Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng

Là một trong những bộ phận quan trọng của các máy tính laptop, loa laptop bị nhỏ tiếng thực sự gây khó chịu, nhất là đối với các tín đồ của trò chơi điện tử hay những người thường xuyên nghe nhạc. Tuy nhiên rất nhiều người là không hề biết rằng việc khiến âm lượng của loa bị nhỏ lại đến từ rất nhiều nguyên nhân. Bằng cách tìm ra các nguyên nhân và  cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng.

Nhiều người sử dụng than phiền rằng âm thanh của loa laptop bị nhỏ. Dù bật volume ở mức to nhất  thì âm thanh cũng chỉ ở mức vừa chứ không to. Nhiều bạn sẽ nghĩ là do loa laptop bị hỏng nhưng điều đó chưa hẳn là đúng. Hãy cùng  Hiển laptop   tìm hiểu xem. Nguyên nhân nào dẫn đến việc âm thanh của  loa laptop nho nhỏ và cách khắc phục cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng nhé.

Nội dung

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến loa laptop nhỏ 

 Thông thường khi loa laptop bị nhỏ tiếng. Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cách tìm đến các nút âm lượng để có thể chỉnh lại. Nhưng đôi khi mức âm lượng đã 100%  mà loa vẫn không thể phát ra âm thanh đúng với mong muốn của bạn. Vậy thì hãy xem chúng có thể xuất phát từ các nguyên nhân gì nhé.

 1- do laptop sử dụng đã lâu:

Đầu tiên, theo các chuyên gia sửa chữa máy tính xách tay. Rất có thể nguyên nhân khiến loa laptop nhỏ tiếng chính là chiếc laptop của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến màng loa bị rách. Điều này khiến âm thanh không được phát ra chuẩn xác mà chỉ nhỏ và có phần bị rè.

2-các thiết lập trong drive của loa laptop đang không được định dạng đúng

 – Tuy nhiên nếu bạn đã kiểm tra kĩ màng loa mà không phát hiện vấn đề gì thì rất có thể các thiết lập trong drive đang không được định dạng đúng. Bạn cần thực hiện, vào drive để có thể cài đặt lại một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.

3- ngoại lực tác động mạnh

– Ngoài ra, bạn cũng cần kể đến các nguyên nhân về ngoại lực tác động mạnh, làm cho RAM máy bị lỏng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng, thậm chí có thể bị rơi ra khỏi vị trí cố định của nó.

 Các nguyên nhân khiến cho bộ phận loa laptop bị nhỏ tiếng  có thể xuất phát từ việc bạn đã sử dụng loa sai cách như: thường xuyên mở hết công suất loa, không vệ sinh laptop thường xuyên, lâu ngày bụi bẩn, máy nóng làm bung màng loa, laptop bị vô nước khiến loa ẩm mốc,.,..

Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng

 Để khắc phục lỗi loa laptop bị nhỏ tiếng một cách triệt để. Bạn sẽ phải thực hiện khắc phục các lỗi do phần mềm để loại trừ dần.

Đầu tiên, bạn cần thực hiện là update lại driver âm thanh cho laptop nếu như đã quá lâu không thực hiện thao tác này.

Bước 1: Nhập từ khoá Device manager trên khung tìm kiếm của Start.

Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng
Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng

Bước 2: Trên Device Manager, chọn Sound, video and game controllers.

Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng
Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng

Bước 3: Kích chuột phải vào card âm thanh có liên quan và chọn Update Driver Software..

Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng
Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng

Bước 4: Trong cửa sổ hiển thị chọn Browse my computer for driver software. sau đó duyệt đúng đến thư mục chứa tập tin trình điều khiển vừa tải về và làm theo hướng dẫn để cập nhật cho hệ thống.

Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng
Cách khắc phục loa laptop nhỏ tiếng

Sau khi bạn đã thực hiện đúng với những bước trên mà tình trạng loa laptop bị nhỏ tiếng vẫn tiếp tục thì chắc chắn bộ phận loa của laptop đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này, tốt hơn hết bạn hãy mang lapyop của mình đến  Hiển laptop để sửa chữa và bảo hành uy tín.

Tuy nhiên, tốt hơn hết để tránh mất thêm các chi phí sửa chữa. hãy tìm hiểu các phương thức phòng tránh loa laptop bị rè, bị nhỏ bằng cách bảo vệ bộ phận loa khỏi các va đập mạnh. Nếu thường phải di chuyển xa , tốt hơn hết hãy dùng các túi laptop để bảo vệ laptop tốt nhất. Ngoài ra cũng nên sử dụng loa với công suất vừa phải. Tránh việc mở max volume trong thời gian dài,  khiến loa hoạt động hết khả năng sẽ dẫn dễ khiến loa bị rè hay chập cháy. Thỉnh thoảng bạn cũng nên vệ sinh lại loa để loa laptop luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhé.

Xem ngay bài viết liên quanLinh Kiện Laptop, Linh Kiện Macbook Giá Rẻ TPHCM

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1  Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!