Loa laptop bị nhỏ tiếng, nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Là một trong những bộ phận quan trọng của các máy tính laptop, loa laptop bị nhỏ tiếng thực sự gây khó chịu, nhất là đối với các tín đồ của trò chơi điện tử hay những người thường xuyên nghe nhạc. Tuy nhiên rất nhiều người là không hề biết rằng việc khiến âm lượng của loa bị nhỏ lại đến từ rất nhiều nguyên nhân. Bằng cách tìm ra các nguyên nhân này sẽ giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này một cách triệt để đấy.
Vậy đâu là nguyên nhân khiến loa laptop bị nhỏ tiếng và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong các thông tin dưới đây nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến “bệnh” loa laptop bị nhỏ tiếng

Thông thường khi loa laptop bị nhỏ tiếng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cách tìm đến các nút âm lượng để có thể chỉnh lại. Nhưng đôi khi mặc dù mức âm lượng đã 100 mà loa vẫn không thể phát ra âm thanh đúng với mong muốn của bạn. Vậy thì hãy xem chúng có thể xuất phát từ các nguyên nhân gì nhé.

– Đầu tiên, theo các chuyên gia sửa chữa máy tính xách tay rất có thể nguyên nhân khiến loa laptop bị nhỏ tiếng chính là chiếc máy tính laptop của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến màng loa bị rách. Điều này khiến âm thanh không được phát ra chuẩn xác mà chỉ nhỏ và có phần bị rè.

– Tuy nhiên nếu bạn đã kiểm tra kĩ màng loa mà không phát hiện vấn đề thì rất có thể các thiết lập trong drive đang không được định dạng đúng. Bạn cần thực hiện vào drive để có thể cài đặt lại một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.

– Ngoài ra bạn cũng cần kể đến các nguyên nhân về ngoại lực tác động mạnh làm cho RAM máy bị lỏng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng, thậm chí có thể bị rơi ra khỏi vị trí cố định.

Các nguyên nhân khiến cho bộ phận loa laptop bị nhỏ tiếng có thể xuất phát từ việc bạn đã sử dụng loa sai cách như: thường xuyên mở hết công suất loa, không vệ sinh laptop thường xuyên, lâu ngày bụi bẩn, máy nóng làm bung màng loa, laptop bị vô nước khiến loa ẩm mốc,.,..

 Cách khắc phục loa laptop bị rè, bị nhỏ

Để khắc phục lỗi loa laptop bị nhỏ tiếng một cách triệt để bạn sẽ phải thực hiện khắc phục các lỗi do phần mềm để loại trừ dần.

Đầu tiên bạn cần thực hiện là update lại driver âm thanh cho laptop nếu như đã quá lâu không thực hiện thao tác này.

Bước 1. Bạn click chuột phải vào biểu tượng My Computer”=> rồi chọn thư mục Manager.

Bước 2. Tiếp tục mở cửa sổ Computer Managerment xuất hiện => sau đó  chọn Device Manager =>Tick chọn “+” của Sound, video and game controllers.

Bước 3. Bạn click chuột phải vào High definition Audio device để thực hiện Update diver software… => tiếp tục chọn Browse my computer for driver software => chọn Let me pick from list device …

Sau khi bạn đã thực hiện đúng với những bước trên mà tình trạng loa laptop bị nhỏ tiếng vẫn tiếp tục thì chắc chắn bộ phận loa của laptop đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này, tốt hơn hết bạn hãy mang chiếc máy tính xách tay của mình đến các địa chỉ sửa chữa và bảo hành uy tín để có thể khắc phục sớm tình trạng này.

Tuy nhiên tốt hơn hết để tránh mất thêm các chi phí sửa chữa hãy tìm hiểu các phương thức phòng tránh loa laptop bị rè, bị nhỏ bằng cách bảo vệ bộ phận loa khỏi các va đập mạnh. Nếu thường phải di chuyển xa tốt hơn hết hãy dùng Balô – Túi Chống Sốc để bảo vệ laptop tốt nhất. Ngoài ra cũng nên sử dụng loa với công suất vừa phải. Tránh việc mở max volume trong thời gian dài khiến loa hoạt động hết khả năng sẽ dẫn dễ khiến loa bị rè hay chập cháy. Thỉnh thoảng bạn cũng nên vệ sinh lại loa để loa laptop luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhé.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1  Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

 

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!