Lập trình viên cần laptop nào phù hợp

Là một lập trình viên nhiệm vụ là gõ code mọi lúc mọi nơi, cứ nơi nào muốn là có, do vậy Laptop là sản phẩm thân thiện tiện ích rất nhiều cho 1 lập trình viên muốn đi đâu cũng được. Nhưng việc lựa chọn cho 1 dòng máy có cấu hình mạnh như hoặc hơn máy bàn desktop thì phải như thế nào? Dưới đây Hienlaptop giới thiệu sơ qua các dòng laptop cũ giá rẻ cấu hình cao dành cho dân lập trình.

Với một Laptop cho lập trình viên cần hầu như các yếu tố : CPU và RAM Card đồ họa / Màn hình / HDD / Thời lượng Pin, ổ cứng dung lương cao

Với dân lập trình thì cần và  chắc chắn rằng bạn đang nhận được bộ vi xử lý mới nhất trên thị trường nằm trong ngân sách của bạn . Điều đó sẽ cho phép bạn có thể giữ cho máy tính của bạn trong 5 năm tới có thể chạy bất kỳ chương trình lập trình mới nhất hoặc các công cụ phát triển trong tương lai. Có thể cần đến năng lực xử lý trong một số trường hợp khi bạn biên soạn code của mình. Bộ vi xử lý i5 hoặc i7 với thế hệ mới nhất và tốc độ cao hơn sẽ là lý tưởng trong trường hợp này.

Với Ram, truy xuất nhanh là một thành phần phần cứng chính cần được lựa chọn trong khi lựa chọn laptop cho lập trình nói riêng và máy tính xách tay nói chung. Hãy chọn laptop có bộ nhớ RAM công suất cao hơn với tần số cao hơn. Hiện nay RAM  DDR4 đã có mặt trên thị trường, hãy chọn máy tính có bộ nhớ RAM DDR4 nếu nó nằm trong ngân sách của bạn. Bộ nhớ RAM 8GB sẽ đảm bảo chương trình chính của bạn hoặc các phần mềm phát triển yêu cầu phần cứng phù hợp. Máy tính cung cấp 1 khe RAM miễn phí sẽ cho phép bạn nâng cấp RAM trong tương lai.

Mặc dù bạn không mua laptop để chơi game , nhưng nó phụ thuộc vào chương trình hoặc ứng dụng bạn đang phát triển để yêu cầu về card đồ họa. Một số chương trình và công cụ có thể cần GPU (bộ nhớ và bộ xử lý đồ họa), trong trường hợp này bạn cũng nên lựa chọn laptop tốt nhất được trang bị đồ hoạc chuyên dụng mới nhất.  Kích thước màn hình có thể lớn hơn, điều này sẽ cho phép bạn thực hiện công việc viết code và phát triển trong nhiều cửa sổ trên cùng một màn hình.

Tốt hơn hết là lựa chọn máy tính xách tay có đi kèm ổ SSD để có thể đáp ứng các truy vấn và lệnh một cách nhanh chóng. Bạn có thể thiết lập đĩa cứng hoặc lưu trữ đám mây để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Tuy nhiên, bạn nên có Hệ điều hành chính và ứng dụng lập trình / phát triển trên ổ cứng SSD.

Là dân lập trình bạn có thể di chuyển thường xuyên, hãy mua máy tính xách tay có tuổi thọ pin laptop tốt nhất.

Ổ cứng dung lượng nhiều xin cũng không thể thiếu cho dân lập trình nhằm lưu trữ các ứng dụng, code mà họ tạo ra

Một số dòng laptop danh cho dân lập trình năm 2020

Lenovo ThinkPad E560 – Máy tính xách tay thân thiện với ngân sách dành cho dân lập trình

Lenovo ThinkPad có chất lượng xây dựng vững chắc nhất và Lenovo ThinkPad E560 có chất lượng xây dựng rất bền và nó cũng là một laptop thân thiện với ngân sách dành cho dân lập trình. Nó không phải là một máy tính xách tay hàng đầu, nhưng nếu bạn đã bắt đầu học đại học chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc nếu bạn đang có ngân sách hạn hẹp, đây là lựa chọn tối ưu cho bạn. Máy được xây dụng bên trong là một bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 6 và 8GB RAM đủ mạnh cho các nhà phát triển web hoặc các nhà phát triển ứng dụng di động

 • Intel Core i5-6200U (2.3GHz, Turbo lên đến 2.8GHz)
 • RAM 8GB DDR3
 • Ổ cứng trạng thái rắn 240GB
 • Màn hình 1366×768 khổ 15,6 inch

Dòng máy ASUS

Nó nhẹ, mỏng thậm chí với một ổ đĩa quang học và thiết kế nhựa của được xây dựng bằng màu champagne làm cho nó trông rất đẹp.

Cấu hình này của ASUS F556UA bao gồm:

  • Bộ xử lý mới nhất thứ 7 Intel Core i5-7200U 2.5GHz
  • RAM 8GB DDR4
  • Ổ cứng SSD 256GB
  • Màn hình 1080p 15.6 inch

Dòng HP Envy

Công việc phát triển các ứng dụng và mô phỏng của bạn sẽ không gặp vấn đề gì, và với tuổi thọ pin dài, bạn có thể làm việc mà không lo lắng bị gián đoạn.

HP Envy 13-ab016nr đi kèm với thông số kỹ thuật sau:

  • Intel Core i5-7200U (2.5GHz, Turbo lên đến 3.1GHz)
  • RAM 8GB DDR3
  • Ổ cứng SSD 256GB
  • Màn hình 13,3 inch 1080p

Dòng Apple

Apple MacBook Pro 13 đi kèm bộ xử lý Intel Core i5, RAM 8GB (không thể nâng cấp) và bộ nhớ flash 256GB cực nhanh. Mặc dù bộ xử lý không mạnh như hầu hết các máy tính xách tay Windows khác trong phạm vi giá của nó, MacBook Pro 13 vẫn hoạt động tốt như là máy tính xách tay tốt nhất cho các nhà phát triển iOS và macOS. Vì có nhiều cách để cài đặt Windows OS trên máy tính xách tay Mac, bạn có thể sử dụng máy tính xách tay này để lập trình đa năng trên nền tảng chéo.

Thông số của Apple MacBook Pro 13 đi kèm bao gồm:

  • Intel Core i5 -6360U (2.0GHz, Turbo lên đến 3.1GHz)
  • RAM 8GB LPDDR3
  • Bộ nhớ flash 256 GB
  • Intel Iris Graphics 540
  • Màn hình Retina 13.3 inch độ phân giải 2560×1600

Dòng Dell

Dell XPS 13 9360 cũng có một màn hình hiển thị InfinityEdge và sự rõ nét của màn hình hiển thị này được so sánh với màn hình Retina của MacBook Pro thậm chí với độ phân giải màn hình 1080p. Bộ xử lý mới nhất của Intel Core i5 và 8GB RAM cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho tất cả các nhu cầu phát triển và lập trình của bạn. Bạn cũng có thể di chuyển dễ dàng với máy nhờ vào thiết kế mỏng và nhẹ của nó.

Cấu hình Dell XPS 13 9360 đi kèm với:

  • Intel Core i5-7200U (2.5GHz, Turbo lên đến 3.1GHz)
  • RAM 8GB DDR3
  • Ổ cứng trạng thái rắn 128 GB
  • Màn hình InfinityEdge 13.3 inch 1080p

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo