Các lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 bạn không thể bỏ qua!

Một trong những dòng MacBook được nhiều người sử dụng nhất là MacBook Pro 2016. Những mẫu MacBook Pro 2016 đem đến sự tinh tế trong thiết kế cũng như khả năng vận hành tối ưu. Tuy nhiên, giống những mẫu laptop khác, MacBook Pro 2016 cũng phát sinh các lỗi. Nhưng các lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 có lẽ quá nhiều, đến nỗi người dùng phải phàn nàn rằng đây là mẫu laptop nhiều lỗi nhất. Vậy các lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 có nghiêm trọng và nhiều như vậy không? Hãy cùng Hiển laptop tìm hiểu về các lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 và cách khắc phục nhé!

Nội dung

Lỗi bàn phím – Lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 nhất

Theo như báo cáo của Genius Bar, phiên bản MacBook Pro 2016 có tới 1402 trường hợp sửa chữa. Trong đó, có tới 165 trường hợp liên quan đến lỗi bàn phím. Xấp xỉ 11,8% các trường hợp sửa chữa liên quan đến bàn phím, gần gấp đôi so với phiên bản MacBook Pro 2015. Phiên bản 2015 chỉ có khoảng 6% trường hợp lỗi liên quan đến bàn phím mà thôi. Như vậy có thể thấy lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 nhất chính là lỗi bàn phím.

Rất nhiều người dùng đã phàn nàn về các lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 và lỗi bàn phím là lỗi được phản ánh nhiều nhất. Chủ yếu lỗi bàn phím xuất phát từ việc Apple sử dụng bàn phím cánh bướm trên MacBook 12inch và MacBook Pro 2016. Lỗi bàn phím MacBook Pro 2016 sẽ gây ra hiện tượng kẹt phím, dính phím, một số phím không nhấn được. Ngoài ra, bàn phím Mac Pro 2016 còn có vấn đề với tiếng động phát ra và cả cảm giác khi gõ.

Lỗi bàn phím là lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 nhất

Hiện vẫn chưa rõ tại sao bàn phím cánh bướm của MacBook Pro 2016 lại gây ra những hiện tượng này. Nhưng có thể thấy, cơ chế và cấu tạo bàn phím của Apple rất nhạy bén và có thể bị ảnh hưởng chỉ bởi vài hạt bụi! Hầu hết những vấn đề này xuất hiện trên mẫu MacBook Pro 15 inch và 13 inch có Touch Bar. Nhưng nay đã xuất hiện cả thông báo đến từ MacBook Pro 13 inch không có Touch Bar.

Đến năm 2018, Apple đã thừa nhận vấn đề này và bắt đầu chương trình sửa chữa miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng. Ban đầu, chương trình này chỉ để giải quyết cho các mẫu Macbook 12 inch, Macbook Pro 13 inch và 15 inch phiên bản 2015-2017. Tuy nhiên, Apple cho biết sẽ áp dụng sửa chữa miễn phí cả với Macbook Pro 2018. Cho dù đây là phiên bản được Apple cho rằng có bàn phím cánh bướm cải tiến, hạn chế tình trạng dính phím, gãy vỡ,…

Lỗi hiển thị màn hình

Một lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 khác chính là lỗi hiển thị. Các mẫu MacBook Pro 2016 có Touchbar bị dính lỗi cáp màn hình sẽ gây ra hiệu ứng “đèn sân khấu” khi hiển thị hình ảnh. Cụ thể, bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình các vạch sáng tối xen kẽ nhau ở cạnh dưới màn hình.

Dẫn đến lỗi này là do dây nối giữa bo mạch chủ và màn hình MacBook Pro mới được làm quá ngắn. Chúng cọ vào các thành phần khác trong quá trình đóng mở máy, lâu ngày sẽ bắt đầu đứt dẫn đến hiện tượng đèn nền chỗ sáng chỗ tối. Để có thể sửa lỗi này, người dùng buộc phải thay toàn bộ cụm màn hình vì Apple đã gắn dây vào màn hình rồi.

Màn hình bị lỗi gây phiền toái cho người dùng

Apple cho biết hãng này sẽ sửa chữa miễn phí cho các máy bị lỗi hiển thị này. Những máy đủ điều kiện sửa chữa miễn phí là: Macbook Pro 13inch 2016 (2 Thunderbolt và 4 Thunderbolt). Apple cho biết, thời gian sửa chữa miễn phí kéo dài 4 năm kể từ thời điểm chiếc máy được bán ra, hoặc 2 năm kể từ ngày 21-5-2019.

Để biết MacBook mình đang sử dụng thuộc dòng nào, bạn hãy vào logo Apple ở góc trên bên trái. Sau đó nhấn About this Mac nhé. Các thông tin về máy Mac của bạn sẽ hiển thị tại đây và bạn sẽ biết laptop của mình có thuộc diện được sửa chữa của Apple hay không.

Lỗi pin trên MacBook Pro 2016

Lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 khác được nhiều người nhắc đến là lỗi pin. Apple liên tục bị phàn nàn vì Macbook Pro 2016 bị hao pin. Lượng pin chỉ bằng 2/3 hay thậm chí là 1/3 so với thời lượng 10 tiếng mà Apple đã quảng cáo. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do GPU rời.

Bạn không thể tăng dung lượng pin hoặc giảm lượng tiêu thụ điện của CPU và GPU. Nhưng bạn có thể làm một số cách dưới đây để khắc phục lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 này!

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Bên cạnh CPU và GPU, màn hình hiển thị sẽ là linh kiện tốn nguồn điện nhất trên bất kỳ thiết bị điện thoại hay laptop nào. Vì thế, bạn nên điều chỉnh độ sáng phù hợp. Không cần để quá sáng hoặc quá tối sẽ ảnh hưởng đến mắt. Ngoài ra, nếu không sử dụng các thiết lập độ sáng tự động, bạn có thể bật chế độ này trong System Preferences.

Điều chỉnh độ sáng màn hình để tiết kiệm pin MacBook

Đóng các ứng dụng không sử dụng

Nhiều người có thói quen mở nhiều tab, nhiều cửa sổ ứng dụng. Trên thực tế, MacBook có khả năng đa nhiệm khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng những ứng dụng không cần thiết thì nên tắt chúng đi để giảm tải cho máy. Các ứng dụng sử dụng GPU không nên để chạy khi không sử dụng đến. Ngoài ra, mở trình duyệt với nhiều tab cũng khiến MacBook hao pin nhanh hơn. Đồng thời, các ứng dụng đồng bộ dữ liệu với máy chủ như Dropbox cũng nên được tắt khi không sử dụng.

Dùng trình duyệt Safari

Chrome hay Cốc Cốc sẽ là trình duyệt tiện dụng hơn với nhiều người so với Safari. Nhưng các trình duyệt này sẽ không thể được tối ưu hoá bằng Safari. Safari là trình duyệt được phát triển song song với hệ điều hành macOS. Vì thế chúng sẽ tận dụng được tối ưu các API tiết kiệm điện năng của macOS.

Safari là trình duyệt tiết kiệm pin hơn các trình duyệt khác

Trên đây là 3 lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 nhiều nhất. Các lỗi này tưởng như đơn giản nhưng nếu bạn không xử lý nhanh chóng chúng sẽ để lại hậu quả sau này. Các lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 này đều có thể khắc phục dễ dàng. Vậy, nếu phát hiện những lỗi này, bạn hãy mang máy đến các cửa hàng sửa chữa nhé!

Hiển Laptop hy vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm rõ hơn về các lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và Hiển laptop sẽ giải đáp ngay! Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người khác cũng biết về các lỗi thường gặp trên MacBook Pro 2016 nhé.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!