Dấu hiệu IC nguồn Laptop bị hỏng và địa chỉ thay uy tín

Như tên gọi của nó, IC nguồn laptop là một linh kiện liên quan đến bộ nguồn của máy. Nó đặc biệt quan trọng bởi được đảm nhiệm nhiệm vụ nhận nguồn từ mạch đầu vào (tức sạc hoặc pin laptop) nhằm cấp cho CPU hoạt động. Và rồi sẽ nhận lệnh từ CPU và phân phối nguồn điện đến mạch nguồn thứ cấp. Nếu IC nguồn bị hỏng thì máy sẽ mất nguồn hoàn toàn và laptop sẽ không hoạt động được. Vậy thay IC nguồn laptop bao nhiêu tiền? Và các nguyên nhân bị hỏng, cách sử dụng IC nguồn như thế nào…? Hãy tìm hiểu rõ hơn các vấn đề này trong bài viết hôm nay của Hiển Laptop nhé!

Nội dung

 Nguyên nhân khiến IC nguồn laptop bị hỏng

IC nguồn laptop là bộ phận quan trọng, nó giúp phân phối điện bên trong laptop. Việc IC nguồn bị hỏng có nhiều nguyên nhân. Song tập trung vào một số nguyên nhân chính thường xuyên gặp phải như sau:

– Nguyên nhân là do nguồn điện nơi sử dụng laptop không ổn định. Hoặc sử dụng không đúng điện áp định mức của nguồn dẫn đến không biến đổi dòng điện trước khi đưa vào laptop sẽ gây chập, cháy nguồn.

– Một nguyên nhân khác có thể do máy hoạt động quá tải, dẫn đến việc nóng máy và gây ra hiện tượng phù tụ, nổ tụ, chết tụ…

– Hoặc cũng có thể do lỗi IC nguồn, lỗi trên main, lỗi IO, lỗi do Rom… các lỗi này đều sẽ khiến nguồn điện không hoạt động được, không phân phối điện đến main của laptop được.

– Hoặc nguyên nhân do bạn không thực hiện vệ sinh laptop thường xuyên. Lâu ngày xuất hiện lớp bụi bẩn đóng trên nguồn, kết hợp với độ ẩm, hơi nóng cao dễ khiến cho nguồn nhanh bị hư hỏng và dẫn đến cháy nguồn.

– Do một số nguyên nhân khác như: Sử dụng máy không cẩn thận, bị rơi vào nước hay bị va chạm mạnh khiến cho IC nguồn của máy bị chập mạch dẫn đến hư hỏng và không sử dụng được. Hay do sử dụng bộ nguồn sạc pin trôi nổi, không đúng với sản phẩm như nhà sản xuất dẫn đến chập mạch nguồn IC.

– Và một nguyên nhân khách quan khác là do lỗi nhà sản xuất gây ra, hiện tượng bị lỗi hàng loạt trong quá trình sản xuất.

Những dấu hiệu nhận biết IC nguồn laptop của bạn đã bị hỏng?

IC nguồn là bộ phận cấp nguồn cho máy. Nếu IC nguồn bị hỏng đồng nghĩa với máy tính của bạn không lên nguồn. Song do máy tính là sản phẩm điện tử, có kết cấu và hoạt động phức tạp nên bạn cần nắm được những dấu hiệu để biết rõ hơn rằn IC nguồn đang bị hư:

– Laptop của bạn không thể khởi động được trong khi có điện nguồn và đang hoạt động tốt, ổn định.

– Laptop hoạt động chập chờn, không bình thường

– Laptop hư hay lỗi kèm theo hiện tượng nóng máy bất thường. Pin nhanh hết hoặc thậm chí là cắm bộ sạc pin nhưng không thấy vào điện.

Thay IC nguồn laptop ở đâu, giá bao nhiêu ?

Trong trường hợp IC nguồn của bạn đã bị hỏng, bạn cần thay mới để máy tính của mình được trở lại hoạt động bình thường. Thì sẽ không khỏi thắc mắc liệu thay IC nguồn laptop bao nhiêu tiền? Và thay ở đâu?

Hiện nay, có nhiều trung tâm sửa chữa, bảo hành laptop trên thị trường. Mỗi trung tâm có chất lượng và giá thành khác nhau. Bạn cần lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng, được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng. Hoặc được nghe người thân của mình giới thiệu đến sửa máy.

Tại đây, máy của bạn sẽ được tìm ra lỗi nhanh chóng, sửa chữa cẩn thận, đúng căn nguyên và không cần phải băn khoăn về vấn đề thay IC nguồn laptop bao nhiêu tiền, bởi giá thành luôn luôn phải chăng. Và bạn có thể hưởng được tất các ưu điểm trên tại Hiển Laptop – một trung tâm sửa chữa laptop uy tín hàng đầu hiện nay.

Qua những chia sẻ trên của Hiển Laptop, chắc bạn đã có câu trả lời cho mình về  dấu hiệu IC nguồn bị hỏng ra sao, nguyên nhân bị hỏng như thế nào và thay IC nguồn laptop bao nhiêu tiền? Hy vọng, bạn sẽ rút ra được cho mình những kinh nghiệm quý báu để sử dụng cũng như bảo quản laptop một cách tốt nhất có thể!

Hiển laptop rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và khắc phục các lỗi về laptop cho khách hàng
Hiển laptop rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và khắc phục các lỗi về laptop cho khách hàng

Xem ngay bài viết liên quan => Giá thay IC nguồn laptop tại Hiển Laptop

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!