Bạn có biết cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop không?

Một trong các ngoại ngữ rất phổ biến ở nước ta là tiếng Nhật. Ngày càng có nhiều người học và làm việc bằng tiếng Nhật. Với những người phải sử dụng máy tính để làm việc thì cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop sẽ rất quan trọng. Hầu hết các máy tính đều có bàn phím mặc định tiếng Anh, vì thế đánh máy bằng tiếng Nhật sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tiếng Nhật trên laptop, người dùng cần cài tiếng Nhật cho laptop thế nào? Hãy cùng Hiển Laptop khám phá cách cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop ngay tại đây nhé!

Những ai cần cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop?

Việc học tiếng Nhật càng được nhiều người lựa chọn. Vì công việc, vì học tập hoặc cũng vì sở thích. Nền văn hoá Nhật Bản đang du nhập vào Việt Nam rất nhiều. Các bạn trẻ cũng thích thú và cũng muốn được học tiếng Nhật.

Đối với mọi người học tiếng Nhật hoặc cần sử dụng tiếng Nhật trên máy tính thì việc đầu tiên là phải cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop của mình. Tuy nhiên, các bàn phím laptop đều có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Vì vậy, để chuyển thành bàn phím tiếng Nhật, người dùng cần phải biết cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop của mình.

Cài bàn phím tiếng Nhật là nhu cầu của nhiều đối tượng
Cài bàn phím tiếng Nhật là nhu cầu của nhiều đối tượng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ việc này. Người dùng có thể lựa chọn cách này. Tuy nhiên, chúng sẽ khá tốn kém và bạn cũng mất nhiều thời gian để chạy chương trình. Trong khi đó, các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên thì việc hỗ trợ ngôn ngữ và bàn phím là rất tốt. Trong đó ngôn ngữ tiếng Nhật và bàn phím cũng được tích hợp sẵn, chúng ta chỉ cần kích hoạt nó và sử dụng. Bên cạnh tiếng Nhật thì Windows cũng hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều thứ tiếng khác.

Bàn phím tiếng Nhật nói trên là một phần của bộ công cụ nhập liệu Microsoft IME, có sẵn trong các phiên bản hệ điều hành Windows. Với những người cần sử dụng tiếng Nhật trên máy tính chỉ cần cài đặt bàn phím tiếng Nhật có sẵn trong Windows và tha hồ khám phá. Nhiều người vẫn còn chưa nắm được cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop của mình. Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn của Hiển Laptop dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách cài tiếng Nhật cho laptop

Với laptop Windows

Bước 1: Vào Start , chọn Control Panel.

Bấm chọn “Clock , Language and Region” (hoặc Region and Language nếu bạn để chế độ hiện thị small icon ).

Bước 2: Bạn sẽ thấy những lựa chọn trong cửa sổ “Regional and Language Option”, trong tab “Keyboard and Languages” chọn “Change keyboards …”.

Bước 3: Bạn sẽ thấy cửa sổ “Add Input Language”. Cuộn xuống dưới tới phần Japanese, mở rộng mục này để bảo đảm cả Japanese và Microsoft IME đã được lựa chọn.

 

Bấm nút OK. Bạn sẽ thấy “Japanese” trong phần “Installed Services”. Cuối cùng bấm nút OK .

Kết thúc bạn sẽ thấy biểu tượng IME trên thanh TaskBar và lựa chọn Japanes khi cần thiết.

Cách cài tiếng Nhật cho laptop Windows khá dễ dàng phải không nào! Nhưng với người dùng MacBook thì sao? Cách cài bàng phím tiếng Nhật cho những người sử dụng MacBook sẽ được tiết lộ ngay dưới đây!

Xem thêm =>>>Bàn Phím Laptop

Cách cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop MacBook

Bước 1: Vào System Preferences ở thanh Menu bar hoặc Dock. Nhấp vào Keyboard (Bàn phím), cửa sổ cấu hình bàn phím sẽ hiện ra.

Bước 2: Chọn Input Sources ở phía trên cùng hộp thoại.

Bước 3: Nhấp vào dấu + nằm phía dưới khung bên trái của hộp thoại. Danh sách ngôn ngữ được hiển thị theo trình tự bảng chữ cái. Tìm và nhấp vào Japanese. Sau đó ấn “Add” để thêm bàn phím này vào hệ điều hành Mac. Bạn cũng cần chọn “Show Input menu in menu bar” ở phía dưới cùng hộp thoại để hiển thị trình gõ trển thanh Menu bar.

Bước 4: Để sử dụng bộ gõ tiếng Nhật trên laptop MacBook, bạn nhấn vào biểu tượng chọn bàn phím ở phía bên phải của thanh Menu bar. Nhấp vào Hiragana hoặc Katakana mà bạn muốn sử dụng cho bàn phím của mình

Hệ điều hành MacOS cũng có thể cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop

Sau khi cài đặt và bật bộ gõ tiếng Nhật trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể soạn thảo văn bản tiếng Nhật. Bàn phím tiếng Nhật trên MacBook sử dụng phiên âm để đánh chữ. Vì thế, để gõ một từ nào đó, bạn hãy gõ phiên âm Romaji của từ đó.

Như vậy, cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop không quá khó phải không nào! Chỉ cần vài bước là bạn đã có thể cài tiếng Nhật cho laptop của mình rồi. Hy vọng với hướng dẫn của Hiển Laptop, bạn đã biết cách cài bộ gõ tiếng Nhật cho laptop của mình. Nếu còn băn khoăn gì, hãy để lại bình luận và bạn sẽ được trả lời sớm nhất. Và hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người khác cũng biết cách cài bàn phím tiếng Nhật cho laptop nhé!

Xem thêm =>>>Laptop cũ giá rẻ

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0906.7575.41 – 0903.045.640

Địa chỉ:
Địa chỉ: 82 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).

 

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541