Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra laptop HP cũ chính hãng chuẩn nhất

Khi bỏ ra một số tiền lớn để có thể sở hữu một chiếc laptop HP ai cũng mong muốn đó là hàng chính hãng với chất lượng tốt. Nhưng thị trường máy tính nhiễu loạn khiến cho người dùng khá mơ hồ về chiếc laptop mình lựa chọn liệu có thực sự là hàng chuẩn hay chưa. Vì thế ngay khi quyết định chọn mua laptop HP thì bạn cần nắm được những cách kiểm tra laptop HP chính hãng cơ bản nhất để xác định, đánh giá sản phẩm của mình.

Ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho bạn về cách kiểm tra laptop cũ chính hãng đơn giản, nhanh chóng nhất. Hãy theo dõi những chia sẻ này để có được kinh nghiệm mua hàng chính xác nhất cho mình nhé.

Hướng dẫn kiểm tra laptop HP chính hãng

1. Cách kiểm tra thông tin laptop HP trên hộp đựng

Với những chiếc laptop HP chính hãng, người dùng sẽ cực kỳ yên tâm bởi máy được đóng thùng nguyên seal và hoàn toàn mới 100%. Vì thế bạn có thể dựa trên yêu tố cơ bản nhất này để kiểm tra xem sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không. Nhưng cũng không phải sản phẩm cứ còn đóng hộp thì là chính hãng bởi một số đơn vị còn làm cả hộp đựng giả cho sản phẩm của mình, vì thế bạn cần nắm được cách kiểm tra laptop HP chính hãng cho mình. Bạn nên xem xét xung quanh hộp máy, các góc cạnh có móp méo, sứt mẻ gì không… Nếu là hộp laptop HP chính hãng thì sẽ còn rất mới và có ten chứng nhận của nhà sản xuất.

Kiểm tra laptop HP để chắc chắn mua hàng chính hãng

2. Kiểm tra số serial number của máy

Có nhiều người dùng công nghệ không quan tâm quá nhiều đến dãy số này, thế nhưng nó lại thực sự rất quan trọng đối với bạn sau này. Còn ở thời điểm mua máy thì bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra laptop HP chính hãng về thời gian bảo hành trực tuyến tại website chính thức của nhà sản xuất HP cùng các thông tin hữu ích khác về sản phẩm.

Thường số seri này sẽ được in ở dưới mặt lưng của laptop Hp, và ở chiếc laptop nào cũng có. Nếu nghi ngờ là hàng giả bạn có thể thử miết tay một đường xem dãy số này có bị mờ hay mất chữ không. Sau bước test thủ công, bạn hãy tiến hành đối chiếu dãy số này xem có trùng với dòng serial number được in ở trên thùng máy hay không nhé, hoặc đơn giản bạn cũng có thể lên chính trang web của nhà sản xuất để so sánh.

3. Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của laptop HP

Vấn đề mà người dùng cần quan tâm tiếp theo đó là làm thế nào để có thể đánh giá hoặc kiểm tra được chất lượng cũng như xuất sức, nguồn gốc và cấy hình gốc của laptop HP chính hãng. Sau đây là hướng dẫn một vài thủ thuật nhỏ để bạn tham khảo cách kiểm tra máy laptop HP và tự tin hơn khi mua hàng.

Cũng như các nhà sản xuất máy tính khác, HP cũng có những sản phẩm không được bảo hành chính hãng dù những hãng đều cung cấp chế độ bảo hành trên toàn cầu. Để sản phẩm laptop HP của bạn nhận được chính sách bảo hành chính hãng thì người dùng cần có những thông tin khi đặt hàng như: ordernumber, invoice… để chuyển mã vùng về Việt Nam

Kiểm tra máy laptop HP nhờ số seri của máy

Các thông số như: Series number (SN#), Product number (SKU, ProdID) có thể sẽ được tìm thấy ở những vị trí sau:

Dưới pin hoặc mặt dưới của chiếc laptop

Sau khi khởi động máy bấm F1 để có thể vào mục System Information

Check xuất xứ của máy tính laptop HP bạn có thể sử dụng: Check Warranty HP hoặc HP Part Surfer

Sau khi vào được đường link, bạn tiến hành nhập số series number để có thể dễ dàng kiểm tra bảo hành và cấu hình gốc, cách kiểm tra dòng máy laptop HP. Tuy nhà sản xuất HP sẽ không xuất hiện mục quốc gia như máy tính Dell nhưng có thể tìm được thông tin sản phẩm trong đường dẫn thì cũng đã đảm bảo cho bạn là hàng chính hãng.

4. Cách kiểm tra bảo hành laptop HP

Khi đã tìm số serial number, bạn có thể tiến hành kiểm tra bảo hành laptop HP, nếu như thông tin còn trống thì tức là máy mới chưa từng sửa chữa lần nào. Đồng thời bạn cũng sẽ có được thông tin đầy đủ nhất về chế độ bảo hành của sản phẩm bạn đang sở hữu. Để kiểm tra bảo hành bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của thương hiệu máy tính HP

Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện để check bảo hành laptop HP, tại khung tìm kiếm bạn chỉ cần nhập dãy số seri là được.

Bước 3: Sau khi nhập thì bấm vào Check warrantly để tiến hành kiểm tra

Đợi một chút bạn sẽ nhận được thông tin bảo hành được hiển thị trên màn hình.

Tiến hành cách kiểm tra tên máy tính laptop HP

5. Kiểm tra chính hãng bằng lệnh

Khi đầu tư một khoản đáng kể để mua laptop HP thì ai cũng muốn chiếc laptop là hàng chính hãng. Để kiểm tra sản phẩm bạn có thể thực hiện theo 2 lệnh như sau:

Bước 1: Kiểm tra thông tin của BIOS

Từ màn hình Windows mở công cụ Run, sau đó nhập lệnh cmd

Tại dấu nhắc Dos, bạn nhập vào wmic BIOS get Serial number

Bước 2: Kiểm tra thông tin của sản phẩm

Cũng tại cửa sổ Run bạn nhập CMD

Tại dấu nhắc Dos, bạn nhập vào wmic csproduct get man

Khi có được 2 thông tin trên thì bạn cần thực hiện một bước đối chiếu với tem sản phẩm được dán ở lưng laptop HP. Hoặc có thể vào website hãng để check những thông tin vừa có được.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách kiểm tra máy laptop HP chính hãng nhanh chóng nhất. Bạn sẽ được được cách kiểm tra tên laptop HP, kiểm tra năm sản xuất laptop HP, kiểm tra dòng máy laptop HP, kiểm tra thông tin laptop HP… Hy vọng bạn đã có được kinh nghiệm hữu ích trong quá trình mua hàng.

Lựa chọn mua laptop HP chính hãng giá rẻ

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0906.7575.41 – 0903.045.640

Địa chỉ:
Địa chỉ: 82 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541