Có Nên Thay Main Laptop Không

Laptop là một trong những công cụ, một người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ thông tin hiện nay. Tuy nhiên, bỗng một ngày laptop chúng ta bị lỗi không lên màn hình, làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của chúng ta. Và một trong những lỗi nghiệm trọng của laptop không lên đó là laptop bị hư main. Vậy câu hỏi thường được nhiều người hỏi nhất khi đến với Hiển Laptop đó là: có nên thay main laptop không? Sau đây, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực laptop, các chuyên viên hiển laptop sẽ hướng dẫn quý khách giải đáp được thắc mắc này.

xem thêm >> cách nối dây sạc laptop bị đứt ngầm

Có nên thay main laptop không

– Khi mainboard laptop gặp các sự cố hỏng hóc, các bạn cần xác định rõ nguyên nhân, định hướng sửa chữa và đưa ra yêu cầu đối với nơi sữa chữa laptop. Và trường hợp nào nên sửa main và trường hợp nào không nên sửa main?

Nếu bạn không rành, am hiểu về laptop rất dễ bị các nơi sửa chữa laptop dịch vụ, thiếu uy tín đề nghị chúng ta nên thay main laptop mới, trong khi main laptop của chúng ta chỉ bị lỗi hở chân chipset, hàn lại chút là xong.
Vậy nên, khi chúng ta sử dụng laptop, bạn cần am hiểu về chiếc laptop của mình hơn ai hết. Khi gặp sự cố hỏng hóc, khiến laptop không lên, nếu không rành không có nhiều kinh nghiệm thì chúng ta nên tìm đến những trung tâm sửa chữa laptop uy tín chuyên nghiệp để xác định rõ nguyên nhân và hướng khắc phục tốt và kinh tế nhất. Hiện nay, cũng có nhiều công ty tư vấn hướng dẫn online như Hiển Laptop – sẽ hướng dẫn khắc, chỉ rõ các lỗi của laptop một cách chi tiết nhất. Hoặc các diễn đàn về công nghệ trên mạng, họ sẽ giúp chúng ta trả lời và xác định rõ những nguyên nhân laptop chúng ta bị hư. Nên chúng ta tham khảo trước, tìm hiểu nguyên nhân, ý kiến chuyên gia trước khi mang laptop  ra ngoài địa điểm sửa chữa mà họ muốn phán sao thì phán hoặc muốn sửa sao thì sửa.

Có Nên Sửa hay thay Main Laptop

Trường hợp nào nên sửa main laptop và có nên thay main laptop không?

Hiện nay, các dụng cụ, các phương tiện máy móc được các trung tâm, các công ty sửa chữa laptop được họ mua sắm, cập nhật mới thường xuyên trong công cuộc sửa chữa laptop. Nên hầu hết các lỗi của laptop, đặc biệt là lỗi trên main laptop đều đã có cách khắc phục tốt nhất. Nên đa số các lỗi trên mainboard laptop đều có thể khắc phục và sửa chữa. Và chỉ những lỗi nào mainboard nặng, hư hỏng nhiều thì chúng ta mới nên thay mainboard laptop mới. Các trường hợp để chúng ta phải thay main là những trường hợp hiếm khi xảy ra trên main như: cháy nổ linh kiện trên main, hư socket quá nặng, chân ram bị lỗi không nhận ram, bị mất nguồn hay chạm mạch.

– Chi phí thay main laptop sẽ mắc hơn nhiều so với chi phí thay main máy bàn và sẽ khó có hàng hơn là main máy tính để bàn. Và giá thay main laptop sẽ cao vào khoảng trên dưới 100$.

– Mỗi chiếc máy tính xách tay được sản xuất với đồ bền nhất định, tuổi thọ trong vòng bao nhiêu năm. Sau thời gian sử dụng, laptop bắt đầu chạy chậm, xuống cấp và bắt đầu những hư hỏng trên main là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng laptop lâu năm. Tuy nhiền, nếu chúng ta biết cách sử dụng, bảo dưỡng laptop thì việc kéo dài tuổi thọ laptop hay tuổi thọ cho main là điều có thể. Nên câu hỏi có nên thay main laptop chúng ta nên xác định rõ nguyên nhân và tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra lỗi cho laptop. Từ đó, chúng ta xác định được phương án phù hợp cho chúng ta: nên thay khi có những lỗi nặng và không nên thay khi chỉ gặp những lỗi nhỏ, dễ khắc phục và với chi phí rẻ.

Mỗi chiếc laptop được sản xuất với độ bền nhất định. Sau thời gian sử dụng, laptop bắt đầu xuống cấp và những hư hỏng trên main là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng và bảo dưỡng thì việc kéo dài tuổi thọ cho main laptop cũng hoàn toàn có thể

Cách Sử Dụng – Bảo Dưỡng Laptop giúp Tăng Tuổi Thọ Của Main Laptop

– Nhớ vệ sinh laptop định kỳ mỗi năm 2-3 lần. Việc bạn không vệ sinh laptop định kỳ sẽ gây tác hại nghiêm trọng do lớp bụi đóng dày trên mainboard cộng thêm độ ẩm trong không khí, nhiệt độ cao khi laptop hoạt động sẽ dễ gây ra chập cháy trên main, hở các chân chip, tụ điện.

– Đừng để laptop hoạt động quá lâu, việc laptop làm việc quá tải, nhiệt độ bên trong máy vượt ngưỡng cho phép thì một số linh kiện bên trong sẽ bị cháy, nổ, các chân chip, tụ điện trên main cũng dễ bị hở ra.

– Hạn chế ăn uống khi sử dụng laptop, nếu bạn vô tình làm đổ nước lên mainboard thì đó đúng là nguy cơ lớn cho laptop của bạn, nước ngấm vào main thì nguy cơ xảy ra cháy main là rất cao.

– Tránh các tác động lực mạnh đến laptop, hạn chế mang laptop di chuyển, nếu cần thiết di chuyển hãy đặt laptop vào các túi chống sốc. Việc laptop bị tác động lực mạnh sẽ dễ khiến những liên kết trên main bị rơi ra.

Có Nên Thay Main Laptop?

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!