Tắt Chương Trình Khởi Động Cùng Hệ Điều Hành Khi Khởi Động Máy Tính

Hiện nay, khi mở máy, khởi động máy, thường sẽ có những máy khởi động lên chậm và mãi mới vào được hệ điều hành. Và một trong những nguyên nhân lớn hiện nay làm tốc độ máy khởi động vào win và làm việc chậm đó là do có qua nhiều chương trình khởi động cùng win khi bật máy. Nên để máy hoạt động, khởi động nhanh trong lúc sử dụng, chúng ta nên tắt bỏ bớt ứng dụng nào không cần khởi động cùng win. Ví dụ như phần mềm giải nén, phần mềm trình duyệt web, phần mềm đọc file PDF… không cho nó khởi động cùng win. Mà làm sao có thể ngăn, tắt không cho phần mềm khởi động cùng hệ điều hành win? Sau đây hiển Laptop sẽ hướng dẫn quý khách tắt các phần mềm khởi động cùng win 10 – hệ điều hành mới nhất hiện nay.


Giao diện hệ điều hành win 10

tat cac chuong trinh khoi dong cung windows 10′

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải biết rằng có một số chương trình khi tắt chương trình khởi động cùng Windows 10 sẽ không còn chạy được nữa, chẳng hạn như VMWare, do đó bạn nên thực sự cân nhắc cũng như nên tắt các tiến trình có liên quan đến cập nhật bởi lẽ chúng ta chỉ cần cập nhật khi cần thiết mà thôi và hơn thế nữa nó cũng rất ngốn tài nguyên của bạn một cách vô hình.

1. Tắt Chương Trình Khởi Động Cùng Windows 10 Bằng Task Manager

– Truy cập vào trình quán lý tác vụ, task manager bằng cách ấn phím tắt Alt – Ctrl – Delete => Chọn task manager hoặc Có cách nữa là rê phải chuột thanh task bar và chọn task manager. Khi đó giao diện trình quản lý tác vụ sẽ hiện ra cửa sổ chi tiết để chúng ta thao tác.
                                                                                                                      Giao diện của tác vụ task manager

Bước 2: Vào trong Task Manager bạn vào tiếp phần Startup , nơi các chương trình khởi chạy cùng Windows 10. Tuy nhiên hãy nhấn vào Status và Startup impact để lọc các giá trị Enable và High cho lên trên cùng nhé.

Giao diện phần start up

Bước 4: Để tắt một chương trình không cần thiết bạn hãy click chuột phải vào chương trình đó và chọn Disable .

Để cần xóa bỏ khởi động của chương trình nào đó, chúng ta chỉ cần chọn dich vu cần loại bỏ, ta chọn Disable chương trình cần tắt

*Note: Chúng ta nên rành những phần mềm và am hiểu thì chúng ta mới tắt đúng chương trình ảnh hưởng đến quá trình khởi động. Nếu không rành chúng ta lên mạng tìm hiểu kĩ lưỡng rồi hãy chọn đúng chương trình của mình nhé.

2. Xóa Chương Trình Khởi Động Cùng Startup

Có một số phần mềm khi bạn cài vào máy sẽ tự động chạy khi khởi động máy tính, và với cách trên sẽ không thể tắt chương trình khởi động cùng Windows 10 thì bạn làm theo cách này nhé.

– Nhấn tổ hợp phím Window + R để mở hộp lệnh Run sau đó bạn gõ vào đso Shell:Startup. để đi tới khung cửa sổ quản lý các tác vụ khởi động cùng win.

– Ngay lập tức cửa sổ Explorer Startup hiện ra, tại đây các phần mềm mặc định chạy cùng Windows 10 sẽ hiện ra và nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là xóa chúng đi mà thôi.

3. Sử Dụng CCleaner

Sử dụng CCleaner là một cách giúp bạn tắt chương trình khởi động cùng Windows 10 tương tự như chức năng của Task Manager, nhưng với CCleaner bạn sẽ còn làm được nhiều hơn thế không chỉ chức năng tắt chương trình khởi động cùng Windows 10 mà bao gồm các tính năng tối ưu hóa máy tính.

Để có thể tắt chương trình khởi động cùng Windows 10 với CCleaner bạn chỉ cần vào phần Tool, mục Startup và tại đây bạn Disable các chương trình không cần thiết.

Qua bài viết này ngoài việc tắt chương trình khởi động cùng Windows 10 bạn đã biết thêm một mẹo để máy tính chạy nhanh hơn rồi đó. Và cũng còn rất nhiều mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn nữa nếu như độc giả thường xuyên ghé thăm hienlaptop.com. Chúng tôi tin rằng có rất nhiều mẹo để máy tính chạy nhanh hơn, hoạt động ổn hơn cho máy của bạn.

Khi mà chắc chắn, phát hiện ra những phần mềm ảnh hưởng đến tốt độ khởi động, thời gian khởi động của hệ điều, chúng ta mới chắc chắn ngưng hoạt động để không dùng tới chương trình khi khởi động máy. Nếu xóa nhầm, có nhiều chương trinh của hệ thống, chúng ta hoặc xóa sẽ ảnh hưởng đến hệ điều hành hay hư hệ điệu hành.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, cáp màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!