Khám phá những bộ phận linh kiện quan trọng bên trong macbook

Macbook hoàn thiện mang lại tính năng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng không thể thiếu linh kiện được lắp ráp trong máy. Trong nội dung bài viết hôm nay Hiển Laptop sẽ có những thông tin chia sẻ với bạn:

Nội dung

Bộ vi xử lý

CPU trong macbook luôn được cải tiến và nâng cấp mới

Bộ vi xử lý hay còn có tên gọi khác là CPU. Nó là một con chip nhỏ có nhiệm vụ xử lý toàn bộ dữ liệu từ hệ thống, phân tích thuật toán… và trả về kết quả. Bộ vi xử lý trong macbook hay bất kỳ một dòng laptop nào khác cũng đều được ví như bộ não quan trọng của con người.

Mainboard

Mainboard hay bo mạch chủ thực hiện chức năng chính là kết nối các linh kiện khác với nhau nhờ đường mạch in. Mainboard macbook có rất nhiều lớp mạch in. Và mỗi loại lại được hỗ trợ chuẩn CPU và RAM nhất định.

RAM

Nâng cấp RAM macbook khi bạn cần tăng tốc độ hoạt động của máy

Là một linh kiện quan trọng đối với macbook. Khi RAM bị hỏng thì bạn bắt buộc phải mang máy tới Hiển Laptop để sửa chữa. Bởi nó là yếu tố quyết định chính tới tốc độ hoạt động của macbook.

Ổ cứng SSD, HDD

Ổ cứng làm nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu của macbook. Ví dụ như: chương trình ứng dụng, dữ liệu và hệ điều hành…. Khi hệ điều hành của máy chưa được cài đặt ổ cứng thì nó chỉ hiển thi phần logo của nhà sản xuất hoặc xuất hiện thông náo không có dữ liệu.

Card màn hình của macbook có độ phân giải cực cao

Card màn hình macbook

Nó còn có tên gọi khác là VGA- card đồ họa. Nó có chức năng xử lý hình ảnh như: độ phân giải, màu sắc, độ tương phản và chất lượng của hình ảnh hiển thị… Bất cứ một loại máy tính nào, trong đó có macbook đều phải có card màn hình.

Bộ não của VGA chính là GPU. Nó đảm nhiệm nhiệm vụ xử lý tất cả vấn đề liên quan tới hình ảnh.

Touchpad và bàn phím macbook

Touchpad là gì? Nó có chức năng gì trong máy macbook?

Touchpad:

Đây là một phần mềm được dùng cho bàn phím. Bạn có thể hiểu đơn giản đó là một bàn rê cảm ứng đa điểm.

Bàn phím:

Là bộ phận giúp bạn nhập dữ liệu và thực hiện thao tác trên macbook. Khác với bàn phím PC thì bàn phím macbook còn có khả năng xuất tín hiệu, điều chỉnh độ sáng… khi bạn kết hợp giữa các tổ hợp phím với nhau.

Battery- pin macbook

Thay/sửa linh kiện macbook đòi hỏi người có trình độ chuyên môn kỹ thuật

Đây là một bộ phận có chức năng cung cấp điện cho macbook. Bên trong pin sẽ có khoảng 4- 8 quả pin khác nhau và thường được gọi là Cell. Pin càng có nhiều Cell thì thời lượng sử dụng càng lâu, độ bền càng cao.

Macbook không có pin vẫn hoạt động được nhờ sử dụng Adapter và cấp nguồn cổng DC. Tuy nhiên, cách dùng này lại rất gây hại cho máy.

Cũng như các dòng laptop khác, macbook còn có rất nhiều linh kiện khác. Mỗi linh kiện lại có nhiệm vụ, chức năng riêng. Bất kỳ bộ phận nào xảy ra trục trặc bạn đều phải mang chúng tới  Hiển Laptop để khắc phục nhanh chóng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!