu nhất

Laptop loại nào pin tốt, dùng lâu nhất?

Hiện nay ngoài Macbook thì chưa có hãng laptop nào thật sự nổi lên là thương hiệu chuyên dành cho những người dùng pin lâu. Tuy nhiên, xét trên một số tiêu chí thì bạn cũng có thể chọn cho mình một chiếc laptop pin trâu như ý muốn, dựa vào nhu cầu, thương hiệu và các công nghệ cải tiến.
Cùng một loại laptop thì pin có số cell lớn hơn sẽ dùng được lâu hơn
Cùng với một thông số cấu hình và kiểu dáng thì pin có dung lượng lớn hơn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Laptop thông thường có pin 3-4 cell, laptop pin trâu thường có dung lượng pin 6 cell hoặc hơn như 8 cell hoặc 9 cell.
Thương hiệu
Lenovo là thương hiệu đứng đầu bảng với chất lượng pin trâu nhất, thời lượng dùng rất tốt kể từ thời ThinkPad.
MSI Gaming có pin dung lượng khá lớn, so với dòng laptop chơi game thông thường thì có vẻ như MSI có thời gian dùng pin nhỉnh hơn.
Laptop Acer có thời lượng pin khá tốt, có thể dùng 5 giờ với laptop phổ thông mới mua.
Laptop Dell dòng doanh nhân XPS, Asus Zenbook cũng có pin dùng lâu.
Ngoài Macbook đắt tiền thì laptop ThinkPad cũng là dòng trung cấp có tiếng pin lâu
Như vậy, nếu bạn ưu tiên một chiếc laptop nào pin dùng lâu dài thì trước tiên hãy nhắm đến số cell pin và sau là thương hiệu. Mỗi thương hiệu có điểm mạnh, điểm yếu riêng và công nghệ sử dụng cũng khác biệt.

Phân loại theo dòng
Laptop mỏng nhẹ dành cho giới doanh nhân và phụ nữ thường được trang pin thời lượng lớn
Thông thường dòng laptop doanh nhân, laptop cao cấp thường được trang bị dung lượng pin lớn, thời lượng dùng lâu hơn do được trang bị công nghệ cao hơn, màn hình nhỏ nhắn, mỏng nhẹ cũng khiến lượng tiêu hao năng lượng thấp hơn.
Thiết kế càng mỏng, nhỏ gọn sẽ càng dùng pin được lâu hơn nếu cùng dùng lượng. Pin ở máy tính nhỏ nhẹ thường không yêu cầu phải cung cấp nhiều điện cho máy tính chạy nên thời gian dùng sẽ được kéo dài.
Thế hệ mới tiết kiệm điện
Macbook vẫn là hãng laptop có pin trâu nhất nhưng trên thị trường gần đây không còn phổ biến
Những laptop nào được trang bị phần cứng theo chuẩn công nghệ mới thì càng dùng pin được lâu. Bởi các cải tiến của phần cứng sẽ ngày càng giảm được lượng điện tiêu thụ so với công nghệ cũ. Điểm chú ý là chip mà laptop bạn chọn thuộc thế hệ thứ mấy?
CPU mới nhất hiện nay 2016 là Skylake, đây là thế hệ thứ 6 của Intel mang hiệu năng hoạt động hơn 30% so với đời thứ 4 và tiết kiệm điện hơn. Trước đó là thế hệ thứ 5 Broadwell 2015 cũng có khả năng tiết kiệm điện 30% so với đời thứ 4. Hãy chọn laptop có chip Skylake để được sử dụng pin lâu hơn với cùng một dung lượng pin.
Ổ cứng loại mới SSD sẽ dùng đỡ điện hơn là ổ cứng thông thường HDD. Bởi SSD là loại ổ rắn, truy xuất dữ liệu thông qua các con chip Flash liên kết với nhau nên không mất nhiều điện để quay như ổ HDD. Tất nhiên ổ SSD cũng đắt tiền hơn ổ HDD do nó là công nghệ mới, chưa sản xuất đại trà.
Các chi tiết khác như thế hệ Ram DDR4 tiết kiệm điện hơn DDR3. DDR3 cũng tiết kiệm điện khoảng 30% so với DDR2 trước đây. Cổng USB 3.0 tốc độ sao lưu dữ liệu nhanh gấp 10 lần USB 2.0 nên thời gian xử lý giảm xuống, tiết kiệm điện khi dùng pin hơn.
Tuỳ theo nhu cầu
Màn hình nhỏ khoảng 11,6 hoặc 13,3 inch sẽ tiết kiệm điện khiến pin dùng lâu hơn là dòng laptop 14 inch hoặc 15,6 inch hoặc to hơn.
Laptop cảm ứng tiêu thụ điện tốn hơn laptop thông thường
Laptop được trang bị vi xử lý onboard hoặc độ phân giải HD sẽ dùng pin lâu hơn so với cùng loại máy nhưng có thêm card rời hoặc độ phân giải cao Full HD trở lên.
Cách sử dụng pin
Khi mới mua về, bạn nên dùng cho còn khoảng 10% rồi hãy mới cắm sạc. Sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng cho pin được nạp đầy và lâu bị chai.
Trong quá trình sử dụng, lưu ý không bao giờ được tháo pin ra khỏi máy. Vừa sử dụng laptop vừa cắm sạc điện vào, khi không dùng nữa thì tháo sạc ra.
  Bạn có thể tham khảo một số dòng laptop có pin laptop dùng được lâu bền như Asus Zenbook, Dell XPS, Acer cao cấp S7, Lenovo ThinkPad hay laptop Gaming MSI pin tới 9 cell.
CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP — Chuyên sửa laptop, Laptop cũ giá tốt nhất —
Địa chỉ:  80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Phòng KD: (08)66 8485 12
Phòng KT: (08)66 8485 14
Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87
Email: hienlaptop@gmail.com
Tham khảo thêm: https://hienlaptop.com

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!