Các dấu hiệu cho biết laptop hỏng nguồn

Laptop không thể hoạt động nếu thiếu đi bộ phần nguồn. Vậy nên việc hỏng nguồn là vấn đề hết sức quan trọng. Cần phải khắc phục ngay để laptop có thể hoạt động bình thường và hỗ trợ bạn làm việc tốt nhất. Hôm nay, hãy cùng Hiển Laptop tìm hiểu về lỗi laptop bị hỏng nguồn và cách khắc phục nhé!

1. Thế nào là lỗi laptop bị hỏng nguồn

Nguồn laptop là một bộ phận hết sức quan trọng. Nó quyết định đến việc laptop của bạn có hoạt động hay không. Vậy nên khi nguồn bị hỏng, bạn sẽ không thể khởi động được laptop dù làm đủ mọi chuyện. Hoặc trong một số trường hợp bạn thấy laptop trả về dấu hiệu đèn sáng nhưng lại không lên hình và không hoạt động được.

2. Dấu hiệu cho thấy laptop bị hỏng nguồn

Để có thể hiểu được máy tính và đưa ra cách xử lý đúng đắn nhất. Bạn cần phải nắm rõ các dấu hiệu cho thấy rằng laptop của bạn đang bị hỏng nguồn. Các dấu hiệu đó gồm:

– Laptop khởi động lúc lên lúc không lên

– Máy tự động reset khi bị tác động lực mạnh hay bị va đập

– Máy không kích được nguồn, không khởi động được

– Máy tính chạy lâu thường tự động treo hoặc ngắt

– Khi khởi động dây cắm nguồn nóng hoặc có mùi khét

3. Sửa lỗi laptop bị hỏng nguồn lúc lên lúc không

Đây là dấu hiệu cho thấy nguồn laptop của bạn đang có dấu hiệu bắt đầu bị hỏng. Bạn khởi động chập chờn, lúc lên lúc không. Lỗi này có thể do kết nối lỏng lẻo hoặc nguồn đang gặp sự cố mới dẫn đến tình trạng máy khởi động chập chờn như vậy. Cho nên để được kiểm tra và khắc phục lỗi, bạn cần tìm đến đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng để được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả nhất.

4. Sửa lỗi laptop bị hỏng nguồn tự reset

Lỗi này xảy ra khi bạn đang sử dụng laptop bình thường. Nhưng nếu lỡ tay khiến laptop bị và chạm với các vật khác. Hay tác động một lực lên máy thì máy tự động reset. Điều này cũng là một dấu hiệu cảnh bảo nguồn máy tính đang gặp vấn đề. Hỏng nguồn là một lỗi khá phức tạp, vậy nên bạn cần đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

5. Sửa lỗi laptop không kích được nguồn, không khởi động được

Đây là một trọng những biểu hiện cho thấy laptop bị hỏng nguồn trầm trọng. Trường hợp này IC laptop đã bị lỗi hoặc chập cháy. Vậy nên dù bạn có cắm sạc hay đáp ứng đủ năng lượng pin thì máy cũng không lên nguồn. Nhiều trường hợp nút nguồn sáng nhưng màn hình và máy không được bật mở.

6. Sửa lỗi máy tính chạy lâu sẽ tự động treo hoặc ngắt

Khi máy bạn hoạt động trong một thời gian thi sẽ bị treo hoặc bị ngắt. Cho thấy laptop bị hỏng nguồn. Nếu máy treo quá lâu, bạn hãy ấn và giữ nút nguồn để máy có thể khởi động lại. Nhưng cũng cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ và khắc phục lỗi nhanh và hiệu quả nhé!

7. Sửa lỗi khi khởi động dây cắm nguồn nóng hoặc có mùi khét

Trong trường hợp khi bạn cắm sạc và thấy dây rất nóng có thể có mùi khét thì nên rút ngay ra. Điều này cho thấy IC nguồn bên trong đang có thể đã bị cháy và không tiếp nhận sạc. Lỗi này thường do nguồn điện bất ổn gây nên. Để khắc phục bạn cần đưa máy đến trung tâm uy tín để kiểm tra, đồng thời xem lại nguồn điện để đảm bảo cho máy hoạt động tốt.

Những dấu hiệu cho thấy laptop bị hỏng nguồn vô cùng quan trọng. Bạn cần chú ý để khắc phục lỗi nhanh chóng. Bởi nếu như bạn không nhanh chóng khắc phục thì tình trạng máy tính sẽ tệ hơn, thậm chí không thể khởi động được.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0906.7575.41 – 0903.045.640

Địa chỉ:
Địa chỉ: 82 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

 

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541