Cài đặt bàn phím rời cho Macbook

Nội dung

Cách sử dụng bàn phím Window trên Macbook

Mặc dù Apple đã có bàn phím Macbook mang nhãn hiệu của riêng mình nhưng không hẳn là bạn sẽ không được sử dụng bàn phím khác để kết nối Macbook. Bạn muốn sử dụng bàn phím Windows trên Macbook? Hoàn toàn có thể nhé. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu kỹ hơn.

Có cách nào để làm cho bàn phím Windows hoạt động với Macbook và macOS không?

Nếu bạn không thích bàn phím đi kèm với máy Macbook của mình, có một số lựa chọn thay thế hợp lý để bạn lựa chọn. Và nếu ai đó trong nhà hoặc văn phòng của bạn có bàn phím Windows mà bạn muốn mượn, hoặc nếu bạn chỉ muốn có thể chia sẻ bàn phím giữa các máy Windows và MacOS thì điều đó hoàn toàn dễ dàng thiết lập.

Cách sử dụng bàn phím Windows với Macbook: Vấn đề và giải pháp ngắn hạn

Vấn đề với việc sử dụng bàn phím bố trí Windows trên máy Macbook có thể được tổng hợp bằng ba chữ cái: Cmd. Nút lệnh trên bàn phím Macbook được sử dụng cho các chức năng lưu và in trong hầu hết các ứng dụng, mở một tab hoặc cửa sổ mới trong hầu hết các trình duyệt web và thoát ứng dụng cùng với một loạt các chức năng quan trọng khác. Và bàn phím Windows không có khóa Cmd. Nó có một phím Windows để thay thế.
Thay vào đó, tương đương gần nhất với khóa Cmd của Macbook (trên thực tế nó là một sự tương ứng gần như hoàn hảo) là phím Ctrl của Windows PC. Trong thực tế, sự tương đương giữa khóa Macbook Cmd và phím Ctrl của Windows khá là hoàn hảo.
Tuy nhiên, đối với các tình huống cần sự nhanh gọn, bạn có thể sử dụng bàn phím Windows với máy Macbook và chỉ cần nhấn phím Ctrl thay vì phím Cmd. Nhưng đối với bất cứ điều gì nhiều hơn một vài phút gõ, bạn thực sự cần phải remap các phím và quá trình thiết lập chỉ mất khoảng 25 giây.

Các phím trên Macbook tương đương với các phím trên bàn phím Windows

Mở System Preferences trên máy Macbook của bạn → Nhấp vào Keyboard (trên hàng thứ hai của tùy chọn) → sau đó bấm Modifier Keys … ở dưới cùng bên phải của cửa sổ. Đảm bảo chọn đúng bàn phím trong menu thả xuống trên cùng.
Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào menu thả xuống Option Key và thay đổi thành Command. Sau đó bấm vào phím Command Key thả xuống và chọn Option. Nhấp vào OK.
Trên đây là cách sử dụng bàn phím Windows với Macbook. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải vấn đề gì, hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp, hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé.
Chuyên cung cấp linh kiện laptop zin chất lượng cao, giá rẻ, bảo hành chu đáo tphcm: bàn phím, ram, cpu, hdd, màn hình, … cần thông tin xin vui lòng liên hệ: hienlaptop.com
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!