Đây là cách giúp màn hình Macbook của bạn trở nên độc đáo hơn

Để màn hình Macbook của bạn đạt chất lượng hiển thị tối ưu nhất, bạn không nên bỏ qua những thủ thuật sau.
Nếu bạn muốn màn hình hiển thị trên Macbook của bạn trông đẹp nhất có thể, cho dù bạn đang làm việc hay chỉ sử dụng nó để giải trí. Nhưng bạn có thể bạn không biết phải làm gì hoặc cài đặt như thế nào để tối ưu hiển thị. Bạn đừng lo, mình sẽ giới thiệu bạn vài cách đơn giản sau để làm điều đó.

Nội dung

1.Trình trợ lý hiệu chỉnh hiển thị

Màu sắc màn hình MacBook có thể gây khó chịu nếu bạn cần cấu hình màu chính xác cho công việc hoặc nếu vì một lý do nào đó, màu MacBook của bạn có vẻ không chính xác như các màn hình khác mà bạn đã từng làm việc. Bạn có thể lập trình lại các màu theo cách thủ công, nhưng việc này tốn rất nhiều công sức và có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn nếu bạn không biết bạn đang làm gì. Một lựa chọn tốt hơn cho người dùng thông thường là sử dụng Trợ lý hiệu chỉnh hiển thị.

 

Đầu tiên, hãy vào một khu vực mà bạn thường xuyên sử dụng máy Mac của mình và vào mục Hiển thị trong Tùy chọn hệ thống >>  Mở tab Màu >> Calibrate. Điều này sẽ mở Trình trợ lý hiệu chỉnh hiển thị >> Làm theo tất cả các hướng mà nó cung cấp cho bạn và nó sẽ cải thiện màu sắc của máy Mac, điều chỉnh mọi thứ từ độ tương phản đến điểm trắng trong khi cho phép bạn thực hiện các thay đổi chính mà bạn cần.

2. Sử dụng chế độ đêm

Night Shift là một tùy chọn đến với MacOS trong bản cập nhật Sierra và hoạt động với tất cả các màn hình Mac từ năm 2012 trở đi. Bạn cũng có thể nhận thấy nó trong tùy chọn Hiển thị trong Tùy chọn hệ thống . Đây là tab cuối cùng trong cửa sổ đó: Nếu bạn chọn nó, bạn sẽ có thể đặt lịch và điều chỉnh nhiệt độ màu cho hiệu ứng Night Shift.

 

Về cơ bản, Night Shift là một bộ lọc ánh sáng màu xanh có nguồn gốc từ máy Mac của bạn. Bạn cho phép nó chạy vào buổi tối và ban đêm trong suốt thời gian bạn sử dụng máy Mac. Nó làm giảm lượng ánh sáng xanh đi qua màn hình. Trong khi ánh sáng xanh làm cho mọi thứ trông sắc nét hơn, nó cũng có thể gây khó chịu cho mắt của bạn và có thể phá vỡ giấc ngủ của bạn. Giảm nó để làm cho đôi mắt của bạn cảm thấy tốt hơn.

3. Tự động điều chỉnh độ sáng

Độ sáng tự động một tùy chọn trên tất cả các máy Mac mới hơn sẽ tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên chỉ số ánh sáng xung quanh. Nói cách khác, Mac sẽ sử dụng các cảm biến của nó để đo lượng ánh sáng xung quanh và sẽ tự động làm mờ hoặc làm sáng màn hình khi cần thiết. Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo máy Mac của bạn đủ sáng khi bạn làm việc vào giữa ngày, nhưng giảm xuống mức thoải mái khi bạn làm việc vào ban đêm mà không tự chuyển đổi mức độ sáng.

 

Đi tới Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn và chọn Hiển thị. Từ đây, bạn có thể thấy một tùy chọn cho Tự động điều chỉnh độ sáng và chọn chúng. Nếu bạn có MacBook Pro 2018, bạn cũng có thể thấy một tùy chọn ở đây để bật True Tone. Điều này giúp làm cho màu sắc trên màn hình của bạn trông thật hơn dựa trên môi trường xung quanh bạn. Hãy thử và xem nếu bạn thích nó.

4. Chỉnh độ sáng thủ công

Tùy chọn độ sáng tự động điều chỉnh độ sáng cao là tốt, nhưng nó không hoàn hảo cho mọi thứ. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin / điện càng nhiều càng tốt, bạn có thể cảm thấy khó chịu với cách màn hình của bạn sáng lên đáng kể vào ban ngày. Nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng màn hình, nó có thể không đủ mờ vào ban đêm.

Nếu đây là trường hợp dành cho bạn, bạn cũng nên biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công. Cách dễ nhất là thông qua các lệnh bàn phím mà bạn có thể sử dụng để thay đổi độ sáng ngay lập tức. Các phím độ sáng thường là phím F1 và F2, mặc dù trên một số bàn phím, chúng có thể là phím F14 và F15. Hãy tìm các biểu tượng của Sun nhỏ mặt trời và các mặt trời lớn của Nhật Bản để bạn biết phím nào thực hiện công việc. Một vài lần nhấn nhanh sẽ giúp màn hình của bạn được điều chỉnh chính xác.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)