Cách phân biệt sạc macbook chất lượng cao và hàng fake

Nội dung

Lịch sử phát triển công nghệ sạc Magsafe của sạc Macbook

MagSafe là một loạt các đầu nối nguồn được gắn từ tính, được Apple giới thiệu lần đầu vào ngày 10 tháng 1 năm 2006, kết hợp với MacBook Pro tại Triển lãm Macworld ở San Francisco, California. Đầu nối được giữ ở vị trí từ từ sao cho nó được kéo – ví dụ, bởi ai đó vấp phải dây – nó sẽ rút ra khỏi ổ cắm mà không làm hỏng đầu nối hoặc ổ cắm máy tính, và tránh được tình trạng máy tính bị lôi đi khỏi vị trí đặt, gây hư hỏng thiết bị.

MagSafe 2 được giới thiệu trên các thiết bị MacBook Air và Retina MacBook Pro vào giữa năm 2012. MagSafe 2 không tương thích với các cổng MagSafe thông thường và phải đi kèm một chiếc adapter. Thiết kế của MagSafe 2 cũng được thay đổi với hình chữ T thẳng ra chứ không phải thiết kế cổng chữ L thường thấy. Thiết bị này được làm nhỏ đi để phù hợp với kiểu dáng thanh mảnh của laptop.

Sạc magasafe và Masafe 2

Theo thông tin từ cửa hàng trực tuyến của Apple, MagSafe 2 sẽ có hai phiên bản gồm 45W và 85W, lần lượt dành cho MacBook Air và MacBook Pro 2012.

Dù cùng có 5 chân tiếp xúc, người dùng không thể sử dụng MagSafe đời cũ cho dòng máy MacBook Pro 2012, nếu muốn họ phải cần tới một đầu chuyển (adapter).

Phân biệt sạc macbook nhìn vào tên nhà sản xuất

Hiện nay thì có 2 nhà sản xuất cục sạc Apple MagSafe zin chất lượng cao lớn là : DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD (MagSafe 1)

Đối với Sạc Macbook Pro – Apple MagSafe 2 85W A1424 như hình bên trên thì các bạn thấy dòng chữ hãng sản xuất được in dưới cùng.
Nên việc nhìn vào nhà sản xuất cũng là một phần nhỏ, nhưng cũng là điều quan trọng để phân biệt, tìm mua và tránh được mua cục sạc macbook fake, dởm khi nó không giống với 2 tên hãng sản xuất sạc macbook zin chất lượng cao.

Phân biệt qua số serial sản phẩm :

Bạn hãy rút cái chấu cắm điện ra, nhìn vào bên trong để tìm kiếm một dãy số bất kỳ :
Những cục sạc giả, thì nó thường in không in seria hoặc có in cũng in seria của cục sạc không đủ dãy số 17 con số. Và nó được in ra dán vào chứ không được in chìm lên trên sản phẩm của sạc macbook, bạn có thể thấy sự khác biệt về màu sắc giữa cái phần in số serial và màu nền.
Còn cục sạc zin chất lượng cao như hình bên dưới bạn thấy nó in rất nét (17 chữ số), đồng điệu về màu sắc.

[Cập nhật ngày 1/11/2016] : Đối với MagSafe 2 đời mới (sản xuất năm 2016) thì Apple bắt đầu…chơi khó khi không in dãy số serial “lộ thiên” như hình bên trên nữa mà chuyển sang in bên trong lỗ chứa 2 chấu cắm, như hình bên dưới :

Phân biệt sạc Macbook thông qua đèn báo sạc :

Thêm một cách nhận diện sạc thật và sạc Macbook Pro giả nữa đó là dựa vào đèn báo sạc trên đầu cắm.

Sạc Apple MagSafe zin chất lượng cao : khi cắm vào đèn Led không sáng liền mà nó phải “suy nghĩ” khoảng 1-2 giây sau nó mới phát ra ánh sáng xanh rồi chuyển sang màu cam. Đèn rất sáng, sáng cả phần trên và phần dưới.
Sạc Apple MagSafe Fake : khi cắm vào thì đèn Led lập tức sáng mà không cần suy nghĩ nhiều về thiết bị và nguồn điện như hàng của Apple.

Phân biệt sạc macbook qua cân, tải trọng thực tế của sạc macbook

Sạc Apple MagSafe 60W giả (fake) : cân nặng nằm trong khoảng từ 216gram đến 232gram
Sạc Apple MagSafe 85W Power Adapter thật : cân nặng khoảng 334gram
Sạc Apple MagSafe 2 85W Power Adapter thật : cân nặng khoảng 314gram

=> Qua các bước trên, tuy không hoàn toàn dùng nó để phân biệt được chính xác được sạc macbook thật và sạc macbook fake. Nhưng nó cũng là tư liệu cho chúng ta hạn chế được gần 80% tránh không mua, không gặp phải hàng sạc fake. Bởi vì, công nghệ làm giả hiện nay càng ngày càng tiên tiến, gần như mẫu mã bên ngoài đều có máy móc để làm giống như thật cục sạc macbook thiệt: Seri, màu sặc, cân nặng, đèn…
Nên nhớ rằng, việc xài cục sạc macbook fake là đang tự hại macbook của bạn một cách tàn nhẫn. Nguồn sạc điện chập chờn, không đủ có thể làm hư linh kiện, phụ kiện Macbook bên trong. Và nhiều trường hợp, cục fake làm hư hỏng, cháy sạc, cháy macbook lúc đó thiệt hại càng nhiều. Nên để chắc chắn và an tâm khi mua sạc macbook zin chất lượng cao, quý khách hãy đến với các công ty lớn, uy tín chuyên nghiệp có tiếng, chuyên bán linh kiện macbook zin chất lượng cao Nhử Hiển laptop.
Hiển laptop, cam kết bán sạc là sạc zin chất lượng cao, nhập khẩu từ thị trường nước ngoài – bảo hành zin chất lượng cao đầy đủ. Đặc biệt, giá thành của chúng tôi, giá thành rẻ của nhà phân phối, rẻ hơn rất nhiều so với các công ty lơn, chuyên nghiệp (Không tính những hàng fake giả mạo bán cục sạc nhé)

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptopSửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phúsửa laptop gò vấpsửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptopbàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!