Điểm Chết Màn Hình Laptop Có Lan Ra Không – hienlaptop.com

Nội dung

Khái Niệm Điểm chết màn hình laptop là gì?

– Điểm chết trên màn hình laptop (Dead pixel) được hiểu là một điểm hoặc nhiểu điểm trên màn hình mà tại điểm đó màu sắc không hiển thị dược. Nó thường có một màu trắng hoặc màu đen. Những lỗi điểm chết này chúng ta dễ phát hiện nhìn thấy khi để laptop một màu và ẩn các icon ứng dụng ngoài desktop đi hết. Nguyên nhân chính của lỗi điểm chết màn hình laptop thường xuất phát từ nhà sản xuất hoặc do quá trình sử dụng lâu sẽ phát sinh lỗi này. Nên để trình laptop gặp phải lỗi này, trước khi mua chúng ta nên kiểm tra kĩ càng điểm chết để tránh lỗi có thể phát sinh

Để kiểm tra màn hình laptop của bạn có bao nhiêu điểm chết, bạn có thể thực hiện bằng cách: Dọn dẹp để trống hoàn toàn màn hình desktop >> nhấn chuột phải chọn Personalize >> chọn mục Desktop Background ở phía dưới. Tại mục Picture Location, bấm vào mũi tên, chọn Solid Colors. Chọn một màu để hiển thị ra desktop (màu xanh, màu đen…), nhấn Save Changes. Lúc này màn hình desktop sẽ chỉ hiển thị màu đen, bạn quan sát thật kỹ trên màn hình có điểm nào bất thường không. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ để test điểm chết màn hình laptop như Dead Pixel Locator, Dead pixel buddy…

xem thêm >> Thay màn hình laptop zin chất lượng cao giá rẻ tại TPHCM

Điểm Chết Màn Hình Laptop

Điểm chết màn hình laptop có lan ra không?

Khi màn hình có 1 điểm chết laptop trên màn hình, và chúng ta có thể thấy và phát hiện thêm một điểm chết khác trên màn hình laptop. Và câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc đó là điểm chết này có lan rộng ra không.

Câu trả lời là không bị phát triển lan điểm chết trên màn hình latpop. Điều đó có nghĩa là chỉ có một hoặc một vài điểm chết trước khi chúng ta đã có thì qua thời gian số lượng điểm chết này không tăng lên và cũng không mất đi. Tuy nhiên, một số màn hình laptop sử dụng lâu năm, màn hình laptop bị xuống cấp và lỗi nên các điểm chết sẽ dần dần xuất hiện nhiều hơn, nhưng không phải là do những điểm chết kia lây lan ra.

Quy định của nhà sản xuất về chế độ bảo hành màn hình có điểm chết

Chính vì lỗi màn hình máy tính xuất hiện điểm chết chủ yếu xuất phát từ quá trình sản xuất nên hầu hết các hãng laptop đều có một quy định về chế độ riêng cho việc bảo hành hoặc đổi sản phẩm laptop bị điểm chết như màn hình có bao nhiêu điểm chết thì được bảo hành thay mới, chế độ bảo hành ra sao… Ví dụ như hãng Dell quy định số lượng điểm chết cho phép khoảng 5 – 6 chấm. Điều này cũng có nghĩa là, nếu trên màn hình laptop Dell có nhiều điểm chết hơn số lượng cho phép này, thì mới có quyền yêu cầu bảo hành màn hình, ngược lại nếu điểm chết dưới số lượng này thì bạn sẽ không được bảo hành. Trong khi đó, hãng Fujitsu lại chỉ giới hạn số điểm chết cho phép là 3. Chính vì vậy, trước khi mua laptop, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về quy định bảo hành của từng hãng đối với lỗi màn hình có điểm chết để tránh các thắc mắc về sau.

Cách khắc phục lỗi màn hình laptop có điểm chết

Nếu không thể bảo hành được màn hình laptop có do số lượng điểm chết không đủ hoặc hết thời gian bảo hành thì bạn có thể sử dụng một vài cách sau để tạm khắc phục vì biết đâu lại có cơ hội hồi phục: Cách thứ nhất là bạn thực hiện “mát-xa” các điểm chết trên màn hình. Bạn hãy dùng một miếng giẻ mềm khô lót lên khu vực điểm chết rồi dùng đầu ngón tay đè mạnh lên đó với một lực vừa phải. Tiếp tục, vừa nhấn vừa xoay đầu ngón tay giống như bạn đang mát xa. Hãy đặc biệt lưu ý không sử dụng quá nhiều lực vì như vậy có thể làm xước hoặc hỏng màn hình.

Ngoài ra, đối với các điểm bị đơ (stuck pixel) người dùng có thể sử dụng phần mềm JScreenFix với khả năng chiếu sáng rất nhiều màu sắc với cường độ cao trên màn hình để giúp “hồi sinh” những điểm bị đơ và nếu bạn may mắn có thể các điểm chết cũng có thể được hồi phục.

Thay màn hình laptop có điểm chết

Hiện nay chưa có một giải pháp hay công nghệ nào có thể xóa bỏ hoặc sửa điểm chết màn hình laptop. Mà trên thực tế, các điểm chết chỉ ảnh hưởng tới người dùng về mặt thẩm mỹ chứ không gây cản trở quá nhiều tới việc sử dụng laptop của người dùng. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết thì bạn vẫn có thể sử dụng laptop được bình thường khi màn hình laptop có điểm chết. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn khắc phục lỗi triệt để thì cách duy nhất của bạn là thay một màn hình laptop mới.

Hiển Laptop – Địa chỉ Thay màn hình laptop hàng đầu tại TPHCM

Khi màn hình laptop có điểm chết, chúng ta có thể mang đến các trung tâm bảo hành để tiến hành thay thế, sửa chữa. Nhưng đối vỡi những màn hình laptop đã hết bảo hành thì HIển Laptop là địa điểm thay thế màn hình laptop zin chất lượng cao giá rẻ để khắc phục lỗi điểm chết màn hình laptop. Khi đến với Hiển Laptop, sẽ được các chuyên viên kiểm tra và tiến hành thay màn hình lấy ngay với giá là giá phân phối nên rẻ hơn rất nhiều so với các công ty, cửa hàng khác.

Tại Hiển laptop, việc thay màn hình laptop sẽ được miễn phí công thay hoàn toàn. Quý khác chỉ phải thanh toán số tiền của màn hình laptop, đã được niêm yết chi tiết trên bảng hoặc trên bảng giá trên website của Hiển Laptop về màn hình laptop. Thay màn hình lấy ngày, thay màn hình laptop giá rẻ, thay màn hình laptop zin chất lượng cao – là những dịch vụ hàng đầu của Hiển Laptop dành cho màn hình laptop của chúng ta.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

 

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!