Cục sạc laptop bị nóng có sao không?

Laptop bị nóng là tình trạng xảy ra khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải, thế nhưng gần đây một số bạn đọc còn cho biết cục sạc laptop của họ cũng bị nóng lên mà không hiểu lý do tại sao. Vậy hiện tượng cục sạc laptop bị nóng khi sạc có ảnh hưởng gì đến laptop hay không và chúng ta phải xử lý như thế nào khi gặp tình huống này? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho mình.

Nội dung

Nguyên nhân cục sạc laptop bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cục sạc laptop bị nóng, nhưng thông thường nó xuất phát từ 6 nguyên nhân chính dưới đây:

  • Sạc laptop của bạn không zin chất lượng cao, chất lượng kém.
  • Điện áp không ổn định khi sạc.
  • Môi trường xung quanh sạc laptop không được thoáng mát.
  • Tải nặng, vừa sạc pin vừa dùng laptop.
  • Cục sạc laptop bị hỏng.
  • Để laptop lên các vật có bề mặt giữ nhiệt như gối, chăn, đệm,… khiến các lỗ thoát hơi cũng như quạt gió của máy tính bị bít khí và không thể tỏa nhiệt.

Vậy sạc laptop bị nóng có làm sao không?

Nếu bỗng dưng một ngày bạn thấy cục sạc laptop bị nóng thì hãy kiểm tra xem mức độ nóng của cục sạc là như thế nào. Sẽ có hai trường hợp để bạn kết luận về tình trạng cục sạc laptop bị nóng. Cụ thể:

Nếu chỉ nóng ấm, mức nóng mà theo bạn có thể chấp nhận được thì bạn không cần lo lắng gì cả, đây là hiện tượng hết sức bình thường. Bởi lẽ, khi sạc pin mà bạn lại sử dụng laptop thì dòng điện được chuyển đổi nên cục sạc cũng bị nóng là điều đương nhiên.

Ngược lại, nếu bạn thấy cục sạc laptop bị nóng rát và có mùi khét thì đây là dấu hiệu cho thấy cục sạc laptop của bạn đã bị hỏng. Đối với trường hợp này, bạn cần phải dừng ngay việc sạc lại, nó khá nguy hiểm vì thiết bị quá nhiệt sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Hãy mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay cục sạc laptop mới nếu cần thiết để việc sử dụng đảm bảo an toàn hơn.

Cách hạn chế cục sạc laptop bị nóng khi sạc

Để để hạn chế cục sạc laptop của mình không nóng nhiều, tốt nhất bạn không nên vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng và sau khi đã sử dụng xong thì nên rút dây sạc từ nguồn điện ra để dây sạc laptop được nghỉ ngơi. Ngoài ra, khi sử dụng bạn hãy để dây sạc laptop ở những nơi thoáng mát, không để dây sạc lên chăn, mềm nhưng nơi kính nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của dây sạc.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo