Nên mua laptop kích thước màn hình bao nhiêu inch ?

Laptop đều khác nhau về kích thước, độ dày và trọng lượng. Có rất nhiều loại Laptop khác nhau mà đôi khi rất khó để định hướng cho mình. Đặc biệt nếu bạn không biết kích thước nào phù hợp nhất với những gì bạn muốn làm với Laptop. Trên trang này, bạn có thể đọc định dạng inch nào phù hợp với tình hình sử dụng của mình.

Nội dung

Nên mua laptop kích thước màn hình bao nhiêu inch ?

Laptop 10 inch


Laptop 10 inch là loại Laptop có kích thước nhỏ nhất. Điều đó làm cho chúng trở nên lý tưởng khi di chuyển, vì những chiếc Laptop này chỉ nặng dưới một kg. Ghi chú hoặc xem video YouTube khi đang di chuyển là điều tuyệt vời trên những chiếc Laptop này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các chương trình yêu cầu hình ảnh sắc nét, xem phim trọn vẹn hoặc phần cứng mạnh mẽ, thì bạn không muốn có một chiếc Laptop 10 inch. Trong trường hợp đó, thật thông minh khi mua một Laptop kích thước màn hình lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

Laptop 11 inch


Cũng giống như những người anh em nhỏ bé 10 inch của mình, Laptop 11 inch đặc biệt hữu ích nếu bạn phải di chuyển nhiều. Laptop kích thước này cũng nhẹ và do đó lý tưởng để sử dụng, chẳng hạn như tàu hỏa.

Về phần cứng, những chiếc Laptop này không cao, giống như các biến thể 10 inch, do đó, chỉnh sửa ảnh hoặc các tác vụ đòi hỏi cao hơn không dành cho Laptop 11 inch. Kiểm tra dòng thời gian trên Facebook, lướt web hoặc xem kênh YouTube yêu thích, những chiếc Laptop này sẽ hoạt động rất tốt.

Laptop 12 inch


Bạn có làm được nhiều việc hơn với Laptop của mình ngoài việc sử dụng trong nhà-vườn và nhà bếp và bạn cũng đi du lịch rất nhiều, thì ví dụ như Laptop 12 inch.

Phần cứng mạnh mẽ đảm bảo rằng bạn cũng thực hiện các tác vụ nặng hơn trên Laptop. Hãy nghĩ đến việc chỉnh sửa ảnh hoặc video hoặc phác thảo ý tưởng trên màn hình cảm ứng. Cũng giống như các Laptop nhỏ hơn, Laptop 12 inch rất tiện dụng để mang theo, chẳng hạn như trường đại học hoặc cơ quan.

Laptop 13 inch


Từ Laptop 13 inch, bạn có thể nói về một Laptop hoàn chỉnh với không gian màn hình đủ lớn. Định dạng này thuận tiện để mang theo bên mình và sử dụng trên đường, nhưng cũng có thể đặt tại địa điểm và làm việc ở đó.

Có những Laptop 13 inch từ các phiên bản đơn giản đến các mẫu sang trọng với phần cứng mạnh mẽ. Cho dù bạn sử dụng nó để gửi e-mail, xem phim hay làm công việc đồ họa: có một Laptop 13 inch cho tất cả mọi người.

Laptop 14 inch


Màn hình  Laptop 14 inch lớn hơn A4 một chút. Tiện dụng khi đi du lịch và đồng thời chắc chắn thích hợp để bạn sử dụng trên bàn làm việc. 14 inch là kích thước dành cho bạn khi bạn thấy Laptop 13 inch quá nhỏ và 15 inch quá lớn.

Bạn sử dụng chúng để làm gì? Để chỉnh sửa ảnh và video, xem phim hoặc đơn giản là thoát khỏi hộp thư đến. Cũng như các mẫu 13 inch, luôn có 14 inch đáp ứng yêu cầu.

Laptop 15 inch

Laptop 15 inch là định dạng Laptop phổ biến nhất. Không giống như Laptop nhỏ hơn, chúng khó mang theo hơn, nhưng tại một vị trí cố định, bạn có một màn hình lớn hơn nhiều để làm việc.

Những chiếc Laptop này phù hợp cho các tác vụ đơn giản nhất hoặc đòi hỏi khắt khe nhất. Vì vậy, cho dù bạn xem hay làm video, là một game thủ hay có lẽ muốn khám phá thực tế ảo , với một chiếc Laptop 15 inch, bạn đang ở đúng nơi cho mọi tác vụ.

Laptop 17 inch


Laptop màn hình lớn nhất. Nếu bạn muốn sử dụng Laptop chủ yếu ở một nơi và bạn muốn có màn hình càng lớn càng tốt, thì màn hình 17 inch là dành cho bạn. Màn hình lớn khiến những Laptop này trở nên lý tưởng để làm việc với 2 cửa sổ cạnh nhau.

Cũng nên nhớ rằng hầu hết mọi laptop màn hình 17 inch sẽ có một bàn phím đầy đủ với bàn phím bên phải. Không phải tất cả các laptop 15 inch đều thiếu bàn phím nhưng nó ít phổ biến hơn nhiều so với 17 inch.

Lời kết

Màn hình lớn là tốt, nhưng đối với một laptop, nó phải trả giá bằng kích thước và trọng lượng. Vì vậy, về cơ bản bạn phải cân bằng sự cân bằng giữa tính di động và kích thước màn hình.

Tuổi thọ pin có xu hướng tốt hơn, vì đối với các latpop lớn hơn do có nhiều không gian hơn cho pin, nhưng không phải tất cả các kiểu máy đều sử dụng được. Và trong một số trường hợp, kích thước máy lớn hơn có một bộ phần cứng khác có thể thực sự làm hao pin nhanh hơn.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ
Email: hienlaptop@gmail.com
Liên Hệ: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Địa chỉ:
Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
(308 Cây Trâm CŨ –  Nguyễn Văn Khối rẽ vào)
Thời gian làm việc:
Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
(Tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, tết).
Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo