Có nên sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Việc tháo pin laptop sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop có tác động xấu hay tốt đối với laptop? Có nên tháo pin laptop khi sử dụng nguồn điện? Đây là vấn đề mà nhiều người dùng băn khoăn, chưa biết được đầu là câu trả lời đúng cho vấn đề này.
Nếu bạn là người dùng, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sử dụng laptop – không biết cách dùng nào là tốt, tăng tuổi thọ cho laptop. Đừng ngần ngại, có vấn đề thắc mắc, cần trao đổi hãy liên hệ với chúng tôi – Hiển Laptop – sẽ hướng dẫn tận tình cho quý khách.

Sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Nhiều người được tư vấn, để pin laptop lâu chai hơn, nhiều người dùng laptop chọn phương án tháo pin sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop. Hoặc khi pin laptop đã bị hư, bị chai thì họ không thay pin mới mà dùng nguồn điện trực tiếp, để tiết kiệm chi phí. Ngừng ngay vấn đề này nếu bạn cũng là người dùng nguồn điện trực tiếp – Đây là điều mà các chuyên gia không hề khuyến khích người sử dụng laptop. Với nhiều năm kinh nghiệm của các chuyên gia Hiển Laptop thì việc này gây thiệt hại nhiều về kinh tế cho người dùng hơn là việc thay pin laptop. Sau đây, để giải thích kĩ hơn, Hiển laptop sẽ đi vào nguyên nhân chi tiết để quý khách biết được tác hại to lớn của việc dùng nguồn điện trực tiếp.

Tại sao không sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

Việc chúng ta sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop khiến bạn bị phụ thuộc vào nguồn điện. Rất nhiều người trogn chúng ta sử dụng laptop chưa kịp lưu dữ liệu thì bị sụp nguồn đột ngột do cúp điện hoặc bị tuột ổ cắm điện, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn.

Hơn nữa, việc sập nguồn đột ngột của laptop khiến ổ cứng laptop bị ngừng hoạt động đột ngột. Nếu ít có thể gây ra lỗi win, hệ điều hành của chúng ta. Và nếu lắp lại nhiều lần sẽ khiến ổ cứng nhanh chóng bị chết cơ, bạn có nguy cơ mất toàn bộ dữ liệu và còn phải tốn hàng triệu đồng thay ổ cứng laptop và nguy cơ mất dữ liệu.

không nên sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop

xem thêm >>chai pin bao nhiêu phần trăm thì nên thay

– Tiếp đến không chỉ ổ cứng bị ảnh hưởng mà Khi sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop main laptop cũng có nguy cơ cháy, hỏng. Khi cắm điện trực tiếp, main laptop nhận dòng điện trực tiếp từ adapter, do đó nếu adapter bị lỗi, dòng điện đưa vào laptop có sự cố bất ngờ, main sẽ trực tiếp gánh chịu, rất dễ gây ra các lỗi nguồn, chập cháy trên main. Và khi đó, chúng ta phải mất chi phí sửa chữa mainboard từ vài trăm đến hàng triệu đồng, thậm chí là cần phải thay main laptop mới. Và khi đã sửa chữa mainboard thì laptop chúng ta sẽ bị xuống cấp, hay hư hỏng phát bệnh, Và laptop không còn được định nghĩa là “zin” nữa.

Hãy đến với Hiển Laptop để được chuyên viên kỹ thuật tư vấn hướng dẫn sử dụng laptop với nguồn điện trực tiếp an toàn hiệu quả.

Để sử dụng pin laptop được lâu và hạn chế bi chai pin laptop, người dùng nghĩ rằng hạn chế sử dụng pin, chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop sẽ giúp pin lâu chai hơn. Điều này hoàn toàn là sai lầm. Cũng giống như chiếc điện thoại, chúng ta để đó và không nạp điện, đến khi chúng ta mở lên điện thoại hay bị sự cố trục trặc mở không lên và phải mang đi sửa. Nếu bạn để pin laptop trong tình trạng cạn kiệt lâu ngày không sạc, pin laptop có nguy cơ hư, không sử dụng được. Thì lúc đó, định nghĩa pin chai không dùng lâu được cũng không còn có ý nghĩa. Khi đó, việc tốn kém chi phí cho chúng ta mua cục pin laptop mới làm chúng ta tốn kếm chi phí thêm.

xem thêm >> Hiển laptop – Địa chỉ phân phân phối pin laptop zin chất lượng cao giá rẻ

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, dòng điện từ adapter không đủ để phần cứng laptop hoạt động với hiệu suất cao nhất. Nếu sử dụng lâu ngày như vậy, tạo nên sự “lờn”. Và phần cứng laptop sẽ không đạt được tối đa hiệu suất đáng lý phải có và xuống cấp nhanh chóng so với sử dụng pin laptop.

Trên đây là những tác hại của việc sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop. Dù sao các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng laptop một cách thoải mái và có hiệu quả nhất. Giúp chúng ta sử dụng sao laptop được bền bỉ theo thời gian, ít gặp trục trặc và không bị mất nhiều chi phí để sửa chữa về sau.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop, Pin laptop Dell… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: 0902.95.25.87

Phòng KT: 077.414.07.87

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com