Laptop Bật Không Lên Nguồn – Nguyên Nhân Và Khắc Phục

Laptop là công cụ kiếm tiền, là phương tiện giải trí, là cần câu cơm… của nhiều người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Nhưng người dùng vẫn không thể nào hiểu được cấu tạo công dụng của laptop. Nên khi gặp những lỗi của laptop thì chúng ta khó có thể xử lý và đối phó để tiếp tục công việc. Đối với những lỗi đơn giản, chúng ta biết thì có thể khắc phục tại chỗ không cần phải mang ra ngoài công ty, trung tâm để khắc phục sửa chữa. Sẽ làm tốn thời gian, tiền bạc của chúng ta. Một trong những lỗi mọi người hay gặp phải đó là lỗi laptop khởi động không lên được. Nếu biết được nguyên nhân và nguyên lý chúng ta có thể dễ dàng khắc phục được. Và với bài viết hôm nay của Hiển Laptop, chúng ta có thể dễ dàng biết được nguyên nhân và khắc phục được lỗi này một cách dễ dàng nhé.

Laptop bật không lên nguồn

Nội dung

1. Nguồn điện cung cấp cho Laptop

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc laptop không khởi động được là liên quan đến nguồn điện cung cấp cho nó bị lỗi. Có thể là sạc bị hư, sạc không đúng theo máy hoặc có thể là do nguồn điện tại nhà chúng ta ảnh hưởng đến laptop không khởi động lên được

Sạc laptop làm ảnh hưởng laptop bật nguồn không lên

Để xem laptop bị chính xác lỗi nào, chúng ta phải có thiết bị hay bộ sạc khác để chúng ta kiểm tra. Nếu sạc ổn định và laptop vẫn bật nguồn không lên thì chúng ta chuyển sang chẩn đoán, kiểm tra ổ điện, nguồn điện của chúng ta. Chúng ta rút ra và chuyển sang ổ điện khác, hoặc tốt hơn chúng ta có thể sử dụng một nguồn điện khác để tìm ra nguyên nhân nguồn điện làm laptop bật nguồn không lên.

2. Để ý đến màn hình Laptop

Nhiều khi lỗi không phải ở bộ phận chính main hay cục sạc, mà lỗi xuất phát từ màn hình laptop của chúng ta khiến không thể khởi động laptop. Nếu như bạn sờ vào máy hoặc thấy đèn led báo nguồn sáng mà màn hình vẫn không lên thì chúng ta nên kiểm tra màn hình laptop.

Chúng ta kiểm tra xem thất kĩ có hình ảnh mờ mở nào trên màn hình hay không. Nếu thấy màn hình có hình ảnh mờ và tối là do lỗi màn hình của chúng ta bị hỏng cao áp. Cao áp màn hình laptop là bộ phận cung cấp điên cho màn hình của bạn, nó bị hư nên màn hình chúng ta bị tối và mờ.

Với lỗi này, nếu chúng ta thay được cao áp cho màn hình laptop thì sẽ khắc phục được. Quan trọng là cao áp phải phù hợp với thiết bị màn hình của chúng ta. Cao áp cũng tương đối mắc tiền nên khi thay thế cao áp bạn cần cân nhắc xác định rõ và xem nên thay hay mua màn hình khác.

Nếu như bạn thấy màn hình laptop đen xì, hãy mang đến tiệm sửa chữa để được xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

3. Rút USB hoặc thẻ nhớ khỏi Laptop

Có nhiều trường hợp lỗi laptop khởi động không lên do tác động của thiết bị bên ngoài khi chúng ta cắm vào. Chẳng hạn như USB hay thẻ nhớ là những thiết bị can thiệp vào chế độ boot của chúng ta. Nên khi khởi động laptop, tốt nhất chúng ta hãy tháo những thiết bị lưu trữ ra khỏi laptop của chúng ta và khởi động máy bình thường.

4. Diệt virus hệ thống

Một trong những lỗi làm hệ thống không khởi động lên được là do file hệ thống của chúng ta bị lỗi, bị hư. Có nhiều trường hợp dẫn đến file hệ thống bị lỗi và lỗi chính của file hệ thống bị mất là do virus ăn mất file. Có 2 cách để bạn khắc phục lỗi này đó là: chúng ta cài lại file hệ thống mới từ đầu phù hợp với phần cứng của chúng ta: win 7, win 10… Và cách thứ 2 là chúng ta sử dụng phần mềm diệt virus rồi tiến hành dugnf đĩa cứu hộ để khôi phục lại file hệ thống đã mất.

5. Khởi động Laptop vào chế độ Safe mode

– Có thể bạn chưa biết, laptop có thể không vào được win nhưng chúng ta có thể vào chế độ safe mode – chế độ bảo vệ được. Để vào chế độ này, chúng ta nhấn F8 khi khởi động và hiện ra bảng thông báo, ta chọn chế độ safe mode và enter để vào chế độ này

Laptop không khởi động được

Laptop có thể không khởi động được do sự xung đột của những phần mềm được cài đặt trên thiết bị của bạn, hoặc có thể do trình điều khiển driver. Chính vì thế, sau khi bạn vào chế độ Safe mode, bạn hãy lần lượt gỡ bỏ những chương trình vừa cài đặt và sau đó cập nhật driver cho Laptop sau đó khởi động lại máy.

6. Nguyên nhân do phần cứng Laptop

Khi đã khắc phục và xử lý những lỗi trên bằng phần mềm nhưng laptop vẫn không khởi động lên được, thì chúng ta tiến hành kiểm tra lỗi do phần cứng. Và có đến 80% lỗi laptop khởi động không lên là do Ram của laptop chúng ta. Chúng ta dễ dàng tháo nắp ở mặt sau của laptop và tiến hành lấy ram ra. Chúng ta có thể tháo ra lau chùi khe ram bằng giấy rồi tiến hành gắn lại. Nếu laptop lên và khởi động bình thường thì chúng ta an tấm tiếp túc sử dụng. Nếu không lên chúng ta nên tiến hành trang bị cho mình 1 cây ram khác để thay thé nhé.

Laptop bật nguồn không lên – kiểm tra ram

Nếu như RAM đi theo máy từ khi bạn mới mua thì hãy chú ý đến ổ cứng của Laptop. Bạn hãy lắng nghe xem máy có phát ra âm thanh “tích tích” hay không. Nếu như có thì đích thị ổ cứng đã có vấn đề, bạn cần khôi phục nó. Bằng cách bọc kỹ ổ cứng bằng lilon và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng, sau đó bạn lấy ra lắp vào máy và khởi động, sau đó hãy backup những dữ liệu cần cho bạn vào đâu đó. Tiếp theo thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần để thay thế ổ cứng cho thiết bị của mình.

Để trang bị ram cho laptop của mình, chúng ta nên chọn đúng ra zin chất lượng cao từ những địa điểm bán ram Laptop uy tín chuyên nghiệp. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh – HIển Laptop địa chỉ phân phối linh kiện laptop zin chất lượng cao, đặc biệt là Ram laptop là một trong những linh kiện được nhiều công ty, cửa hàng lựa chọn nhiều từ Hiển Laptop. Nên khi có nhu cầu về ram laptop zin chất lượng cao hãy lựa chọn HIển Laptop – lựa chọn hoàn hảo cho laptop của bạn.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!