Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bản Lề Laptop Bị Cứng

Laptop dùng lâu ngày sinh ra nhiều vấn đề liên quan, bản lề laptop bị cứng là tình trạng diễn ra khá phổ biến và nguyên nhân chủ yếu là khô dầu tại các khớp chuyển động của bản lề. Nếu không được khắc phục nhanh chóng sẽ khiến cho màn hình bị chong vênh.

Nội dung

Nguyên nhân bản lề laptop bị cứng

Là bộ phận thiết yếu của máy tính, bản lề được coi như giá đỡ và là phần tạo nên kết cấu vỏ sò của máy. Thế nhưng, bản lề lại không có được độ bền cao, rất dễ bị hỏng hóc.Bản lề laptop bị cứng là một trong những lỗi thường xuyên gặp ở bộ phận này. Nếu không được khắc phục nhanh chóng hậu quả để lại khá là nghiêm trọng.

Do thiết kế laptop

Thiết kế của các loại laptop hiện nay, phần bản lề được đặt gần ngay bộ phận quạt gió CPU của máy. Khi hoạt động, nhiệt độ tỏa ra từ quạt gió khiến chúng bị cứng do dàu bị khô. Ngoài ra nhiệt độ từ các bộ phận khác như màn hình cũng ảnh hưởng tới bản lề.

Bản lề laptop bị bẩn

Nguyên nhân nữa khiến bản lề laptop bị cứng là do yếu tố bụi bẩn. Lớp dầu được bôi trên trục bản lề giúp bảo vệ chúng, nhưng khi bụi bẩn bám vào lớp bảo vệ này mất đi tác dụng.

Cách khắc phục lỗi bản lề laptop bị cứng

Khi bản lề laptop bị hỏng bạn cần nhanh chóng khắc phục tình trạng này bởi để lâu dài dễ dẫn tới tình trạng đứt cáp, hỏng main… Với lỗi bị cứng cách khắc phục tốt nhất là tra dàu cho bản lề và đây cũng là cách được nhiều người sử dụng nhất.

Tùy vào thiết kế máy cách tra dầu khác nhau. Có 1 số máy bạn có thể trực tiếp thêm dàu mà không cần tháo vỏ máy, một số khác thì không.

Để nhận biết máy nào không cần mở màn hình bạn có thể kiểm tra cạnh bên máy tính. Nếu thấy có khung bản lề là có thể tra trực tiếp. Có 1 số trường hợp khe hở để tra dầu rất nhỏ, khó để lách vào. Bạn hãy sử dụng kim tiên loại lớn để thực hiện việc này dễ hơn. Khi tra dàu bạn cần lưu ý không được thêm quá nhiều dầu. Bởi việc này khiến dầu bị tràn ra ngòa làm bẩn máy.

Đối với trường hợp cần mở máy tốt nhất bạn không nên tự tra dầu. Bởi không biết cách mở máy sẽ dễ làm hỏng máy. Bạn nên tới Hiển Laptop để được hỗ trợ nhanh nhất. Các kỹ thuật viên có chuyên môn và kỹ thuật sẽ giúp bạn tra dầu nhanh chóng nhất.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!