Bạn đã biết cách sạc pin laptop đúng cách hay chưa?

Để laptop hoạt động được thì phải sạc pin. Nhưng không phải ai cũng biết cách sạc pin laptop đúng cách. Hơn nữa, việc dùng pin laptop đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin và nâng cao hiệu suất máy tính của bạn.

Nội dung

Pin laptop mới nên sạc bao lâu?

Trước khi tìm hiểu về sạc pin laptop đúng cách thì cần biết thời gian sạc đầy cho một cục pin mới. Khi bạn mới sắm một chiếc laptop mới sành điệu thì việc pin laptop mới nên sạc bao lâu cũng là một nỗi niềm băn khoăn? Vì đồ mới thì mọi người luôn có tâm lý giữ gìn, tránh sự cố không mong muốn.

Pin laptop mới nên sạc bao lâu?

Thông thường thì người bán sẽ hướng dẫn bạn nên sạc 10 tiếng sau khi hết pin. Nhưng cũng không quá cần thiết phải tuân thủ theo. Chỉ là bạn muốn sạc pin của mình được lâu bền thì lúc đầu hạn chế việc vừa sạc vừa dùng, còn sau đó khi đã được vài tháng thì bạn có thể làm điều đó mà không quá lo lắng.

Sạc pin laptop đúng cách

Sau đây, sẽ là một số cách hướng dẫn bạn dùng pin laptop đúng cách. Vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn.

Cắm sạc bất cứ khi nào bạn muốn

Sạc pin laptop đúng cách cũng sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn có thể thoải mái sạc khi nào bạn muốn không nhất thiết cứ phải chờ cạn pin rồi mới cắm. Việc này không ảnh hưởng nhiều gì đến độ bền của pin.

Sử dụng sạc đúng với laptop bạn dùng

Mỗi một hãng laptop có thiết kế một loại sạc pin phù hợp với máy tính. Vì thế không được lấy sạc Asus cắm vào cho máy tính Acer. Vì hậu quả vô cùng nguy hại. Có thể không tương thích không sạc được, hoặc sạc pin sẽ bị hỏng và nặng hơn bị chập cháy.

Sạc pin laptop đúng cách là dùng đúng sạc với laptop

Vì thế hãy sử dụng sạc đúng với hãng laptop bạn đang dùng là một cách góp phần sạc pin laptop đúng cách. Nếu có bất cứ vấn đề gì sạc pin hư hỏng nên mang ra trung tâm uy tín nhờ xem xét và sửa chữa kịp thời.

Cách cắm sạc đúng cách

Nhiều người sử dụng laptop nhưng không phải ai cũng biết sạc pin laptop đúng cách. Vậy cách sạc đúng cách là gì? Đó là bạn nên cắm đầu dây vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau tránh sự cố Bạn nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Với cách này bạn sẽ hạn chế sự cố của nguồn điện ảnh hưởng tới laptop.

Tránh để pin bị hết thường xuyên

Khi laptop phát ra tín hiệu cần sạc pin thì bạn nên cắm sạc luôn tránh để pin bị cạn kiệt sẽ dẫn tới hỏng pin. Thông thường thì pin còn khoảng 10-20% là đã nên cắm sạc.

Hoàn toàn có thể cắm sạc trong lúc sử dụng

Việc vừa sạc pin vừa dùng đang diễn ra khá phổ biến bởi một số tiện lợi nhất định cũng là một trong những biện pháp sạc pin laptop đúng cách. Và việc này không ảnh hưởng gì đến việc pin laptop của bạn có bị chai hay không? Bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng laptop bình thường. Bởi với hầu hết các loại laptop hiện nay, công nghệ sản xuất đã rất hiện đại đem đến chế độ tự động không sạc khi pin đã đạt mức 100%.

Sạc pin laptop đúng cách là không để laptop quá nóng

Không để laptop quá nóng

Đây là thói quen xấu của rất nhiều người đang dùng laptop. Việc mang laptop lên giường hoặc là để lên đệm, chăn khá phổ biến.

Việc này dẫn đến hậu quả không những làm nóng máy nhanh mà còn làm cho pin cũng nhanh bị nóng và rất dễ bị hỏng. Vậy nên bạn nên để laptop nên những khu vực thoáng khí, mát mẻ và nếu cần sử dụng đế tản nhiệt laptop. Đây là một trong những việc làm để việc sạc pin laptop đúng cách.

Pin laptop để lâu không sạc được

Nhiều người không dùng máy tính một thời gian dài liền rút pin ra khỏi máy tính mà không để ý đến tình trạng của pin đã cạn kiệt. Cơ chế hoạt động của pin là sẽ hao mòn dần qua thời gian. Đến khi dùng lại thì xảy ra hiện tượng pin laptop để lâu không sạc được. Điều này gây lo lắng cho người sử dụng vì không biết cách xử lý.

Có một cách để giải quyết vấn đề này là kích pin laptop. Tuy nhiên công việc này, chúng tôi không khuyến khích làm tại nhà vì cần có chuyên môn và máy móc chuyên dụng. Vì vậy tốt nhất bạn nên mang ra ngoài cửa hàng để kiểm tra tình hình cụ thể và có phương hướng can thiệp tốt nhất.

Việc sạc pin laptop đúng cách và sử dụng đúng cách sẽ mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho máy tính của bạn. Bài viết cung cấp đến bạn nhiều thông tin bổ ích, mong rằng bạn sẽ thấy có ích và sẽ áp dụng vào thực tế.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).