Quay Video Bằng Laptop – Đơn Giản, Dễ Làm Nhất

Bạn từng nghe quay video, chụp hình bằng điện thoại, bằng máy quay phim là chủ yếu. Còn đối với những người chuyên bên công nghệ thông tin, chuyên dùng laptop thì việc quay phim dễ dàng bằng laptop được đoạn video đẹp, bắt mắt và dễ quay. Chắc hẳn còn nhiều bạn độc giả chưa biết đến chức năng quay video trên laptop. Sau đây, Hiển Laptop sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý độc giả cách quay video đẹp và dễ dàng bằng chính chiếc laptop của mình, không cần phải dùng phần mềm, tích hợp có sẵn trên hệ điều hành laptop.

Kiểm Tra Xem Laptop Có Thể Quay Được Video Không?

Chiếc laptop của chúng ta muốn quay được video thì phải được trang bị camera cho laptop. Đa số hầu hết những chiếc laptop tại thị trường Việt Nam thường có tích hợp camera trên sẵn laptop. Và chỉ số ít laptop nhập khẩu hoặc laptop rất là xa xưa thì mới không có tích hợp, không có gắn camera. Bạn dễ dàng kiểm tra chiếc laptop mình có tích hợp hay không, bằng cách nhìn vào mặt trước trên màn hình laptop, xem có con mắt của camera hay không?

Con mắt cammera của laptop nằm phía trên cùng ở giữa của laptop

Sau khi xác định được, laptop mình đã tích hợp camera thì chúng ta tiến hành kiểm tra lại trình điều khiển,  cấu hình của camera xem đã được cài đặt, cấu hình đúng chưa.

Các bước để quay video bằng laptop

Bước 1:

– Bàn vào chức năng tìm kiếm ứng dụng trên win 10 để tìm ứng dụng camera. Bạn ấn phím tắt Window + S để mở giao diện tìm kiếm ứng dụng trên win 10. Sau đó bạn gõ “camera” thì phần mềm ứng dụng camera sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm như hình bên dưới. Và chúng ta chỉ việc click double vào và tiến hành sử dụng ứng dụng quay video.

Giao diện tìm kiếm ứng dụng camera

Bước 2:

-Sau khi đã tìm kiếm và mở ứng dụng camera lên, giao diện ứng dụng sẽ có như hình bên dưới, giao diện mặc định là chế độ chụp hình. Chúng ta muốn quay phim, ấn vào biểu tượng hình camera để chuyển sang chế độ quay phim. Bạn chọn vào chiếc camera để tiến hành bắt đầu chức năng quay phim.

Giao diện chính của ứng dụng camera trên laptop

Bước 3:

– Việc làm tiếp theo không kém phần quan trọng đó là việc tùy chọn, lựa chọn các tùy chỉnh để chọn cho mình chất lượng và hình ảnh quay phim đẹp nhất. Trên giao diện này có nhiều tùy chỉnh, giao diện tùy chỉnh như sau:

Giao diện tùy chọn trên ứng dụng quay video

Tùy chỉnh một số cài đặt trương giao diện camera tước khi tiến hành quay. Click vào mũi tên ở trên cùng của video để tùy chỉnh cài đặt độ tương phản cho video trước khi quay.

Ngoài ra còn một số tùy chọn cài đặt chuyên sâu trong menu khi người dùng click vào biểu tượng hình răng cưa. Bao gồm: nhấn giữ nút camera để truy cập nhanh ảnh chụp hoặc vieo (mặc định là disable). Chỉnh lại tỉ lệ kích thước của video quay bao gồm 16:9(chế độ hd, chữ nhật dùng cho nhiều định dạng hd, nhiều thiết bị xem phim bây giờ ) và 4:3 (giao diện vcd, giao diện vuông của những thiết bị ngày xưa và ngày càng ít được sử dụng) mong muốn.

Ngoài ra người dùng cũng có thể thay đổi chất lượng video ở tùy chọn bên dưới bao gồm: 2 độ phân giải 1280 x 720p (độ phân giải HD) với khung hình trên giây là 30 fps và độ phân giải 640 x 360p (độ phân giải qHD) với khung hình trên giây cũng là 30 fps.

Bước 4:

– Click vào biểu tượng máy quay để bắt đầu ghi hình. Đến đây, việc quay video bằng laptop đã hoàn thành đến bước cuối cùng. Bạn chỉ việc tận hưởng việc tự mình quay phìm bằng chính chiếc laptop của mình, không cần phải qua thiết bị khác như điện thoại, ipad hay máy quay phim.

Giao diện ứng dụng sau khi đã điều chỉnh thông số xong

Sau khi điều chỉnh và quay phím xong, bạn cần làm là lưu trữ đoạn video của mình vào trong ổ cứng. Khi chúng ta tắt chế độ quay, ứng dụng sẽ hỏi chúng ta muốn lưu trữ đoạn video này ở đâu, sẽ đưa ra chúng ta đường dẫn và chúng ta chỉ việc điền tên và lưu địa chỉ là xong.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về việc quay video bằng laptop mà hiển laptop đã hướng dẫn cho mọi ngươi. Rất chi tiết, rất dễ làm phải không nào. Ngoài ra, nếu các bạn thích nhiều sự tùy chọn, nhiều khung hình, nhiều phong cảnh thì chúng ta có thể dùng đến các phần mềm chuyên dụng để quay video. Sau đây, hiển laptop giới thiệu một số phần mềm thông dụng và hiệu quả, dễ xài nhất được nhiều người dùng bình chọn.

Danh sách một số phần mềm quay video tốt nhất:

1. CyberLink YouCam 7
2. ManyCam 4.1
3. iGlasses
4. SplitCam
5. Yawcam

Những phần mềm này cũng tương đối dễ xài và tiện lợi đầy đủ tùy chỉnh cho việc quay video.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541