Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Laptop Win 7

Đối với hệ điều hành có bản quyền, như hệ điều hành Windows 7 có thể tạo ra những bản sao lưu hệ thống, từ đó giúp bạn khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7 không cần đĩa. Và việc dùng đĩa cũng có nhiều bất cập, bất tiện cho người sử dụng đó là: đĩa xước do để lâu, nên chúng ta không thể lưu trữ dữ liệu trên đĩa lâu được. Và với cách khác, người dùng có thể tạo bản sao lưu này ngay trên máy tính của mình, sau này có thể khôi phục lại tình trạng Win 7 đúng như thời điểm sao lưu.

xem thêm >> đánh giá phần mềm diệt virus avast mới nhất

Khôi phục cài đặt gốc cho laptop win 7

Bạn không thể khôi phục lại một bản sao lưu hệ thống Windows trên một máy tính khác. Cài đặt Windows được gắn liền với phần cứng cụ thể của máy tính, vì vậy điều này chỉ giúp bạn phục hồi máy tính về trạng thái trước đó của nó.

Trong khi bạn không thể khôi phục lại bản sao lưu hệ thống trên máy tính khác, bạn có thể trích xuất các tệp riêng lẻ từ bản backup của máy tính khác. Từ đó cài đặt từ USB hoặc từ file lưu trên ổ cứng của máy.

khôi phục cài đặt gốc cho laptop win 7

Cách tạo file backup để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7

Tạo sao lưu ảnh hệ thống khá đơn giản trên Windows 7, nó được tích hợp với công cụ sao lưu bình thường. Trên Windows 8.1 và 10, chỉ cần mở Control Panel > File History. Bạn sẽ thấy liên kết “System Image Backup”, sẽ mở ra công cụ “Backup and Restore (Windows 7)”. Nhấp vào liên kết để tạo file backup hệ thống.

File này sẽ có dung lượng rất lớn, vì vậy bạn nên sử dụng USB có dung lượng trên 8GB hoặc hơn. Lý tưởng nhất là dùng một ổ cứng gắn ngoài để lưu bản backup hệ thống WIn 7.

khôi phục cài đặt gốc cho laptop win 7

 

Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7 không cần đĩa

Nếu Windows vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể làm điều này ngay từ giao diện Windows. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ xuất hiện trên Windows 7. Nó đã được gỡ bỏ trong Windows 8, 8.1 và 10.

Để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7, mở Control Panel và tìm đến bảng “Backup and Restore”. Bạn chỉ có thể tìm kiếm “Backup” trong Control Panel để tìm cho nhanh. Ở cuối cửa sổ, nhấp vào liên kết “Recover system settings or your computer”. Nhấp vào “Advanced Recovery Methods” trong cửa sổ xuất hiện và nhấp vào liên kết “Use a system image you created earlier to recover your computer”.

Chờ một lát để hệ thống tự khôi phục cài đặt gốc cho máy tính Win 7 không cần đĩa. Vậy là xong, máy tính của bạn đã trở về đúng với tình trạng ngay lúc bạn tạo file backup. Thật dễ dàng đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Lưu ý: chúng ta tiến hành cài đặt gốc của laptop khi nó thiệt sự bị lỗi, bị hư quá thì chúng mới tiến khôi phục lại cài đặt gốc cho laptop win 7. Còn nếu chúng ta nên tiến hành khắc phục sửa chữa trước khi cài đặt mới, tại vì mỗi lần cài đặt lại hệ điều hành sẽ làm giảm, ảnh hưởng để tuổi thọ của lapto chúng ta đặc biệt là ổ cứng latop.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hotline: 0906 7575 41
Nhắn tin Facebook Zalo: 0906757541