Cách khắc phục Macbook không nhận ổ cứng ngoài

Có nhiều bạn sử dụng ổ cứng rời, Flash USB sử dụng bình thường với các dòng máy laptop Windows, nhưng khi chuyển sang Macbook thì không thấy ổ đĩa USB trong máy nằm ở đâu cả, mặc dù ổ cứng rời USB vẫn sáng đèn. Vậy phải làm gì để khắc phục? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm ==>>>Sửa macbook giá rẻ

Nội dung

Thiếu Drives hỗ trợ NTFS

Nhiều khả năng ổ cứng của bạn đang sử dụng file hệ thống mà macOS không thể ghi lên. Nhiều ổ cứng ngoài dùng cho Windows được format mặc định dưới dạng NTFS, nhưng với macOS thì không có driver cho NTFS. Để ghi được dữ liệu lên ổ đĩa NTFS trên các dòng Macbook, bạn cần driver hỗ trợ NTFS.

Cách khắc phục đơn giản nhất là dùng các giải pháp mã nguồn mở trên internet, hoặc sử dụng các phần mềm trả phí như Paragon NTFS hoặc TuxeraNTFS.

Nếu cách trên không khắc phục được thì bạn hãy thử các cách tiếp theo.

Kiểm tra /Volumes/

Mọi dữ liệu phân vùng được kết nối và kích hoạt (mount) sẽ được hiển thị trong thư mục /Volumes/. Bạn mở Finder, trên thanh menu bar chọn Go -> Go to Folder, sau đó nhập /Volumes/ rồi nhấn Enter. Bạn sẽ vào được folder chứa toàn bộ ổ đĩa đang kết nối và mount vào máy.

Nếu bạn nhìn thấy ổ địa, thì nháy đúp chuột vào để thử truy cập. Ngoài ra, bạn muốn hiện ổ đĩa đã kết nối lên mục destop, thì trong Finder bạn nhấn Command + dấu phẩy để kích hoạt Preferences -> General, sau đó chọn những mục muốn xuất hiện trên desktop.

Kiểm tra trong Disk Utility

Thao tác Applications -> Utilities -> Disk Utility. Đây là công cụ giúp bạn quản lý và hiện tất cả các phân vùng đang kết nối với tình trạng kích hoạt (mounted) hoặc chưa kích hoạt (unmounted).

Nếu ổ đĩa xuất hiện nhưng chưa được mount, nhấn chuột phải vào tên ổ đĩa (ở cột bên trái) rồi chọn Mount.

Kiểm tra cáp và cổng USB

Có thể, máy Mac của bạn không nhận ổ đĩa là do các cổng hoặc cáp kết nối có thể bị hỏng hoặc ăn mòn theo thời gian dẫn đến hư hỏng. Nếu máy tính không hề phản hồi khi cắm ổ đĩa, thử cắm sang cổng USB khác. Nếu máy nhận, như vậy cổng USB vừa rút ra lúc nãy có vấn đề.

Bạn nên sử dụng các loại cáp đúng với nguồn điện mà máy Mac đã yêu cầu để hoạt động một cách tối ưu nhất

Thử cắm sang máy tính khác

Bạn hãy thử xem ổ cứng có bị lỗi gì không bằng cách cắm sang các loại máy tính khác. Nếu cắm sang Windows mà nhận nhưng Mac lại không, thì chắc chắn vấn đề nằm ở tương thích.

Nâng cấp macOS

Bạn nên kiểm tra App Store và đảm bảo mọi ứng dụng đều được cập nhật, đặc biệt là firmware liên quan đến thiết bị ngoại vi kết nối qua cổng USB.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo