Khắc Phục Lỗi Laptop Sạc Mãi Vẫn 0

Nội dung

Khắc Phục Lỗi Laptop Sạc Mãi Vẫn 0 (Available plugged in)

Pin laptop là một trong những linh kiện giúp laptop chúng ta cơ động, dễ dàng mang đi khắp nơi, khắp vị trí. Nên khi pin laptop chúng ta bị hư, tìm ngay cách khắc phục sửa chữa hoặc thay mới để laptop chúng ta hoạt động bình thường. Và vấn đề chúng ta cắm sạc pin laptop lâu rồi nhưng vẫn báo 0% là vấn đề người dùng hay gặp nhiều nhất. Nhiều người sẽ nhanh chóng tìm nơi mua cho mình một cục pin laptop mới để thay thế khắc phục lỗi này. Khoan hãy lo lắng mà bạn hãy thử một và giải pháp sau đây để có thể khắc phục được vấn đề đó. Sau đây, Hiển Laptop sẽ hướng dẫn quý khách hàng, độc giả giải quyết khắc phục vần đề này mà chúng ta không cần phải thay pin laptop mới.

Laptop sạc lâu vẫn 0 phần trăm

Vấn đề khi cắm sạc pin laptop mà laptop vẫn báo pin 0% có nhiều nguyên nhân khác nhau, vấn đề có thể nằm ở chỗ kết nối giữa ổ cắm với pin laptop của bạn. Hoặc laptop của chúng ta bị lỗi gặp phải vấn đề phần mềm hoặc pin laptop đã bị hỏng… Dù laptop có thể xảy ra vấn đề gì, việc đầu tiên đối với người dùng laptop cũng là muốn chúng ta tự mình khắc phục lỗi, nguyên nhân tại sao laptop hư. Nếu tự khắc phục không được, ngoài khả năng của chúng ta thì mới nhờ đến các chuyên viên hoặc là có thể mang đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi này cho chúng ta. Và sau đây, Hiển laptop sẽ hướng dẫn quý khác cách khắc phục một số vấn đề mà chúng ta hay gặp phải tình trạng laptop cắm sạc những không vào pin.

1. Cắm lại sạc pin vào ổ điện

Việc làm đầu tiên vô cùng dễ dàng và hiệu quả để khắc phục vấn đề này đó là chúng ta kiểm tra lại bộ cắm sạc và nguồn điện của chúng ta. Bạn có thể rút sạc cắm lại ổ điện hoặc qua một ổ điện khác để kiểm tra.

Hình ảnh khắc phục lỗi cắm sạc vân không sạc pin

Bạn nhớ lắp đúng pin laptop và kiểm tra nguồn điện có hay không bằng cách thay đổi ổ điện cắm hoặc có thể thử bằng cách cắm các thiết bị điện khác.

2. kiểm tra pin

Cách tiếp theo đơn giản để khắc phục là tháo pin để kiểm tra

Laptop sạc lâu vẫn 0 phần trăm

Chúng ta tiến hành tháo pin ra khỏi hoàn toàn laptop. Sau đó, cắm sạc vào laptop và bật laptop lên để laptop chạy bình thường. Sau đó shut down tắt laptop dừng hẳn rồi tiến hành gắn pin laptop vào. Sau khi làm xong bước này laptop chúng ta có khả năng khắc phục được vấn đề này. Nếu lỗi vẫn còn, nhiều khả năng là pin laptop của chúng ta bị hư, tốt nhất nên cầm pin laptop gắn sang một laptop khác để kiểm tra thử.

3. Kiểm tra dây sạc

Một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này có thể là do dòng điện qua sạc không ổn định. Ví dụ như dây sạc của chúng ta bị gấp, dây sạc của chúng ta bị đứt ngầm… nên nó không thể đủ dòng điện sạc pin cho laptop của chúng ta, vì thế việc tiếp theo là chúng ta nên kiểm tra lại bộ sạc laptop của chúng ta có ổn định và an toàn không. Để làm điêu này, bạn rút sạc ra khỏi ổ cắm và tiến hành vuốt thẳng dây sạc và kiểm tra kĩ từng đoạn dây xem có bị cong, bị lỗi ở chỗ nào không. Và để ý xem có mùi khét phát ra từ bộ sạc hay không.

Kiểm tra bộ sạc để khắc phục lỗi laptop sạc không vào pin

4. Kiểm tra khe cắm sạc trên laptop

Kiểm tra khe cắm sạc để khắc phục lỗi laptop sạc pin không vào

Khe cắm sạc cũng là một trong những nguyên nhân làm sạc pin laptop chúng ta bị lỗi, không vào điện. Khi đã kiểm tra các bước trên vẫn không khắc phục được laptop sạc không vào pin, tiếp theo chúng ta nên kiểm tra khe cắm sạc vào laptop của chúng ta. Khi cắm sạc vào, kiểm tra xem có chắc chắn hay không, hay nó lỏng lẻo. Nếu nó lỏng lẻo chập chờn thì có thể bị lỗi từ chân main ra máy. Chúng ta kiểm tra kĩ hơn xem nó có bị khét hay vướng vật gì không. Với lỗi này, chúng ta nên tiến hành mang ra ngoài trung tâm để được đội ngũ chuyên viên khắc phục.

5. Nhiệt độ quá nóng

Khi chúng ta làm việc với laptop quá lâu, laptop phát sinh nhiệt và nóng quá có thể khiến máy tính không sạc được. Đôi khi laptop quá nóng còn gây ra các dụng phụ khác như: cháy nổ, hư hỏng linh kiện bên trong, linh kiện trên main… Nên việc chúng ta cần làm là tiến hành tắt laptop để cho laptop nguôi hẳn rồi mới tiến hành cắm sạc lại để kiểm tra. Với lỗi này, chúng ta nên khắc phục hiện tượng laptop chúng ta bị nóng trước bằng nhiều phướng pháp kết hợp như: Vệ sinh laptop, gắn keo tải nhiệt, kiểm tra lại quạt laptop và gắn thêm bộ tải nhiệt cho laptop.

6. Kiểm tra phần mềm

Sau khi đã kiểm tra tất cả các vấn đế liên quan đến phần cứng đầu tiên để khắc phục lỗi laptop sạc vẫn không vào pin. Tiếp theo chúng nên kiểm tra phần mềm với trình điều khiển thiết lập pin laptop của chúng ta.

Để thiết lập pin theo chuẩn chúng ta hãy làm theo hướng dẫn sau đây

Ảnh thiết lập pin laptop để khắc phục lỗi laptop không sạc pin được

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: Bạn hãy truy cập Control Panel > Power Options. Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như pin, màn hình, và tùy chọn sleep… Ví dụ, thiết lập pin của bạn có thể gây ra vấn đề trong trường hợp bạn chọn máy tính tự tắt khi dung lượng pin xuống quá thấp và thiết lập mức pin thấp ở một tỷ lệ quá cao.

7. Cập nhật trình điều khiển

Bộ sạc laptop của chúng ta cũng có trình điểu khiển quản lý trong device manager. Có thể trong quá trình sử dụng, virus, lỗi hệ thống làm trình điểu khiển này bị lỗi nên xuất hiện lỗi laptop sạc không vào điện. Để khắc phục lỗi này, chúng ta tiến hành vào Control Panel -> Device Manager và tìm đến mục Batterier. Tiếp theo, chúng ta mở mục Batterier sẽ thấy 3 mục như hình dưới

Gỡ trình điều khiển để khắc phục lỗi laptop sạc pin không vào

Chúng ta tiến hành gỡ bỏ trình tự từng mục rồi tiến hành duyệt và cài lại 3 mục trình điều khiển cho pin laptop này bằng cách chúng ta chọn Scan lại hệ thống trong device manager.

8. Thay pin và bộ sạc

Và phương án cuối cùng là phương án mà ít ai chúng ta muốn áp dụng đó là thay thế pin laptop hoặc bộ sạc.

Thay bộ sạc để khắc phục lỗi laptop không sạc được pin

Chúng ta nên tiến hành kiểm tra kĩ xem laptop chúng ta bị lỗi sạc hay bị lỗi pin laptop để tiến hành thay thế cho chính xác. Chúng ta nên tiến hành thay thế từng cái vào thử nghiệm để test xem bị hư rồi hãy quyết định mua thay thế. Thường sạc pin có mức giá khoảng 200.000 đồng và pin laptop cũng chỉ giao động tầm 400.000đ nên chi phí cũng khá rẻ để chúng ta tiến hành thay thế và khắc phục triệt để lỗi này.

Và tại Hiển laptop, một trong những công ty hàng đầu trong việc phân phối linh kiện laptop zin chất lượng cao tại TPHCM. Nên khi cần khắc phục sửa chữa, thay thế lỗi laptop sạc không vào pin, thì chúng tôi, Hiển Laptop là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và giá cạnh tranh nhất dành cho quý khách hàng. Linh kiện laptop zin chất lượng cao, giá phân phối của nhà sản xuất => Lựa chọn hoàn hảo cho linh kiện laptop tại TPHCM. Tham khảo sạc laptop zin chất lượng cao giá rẻ, bh lâu dài tại link sau: https://hienlaptop.com/pin-laptop-chinh-hang

** Tìm kiếm tương tự: Sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin, Pin laptop sạc mãi vẫn 0, Laptop sạc không vào pin không lên nguồn, Cách sửa dây sạc laptop không vào điện, Lỗi pin laptop 0 available plugged in charging, Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in charging, 255%% available plugged in là gì

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop giá rẻ tphcm, sửa laptop uy tín.

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!