7 mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng laptop

Bạn có biết mẹo tiết kiệm pin laptop nào không? Những thủ thuật dưới đây nghe có vẻ dễ dàng nhưng chưa chắc bạn đã làm được.

Pin là một bộ phận rất quan trọng đối với một chiếc máy tính laptop, pin laptop sẽ chai dần theo thời gian sử dụng. Vì vậy nếu bạn không muốn tốn nhiều tiền thay pin, sửa chữa pin thường xuyên thì hãy thực hiện những mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng laptop sau đây.

Nội dung

1. Bật chế độ tiết kiệm pin

Mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng laptop với chế độ tiết kiệm pin bất kỳ máy tính xách tay nào cũng có chế độ Battery Saver (chế độ tiết kiệm pin). Chế độ này sẽ giảm độ sáng màn hình, tắt các ứng dụng nền không cần thiết hoặc có khả năng làm giảm mức tiêu thụ pin hơn nữa tùy thuộc vào kiểu máy. Thường thì laptop sẽ tự động bật chế độ tiết kiệm pin khi pin yếu dưới một mức nhất định (20%).


Nhưng bạn có thể chủ động bật trình tiết kiệm pin bất cứ lúc nào để tiết kiệm pin. Nếu không cần nhìn thấy màn hình sáng, việc bật tiết kiệm pin hầu như không ảnh hưởng đến trải nghiệm. Nhưng lưu ý nếu bạn đang cắm sạc laptop thì không sử dụng được và không nên để ở chế độ này.

2. Tắt phần mềm chạy ngầm

Trong máy tính xách tay của bạn, có thể có nhiều ứng dụng và phần mềm chạy ngầm mà bạn cũng không biết và kiểm soát. Cứ để chúng làm như vậy không chỉ làm hao pin mà còn làm chậm thiết bị của bạn. Bạn có thể tắt hoạt động ngầm này bằng cách sau:
Nhập cài đặt pin bằng cách nhập ‘Pin’ trong phần tìm kiếm của Windows hoặc hệ điều hành. Trong phần Cài đặt luôn có phần xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Tìm mục này và bỏ chọn ‘Cho phép ứng dụng chạy các tác vụ nền’.

3. Giảm độ sáng màn hình laptop

Độ sáng của màn hình càng cao thì pin càng nhanh hết và ngược lại. Việc để ánh sáng màn hình quá cao cũng không tốt có thể gây chói mắt. Bạn để ánh sáng ở mức vừa đủ hợp lý là tốt nhất. Không nên kéo xuống quá thấp gây khó nhìn và không kém phần hại mắt. Ngoài ra, khi sử dụng máy vào buổi tối hoặc phòng tối, bạn nên bật chế độ sáng vào ban đêm (Night Mode) cho laptop. Chế độ này cho màn hình màu vàng nhẹ nhàng cho mắt. Để ánh sáng đủ, hợp lý không chỉ tiết kiệm pin mà còn bảo vệ mắt

4. Tắt các kết nối không cần thiết

Kết nối Wi-Fi, đặc biệt là Bluetooth và định vị tiêu tốn rất nhiều pin máy tính. Nếu không cần thiết, tốt nhất bạn nên tắt các kết nối này. Ngay cả kết nối cứng như kết nối chuột, bàn phím ngoài, ổ CD nếu không cần thiết cũng nên loại bỏ.

5. Dọn dẹp, chống phân mảnh ổ cứng

Ổ cứng HDD trong máy tính xách tay và máy tính được chia thành nhiều ổ. Rất có thể chúng ta sẽ gặp phải sự cố phân mảnh ổ đĩa sau một thời gian dài sử dụng máy. Càng bị phân mảnh mạnh, hệ thống càng khó đọc dữ liệu, đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều pin hơn. Để đề phòng điều này, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để dọn dẹp ổ đĩa định kỳ. Chống phân mảnh ổ cứng là một vấn đề khá phức tạp nên tốt nhất bạn nên đề phòng ngay từ đầu

 6. Không đặt laptop ở nơi quá nóng

Trong số các mẹo, không chỉ có mẹo thao tác với máy mà mẹo đơn giản là không đặt laptop ở nơi quá nóng. Bạn không nên để laptop trên chăn, gối, giường vì chúng hấp thụ nhiệt làm bí mặt dưới. Nếu có thể, nên sử dụng cả đế tản nhiệt laptop hoặc dựng máy một cách khoa học.

7.Tắt hẳn máy tính laptop khi đi ngủ

Nhiều người có thói quen sử dụng chế độ Tắt máy khi ngủ. Đây là chế độ chỉ tắt ‘một nửa’ chứ không tắt hoàn toàn, khi mở hệ thống không phải khởi động lại từ đầu như tắt máy thông thường. Nhưng nếu bạn định sử dụng máy tính xách tay thêm vài giờ nữa, tốt nhất bạn không nên sử dụng chế độ Ngủ mà hãy tắt máy.

 

Mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng laptop tuy đơn giản nhưng rất tiếc không phải ai cũng biết và làm theo. Bây giờ bạn biết điều đó, vì vậy hãy rèn thói quen sử dụng máy tính xách tay thông minh mới!

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!