Bàn Phím Laptop Asus Bị Loạn Phải Làm Sao?

Bàn phím laptop asus bị loạn, không gõ được chữ ? là câu hỏi mà nhiều khách hàng, độc giả hỏi nhiều và quan tâm khi đến với Hiển Laptop. Để đáp ứng lại nhu cầu của quý khách, nay hiển laptop viết bài hướng dẫn, giúp quý khách hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím laptop asus. Giúp chúng ta không phải mất thời gian và tiền bạc cho việc phải sửa những lỗi này, lỗi chúng ta có thể tự sửa tại nhà được.

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính nói chung và laptop nói riêng không ít lần bạn gặp phải tình cảnh bàn phím loạn chữ khi soạn thảo văn bản. Thật khó chịu khi mà các ký tự cứ nhảy lung tung, chữ số lại thành chữ cái, hoặc biến thành những ký tự đặc biệt…Để biết được những điều bực bội đó đến từ đâu, hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu “Bàn phím laptop Asus bị loạn không gõ được chữ phải làm sao ?” để bạn nhanh chóng khắc phục lỗi bàn phím mà mình đang gặp phải nhé.

Nội dung

Các trường hợp bàn phím laptop Asus bị loạn không gõ được

Trường hợp 1: Khi ấn một vài phím lại ra ký tự đặc biệt

Xảy ra khi bạn gõ bàn phím laptop thấy xuất hiện những lỗi như sau:

Gõ tổ hợp phím Shift + 3 thì ra £, nếu đúng là dấu #.

Gõ tổ hợp phím Shift + 2 thì ra ”, đúng ra là dấu @.

Khi gõ vào các số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 đều không xuất hiện số mà ra các ký tự chữ viết rất lạ như a,b,x,y, z, &, ¢, ®, ¥, ®….

Nguyên nhân lỗi có thể là do:

Thiết lập, cài đặt lại bàn phím chưa đúng khi chúng ta cài lại win.

Hướng khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên nhấn vào Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình laptop => Chọn Control Panel.

Bước 2: Cửa sổ Control Panel\All Control Panel Items xuất hiện => Kéo xuống phía dưới tìm tới dòng Region and Language và click vào đó.

Bước 3: Sau khi cửa sổ Region and Language xuất hiện.=> chuyển sang thẻ Keyboard and Languages => Rồi nhấn vào nút Change keyboards… ở mục Keyboards and other input languages.

Bước 4: Tiếp theo cửa sổ Text Services and Input Languages xuất hiện=> Bạm hãy kiểm tra lại font chữ xem đã đúng chuẩn chưa?

Phông chữ đúng: English (United States) – US.

Phông chữ sai: English – United Kingdom.

Nếu font chữ sai thì nhấn vào nút Add để thêm font chữ đúng vào.


Chọn đúng là United Kingdom

Bước 5: Khi cửa số Add Input Language xuất hiện bạn hãy thêm font chữ đúng vào. Hãy lựa chọn font chữ chuẩn theo quy định trong mục Select the language to add using the checkboxes below => rồi OK.

Trường hợp 2. Khi gõ bàn phím xuất hiện chữ kiểu: Hhhhhh, Mmmmm, Nnnnn

Trường hợp này, chúng ta thường gặp khi chúng ta gõ văn bản hay gõ địa chỉ của trình duyệt. Thì bàn phím bị loạn và hiện thêm hàng loạt phím giống nhau, làm chúng ta không thể làm việc được

Nguyên nhân:
Có thể là do 1 vài phím nào bị kẹt, nên nó sẽ tác động và hiện thị chữ đó suốt khi chúng ta soạn thảo hay gõ phím lên chương trình nào đó.

Cách khắc phục:

Trường hợp bị kẹt phím này có thể lỗi do phím bị kẹt do vật lý, chúng ta nên tháo phím đó ra và vệ sinh lại chân phím này, lấy hết bụi bặm ở chân phím ra. Sau đó chúng ta gắn lại bàn phím bình thường là được. Nếu đúng lỗi là do kẹt phím, chúng ta chỉ việc tháo ra vệ sinh lại phím và chân phím, sau đó gắn chúng ta sẽ thấy lỗi được khắc phục
– Trường hợp bị lỗi phím liên tục như vậy nhưng không phải do kẹt phím mà là do bàn phím laptop bị chạm main, bị lỗi main bàn phím. Thường những lỗi này chúng ta phải nhờ đến sự can thiệp của các chuyên viên tại trung tâm sửa chữa lớn. Tại đó, họ kiểm tra xem bàn phím còn có thể khắc phục sửa chữa được không. Nếu lỗi nặng chúng ta nên thay bàn phím mới để khắc phục được lỗi này tốt nhất nhé.

Trường hợp 3. Khi bạn gõ chữ “D” lại hiện chữ “Dđ”

hiện tượng này liên quan khi chúng ta gõ những chữ bỏ dấu liên quan đến kiểu gõ telex, ví đụ D lại hiện chữ Dđ chẳng hạn

Nguyên nhân: là do chương trình gõ tiếng việt của chúng ta đang sử và thường là unikey của chúng ta đã bị lỗi hoặc phiên bản không tương thích với hệ điều hành mới.

Cách khắc phục:

Bạn hãy gỡ hoàn toàn bản cài đặt unikey cũ và tiến hành cài bản unikey mới để khắc phục lỗi này nhé. Tốt nhất, chúng ta lên trang chủ Unikey, chúng ta chọn hệ điều hành phù hợp với bản hệ điều hành win của chúng ta đang dùng. Rồi sau đó tiến hành cài lại unikey mới nhất, ổn định này, những lỗi như trên sẽ hoàn toàn được khắc phục.

Trường hợp 4: chúng ta gõ phím nhưng phím không ăn và không hiển thị.

Lúc đầu, chúng ta gõ phím laptop Asus vẫn ăn, vẫn hiển thị bình thường nhưng một thời gian sau ấn mãi mới có tín hiệu, mới ăn phím. Tiếp đến là phím chúng ta bị liệt, không thể gõ được nữa. Trường hợp này, nếu dùng thêm thời gian nữa, thì lỗi này sẽ lan qua những phím bên cạnh tình trạng bị liệt này.
– Nguyên nhân: lỗi này là do tình trạng board mạch trên bạn phím của chúng ta bị lỗi khi tiếp xúc với phím.

– Hướng khắc phục: Lỗi này, chúng ta xử trí tốt nhất là thay bàn phím zin chất lượng cao, mới khác chứ không nên khắc phục sửa chữa từng phím, từng nút đó. Thứ nhất: do bàn phím này chúng ta có khắc phục, sửa chữa cũng không bền, dùng một thời gian lỗi này lại tái phát và còn nặng hơn trước. Thứ 2, với giá thành bàn phím laptop hiện nay đang cạnh tranh và phát triển nên giá thành thay bàn phím laptop mới cũng rất rẻ, không mắc hơn lỗi mà chúng ta sửa bàn phím laptop nhiều.

=> Hiển laptop – địa chỉ chuyên phân phối linh kiện laptop zin chất lượng cao – giá rẻ hàng đầu tại tphcm. Đặc biệt bàn phím laptop Asus là một trong những mặt hàng chúng tôi phân phối nhiều, đa dạng mẫu mã và giá thành lại rẻ cho khách hàng, cho công ty, cho anh em kỹ thuật tại khu vực tphcm. Nên khi có nhu cầu về bàn phím laptop, thì hiển laptop là địa chỉ hoàn hảo, tốt nhất về chất lượng zin chất lượng cao và kinh tế của chúng ta.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!