Loa Laptop Bị Rè Trong Win 10

xem thêm>>tuổi thọ trung bình của laptop

Máy tính để bàn, chúng ta muốn nghe nhạc thì phải dùng thêm thiết bị bên ngoài như loa hay tai nghe. Còn đối với Laptop, chúng ta nghe nhạc đã có tích hợp loa sẵn trên laptop và không cần phải gắn thêm thiết bị loa ngoài để nghe nhạc. Nhưng sau một thời gian sử dụng, loa laptop chúng ta bị rè, nghe không rõ… làm chúng ta không thể nghe nhạc hay xem phim được. Với cách đơn giản sau đây, hiển laptop sẽ hướng dẫn chi tiết quý độc giả khắc phục lỗi này qua bài viết sau đây.

Đầu tiền, bạn nên kiểm tra chi tiết xem là laptop của mình loa bị rè là do nguyên nhân nào là chủ yếu, xác định rõ nguyên nhân chúng ta tiến hành khắc phục từ nguyên nhân đó. Và cách tốt nhất kiểm tra đó là:

Nội dung

Cắm tai nghe vào laptop để kiểm tra

Cắm tai nghe vào để chúng ta kiểm tra lại chắc chắn là loa laptop của chúng ta có bị rè hay không. Nếu khi cắm tai nghe vào mà laptop của chúng ta vẫn nghe bị rè thì nguyên nhân không xuất phát từ loa. Chúng ta kiểm tra lại phần mềm, lại hệ thống cài đặt âm thanh, trình điều khiển âm thanh, xem lại trình mở nhạc, xem lại bản nhạc chúng ta đang nghe… Tìm ra được nguyên nhân rõ ràng làm loa laptop bị rè, từ đó chúng ta mới “đánh” vào, xử lý bộ phận làm loa laptop bị rè.


Cắm tai nghe để kiểm tra loa laptop

Một số nguyên nhân gây ra loa laptop bị rè:

1. Do xung đột phần mềm

Trường hợp này là do khi chúng ta mở nhiều chương trình, nhiều ứng dụng như xem phim, nghe nhạc, cắt ghép nhạc, dẫn đến xung đột giữa ứng dụng và trình điều khiển âm thanh của laptop. Dẫn đến hiện tượng loa laptop bị rè, nghe không rõ ràng và khó nghe. Cách đơn giản nhất là bạn hãy khởi động lại laptop. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi lỗi mất âm thanh này là khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động sau, nếu nguyên nhân chính là từ việc xung đột phần mềm thì khởi động lại chúng ta sẽ nghe được âm thanh của laptop trong trẻo, to, rõ ràng.

2. Do trình điều khiển âm thanh của laptop bị lỗi

– Trường hợp này, chúng ta nên gỡ Driver âm thanh của laptop ra và tiến hành cài đặt lại mới. Đầu tiên, các bạn vào Device Manager bằng cách nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows. Rồi nhấn vào Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller, rồi nhấn delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.


Cách vào tác vụ để gỡ trình điều khiển âm thanh laptop

sau khi tiến trình gỡ bỏ xong, ta khởi động lại laptop để cho laptop tự nhận lại driver âm thanh máy tính. Và cách tốt nhất để có được trình điều khiển âm thanh chuẩn, chúng ta lên trang chủ, tải đúng trình điều khiển âm thanh của laptop về và chúng ta tiến hành cài đặt. Trình điều khiển âm thanh trên trang chủ giúp laptop nhận đầy đủ trình điều khiển âm thanh của laptop.

3. Do điều chỉnh trong phần quản lý âm thanh

Trong lúc sử dụng, chúng ta điều chỉnh âm thanh sống động, âm thanh cho dễ nghe nhưng vô tình chúng ta điều chỉnh âm thanh đến những nấc, đến những môi trường khác làm âm thanh chúng ta bị biến dạng, bị rè… Và chúng ta không biết nên điều chỉnh lại về ban đầu như nào cho đúng, cho hợp lý. Cách xử trí nhanh và tốt nhất đó là các bạn tiến hành reset lại phần điều chỉnh âm thanh của laptop, sẽ trở về hiện trạng ban đầu sử dụng và chúng ta nghe được rõ như bình thường


Giao diện để chỉnh về chế độ mặc định cho âm thanh

4. Do phần cứng của loa laptop bị hư

Nguyên nhân cố hữu đầu tiên là do laptop của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến màng loa bị rách.
Nguyên nhân có thể là do ngoại lực tác động mạnh làm cho RAM laptop máy bị lỏng, điều này cũng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng hay thậm chí có thể bị rơi ra. Đối với lỗi do loa laptop bị rach hay lỏng cáp nối dẫn đến loa laptop bị rè thì chúng ta nên đến với trung tâm, công ty uy tín để khắc phục tình trạng này. Tại đây, các chuyên viên kỹ thuật sẽ tháo laptop của chúng ta, mổ xẻ bên trong và tiến hành khắc phục thay màng loa hoặc thay cáp nối từ loa xuống mainboard.

Một số phương pháp giúp loa laptop không bị rè

Hạn chế các tác động mạnh vào laptop
Nếu như bạn thường tác động ngoại lực mạnh vào laptop hoặc làm rơi laptop thì có thể sẽ làm ảnh hưởng tới các cáp nối giữa main và các thành phần khác của máy cũng như loa làm cho loa bị rè. Nếu như bạn thường phải di chuyển xa thì nên sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop tốt nhất.

Không nên mở hết công suất Volume

Việc bạn mở hết công suất của loa laptop sẽ khiến nó nhanh bị rè và có thể sẽ bị cháy. Mức khuyến cáo là từ 50% đến 70% công suất âm lượng.

=> Hiển laptop – địa chỉ hàng đầu tại TPHCM chuyên các dịch vụ sửa chữa laptop uy tín, chuyên nghiệp. Và đặc biệt trong lĩnh vực khắc phục rách màng loa laptop, thay dây cáp… với giá thành tốt nhất và chất lượng nhất. Nên khi quý khách có laptop bị loa rè hoặc loa laptop không nghe hãy đến với Hiển Laptop để được cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp nhất, hoàn hảo nhất cho laptop của quý khách. Mọi dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện laptop tại Hiển Laptop đều có chế độ bảo hành đầy đủ chu đáo mang đến sự hài lòng, an tâm tin tưởng nhất dành cho quý khách hàng.

 

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo