Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

Khi nhắc đến laptop Dell là mọi người thường nhắc đến dòng laptop thương hiệu hàng đầu về tính ổn định, bền bỉ và rất chắc chắn từ bên trong đến bên ngoài. Tuy nhiên, không phải dòng laptop Dell nào cũng chạy bền bỉ mà không hư hỏng bộ phận hay linh kiện nào. Laptop Dell cũng chỉ là tập hợp từ những linh kiện điện tử nên không thể tránh được những lỗi phát sinh từ linh kiện điện tử. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa các dòng laptop Dell, Hiển Laptop đã gặp rất nhiều lỗi phổ biến và đặc trưng của các dòng Laptop Dell. Dòng thì chuyên hư card VGA, Dòng chuyên môn hư chip, dòng hay hư lỗi bản lề, dòng laptop hay hư bàn phím… Để cho quý khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn, có cái nhìn chính xác về các dòng của laptop Dell, Hiển laptop chỉ ra cho quý độc giả coi 1 số lỗi mà các dòng laptop Dell hay gặp phải.

>>xem thêm >> Sửa laptop ở đâu uy tín tphcm

1. Lỗi Laptop dell không lên do card màn hình rời

– Đầu tiên là chiếc laptop Dell Inspiron 6400 là một chiếc laptop nhìn bề ngoài khá ổn định và bền bỉ theo thời gian. Nhưng dòng laptop này có đặc điểm là hay bị lỗi VGA card rời ATI. Dùng được một thời gian laptop hay nóng và sụp nguồn không lên nữa. Lỗi thường phát sinh là do card rời VGA gây lên. Và hướng xử lí cho những lỗi này là share card onboard, sử dụng luôn card onboard sẽ ổn định và không bị lỗi VGA rời nữa.

– Tương tự, dòng laptop Dell Inspiron 1705 cũng tương tự như vậy, cũng liên quan đến lỗi do card VGA và các chuyên viên sẽ khắc phục bằng việc share card onboard – để dùng ổn định

– Lỗi laptop dell Inspiron 1420 có một vài máy thỉnh thoảng gặp lỗi không lên nguồn và không lên hình nguyên nhân ở đây có thể la do VGA Nvidia 8400GS. Một vài máy còn có hiện tượng không lên nguồn mà nguyên nhân được chuẩn đoán chính là do Nvidia 8400GS gây ra.

– Lỗi laptop dell Vostro 1400 sản phẩm này cũng thường xuyên gặp phải tình trạng không lên nguồn và không lên hình mà nguyên nhân chủ yếu do Nvidia 8400GS gây ra.

– Lỗi laptop dell Vostro 1500 sản phẩm này được sử dụng VGA 8400gs nên cũng gặp phải tình trạng tương tự như trên

– D630 latitude sản phẩm này sau một thời gian sử dụng thường dẫn đến tính trạng hỏng card màn hình nguyên nhân là do máy quá nóng dẫn đến tình trạng này thường xuyên xảy ra đối với các sản phẩm model này.

2. Lỗi laptop dell bị treo

Laptop Dell hay bị treo, đứng máy và không thể tiếp tục công việc được. có nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này đó là liên quan đến việc laptop bị lỗi này

– Lỗi do ram hoặc máy chạy quá dung lượng Ram làm treo máy, đứng máy => Chúng ta khắc phục bằng việc nâng cấp Ram hoặc xem lại hệ điều hành có làm tăng ram, quá công suất của ram không và cần phải cài lại win không

– Lỗi do bộ phận nguồn hoặc lỗi do CPU bị nóng dẫn đến hiện tượng bị treo máy này. Điều đầu tiên bạn nên khắc phục đó là vệ sinh lại máy tính, giúp máy tính thoát nhiệt không bị nóng. Và sau khi đã vệ sinh mà laptop vẫn bị treo, đứng máy chúng ta nên nhờ chuyên viên kiểm tra và khắc phục liên quan đến bộ phận nguồn và CPU.

3. Lỗi laptop dell quá nóng

Chiếc laptop nóng được ví như lò lửa

Một lỗi laptop Dell khác cũng thường xuyên xảy ra nếu như bạn thường xuyên sử dụng một cách quá nhiều hay chạy các chương trình đồ họa nặng sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy. Khi bị nóng máy thì máy sẽ bị treo tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi lỗi này có thể giải quyết được bằng cách có thể vệ sinh lại cửa thông gió, hoặc bạn có thể nâng cấp bios. Bạn cũng nên thường xuyên 6 tháng đưa máy tính của mình ra các trung tâm bảo hành để họ có thể vệ sinh lại máy cho bạn giúp cho máy có thể hoạt động được một cách nhanh nhất.

3. Lỗi laptop dell không nạp được pin

Lỗi không nạp được pin là một trong những lỗi phổ biến của các dòng laptop và dòng laptop Dell cũng không ngoại lệ. Lỗi không nạp được pin có thể xác định được do là 3 nguyên nhân:

– Do pin laptop của chúng ta bị chai, bị hư nên không nạp được

– Do Cục sạc adapter của laptop chúng ta không đúng công suất hoặc bị hư.

– Do tiếp xúc trên main về pin hay tiếp xúc với adapter làm laptop không sạc pin được.

4. Lỗi laptop dell không bắt được wifi

Ưu thế của một chiếc laptop là có thể kết nối được mạng không dây để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong công việc của mình. Nếu như bạn thấy mặc dù đã kết nối nhưng không vào được internet hoặc là vào duyệt web mà không thấy nội dung thì bạn có thể bật lại công tác để xem đã nhận hay chưa? nếu như bạn đã làm tất cả mọi thứ mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng này thì lúc này bạn cần phải mang đến những trung tâm uy tín để họ có thể kiểm tra và nếu như bệnh nặng thì tất nhiên bạn cũng sẽ phải thay thế nó.

5. Lỗi laptop dell không lên màn hình

Nếu như bạn gặp lại lỗi không lên màn hình thì rất có thể là do bạn chưa cắm ổ điện có thể là do sản phẩm của bạn hết pin. Còn nếu như đã làm mọi cách rồi mà vẫn không bị lên thì lúc này bạn nên cần phải kiểm tra lại quả pin của mình bởi vì nếu những quả pin bị họ sẽ là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn không bật lên được có thể cũng là do lỗi chân sạc và nếu như bị lỗi này thì bạn cần phải mang máy đi cắt điện để họ thay thế.

=> Hiển Laptop – địa chỉ chuyên khắc phục sửa chữa các lỗi trên laptop 1 cách hiệu quả, chuyên nghiệp nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao trong lĩnh vực laptop Dell. Đặc trị các bệnh về laptop Dell bị hư, bị lỗi nặng chúng tôi đều khắc phục một cách nhanh chóng hoàn hảo nhất. Đặc biệt, với sự chuyên nghiệp và nhanh chóng sẽ khắc phục laptop Dell trong ngày, lấy liền cho quý khách không bị chậm trễ công việc, tiến độ.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541