Hướng Dẫn Kiểm Tra Độ Chai Pin Của Macbook

Apple cho ra đời những sản phẩm công nghệ nổi tiếng như MacBook và iPhone. Các sản phẩm này luôn nhận được sự yêu thích và tin tưởng của người dùng. Tuy nhiên dòng sản phẩm máy tính hay điện thoại nào cũng vậy, khi sử dụng trong một thời gian đủ lâu hiện tượng chai pin sẽ xảy ra. Như vậy, làm thế nào để kiểm tra độ chai pin MacBook? Hiển Laptop sẽ đề cập đến cách kiểm tra pin MacBook ngay trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Kiểm tra số lần sạc

Đối với các dòng máy MacBook hiện này, số lần sạc pin được giới hạn trong khoảng 1000 lần, với các dòng máy cũ hơn, giới hạn giảm xuống chỉ khoảng 300 – 500 lần sạc.

Khi đạt đến một giới hạn này, pin máy thường sạc pin kém hơn và xuất hiện hiện tượng chai pin.

Để kiểm tra xem máy bạn đã sạc pin bao nhiêu lần, nhấn giữa phím Option, rồi click chuột vào biểu tượng hình quả táo bên trái cửa sổ hiện lên và chọn System Information.

Mở rộng thanh Hardware trên menu bên trái và nhấn chọn Power.

Ở bên phải màn hình Macbook, bạn sẽ trông thấy thông báo các chỉ số về sử dụng pin hiện lên. Chỉ số ở mục Cycle Count bên dưới Health Information sẽ cho biết số lần sạc pin của máy.

Nếu máy bạn là các dòng máy Mac mới và số lần sạc pin chưa quá 1000 thì không cần phải thay thế pin. Nếu cần thay thế, phần thông tin ở Condition sẽ hiện Service Battery.

Kiểm tra tình trạng pin

Dữ liêu thông tin trên máy MacBook của người dùng đôi khi sẽ tiết lộ về tình trạng pin máy, có thể là dung lượng pin thực tế ở hiện tại.

Một vài ứng dụng sẽ hỗ trợ máy hiển thị những thông tin này, trong đó có một ứng dụng được sử dụng rất phổ biến đó là coconutBattery (tải xuống tại đây).

Một chiếc MacBook đời mới sẽ có dung lượng pin là 7098 mAh. Khi vừa mới mua, dung lượng ở mức đầy có thể đạt 8755 mAh.

Nếu dung lượng pin giảm 15% sau 3 năm sử dụng thì bạn đang sử dụng và bảo quản pin khá là tốt.

Cách sử dụng đúng cách để Macbook không bị chai pin

Cập nhật phần mềm trên máy mới nhất

Cập nhật phiên bản MacOS mới nhất sẽ giúp bạn đạt vòng đời pin máy tốt nhất. Để kiểm tra xem liệu có phiên bản MacOs cần cập nhật không, vào System Preferences > Software Update.

Khi ở cửa sổ này, chọn lệnh Automatically keep my Mac up to date, và tiếp tục nhấn vào nút Advanced để kiểm tra cập nhật tự động, tải và cài đặt cập nhật tự động nếu có.

Tắt đèn bàn phím khi không cần sử dụng

Đèn hỗ trợ bàn phím rất cần thiết trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng, nhưng điều này cũng khiến pin máy bị hao hụt nhanh chóng. Khi không cần tới hỗ trợ này, hãy kích hoạt chế độ tự động tắt đi bằng cách System Preferences > Keyboard.

Trong thẻ Keyboard chọn Turn keyboard backlight off after __ of inactivity. Tiếp tục lựa chọn thời gian tắt ánh sáng sau khi không cần sử dụng tới máy (từ 5 giây đến 5 phút).

Tắt Bluetooth

Nếu không dùng chuột hay loa kết nối bằng bluetooth hãy tắt bluetooth để tiết kiệm pin máy.

Tắt Bluetooth đi bằng cách click chuột vào biểu tượng Bluetooth bên góc phải màn hình và chọn tiếp Turn Bluetooth Off. Nếu không vào System Preferences > Bluetooth và click Turn Bluetooth Off.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin

Để kiểm tra tình trạng pin nhấn giữ phím Option và chọn biểu tượng pin trên thanh menu. Một trong 4 tình trạng dưới đây sẽ hiện thị lên:

  • Normal: Chức năng của pin đang hoạt động tốt.
  • Replace Soon: Thời lượng sử dụng pin đã bị giảm, có thể sử dụng thêm một thời gian nữa.
  • Replace Now: Pin vẫn còn dùng được nhưng thời lượng sử dụng bị giảm đi đáng kể, sạc pin rất nhanh đầy. Nên sớm thay pin.
  • Service Battery: Pin máy không còn hoạt động bình thường như trước. Cần kiểm tra xem pin có gây tổn hại cho máy không.

Theo tiết lộ của Apple, dung lượng pin của các máy MacBook hiện nay có thể đạt 80% trong 1000 lần sạc, quá giới hạn này, thời lượng sử dụng pin sẽ giảm xuống.

Thoát ra khỏi những ứng dụng không dùng tới trên máy

Đóng tất cả các chương trình khi bạn không dùng tới nữa. Nhấn giữ phím Command và phím Q để tắt các chương trình đang chạy không cần thiết, chọn chương trình cần tắt và chọn Quit.

Để xem thử chương trình chạy tốn bao nhiêu lượng pin nhấn vào Activity Monitor, chọn thẻ Energy.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mobile : 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!