Khắc Phục Lỗi a disk read error occurred trên Laptop

Sau một thời gian sử dụng laptop, chúng ta khi khởi động laptop thường hay gặp lỗi thống báo A disk read error occured. Và khi gặp lỗi này chúng ta không vào win được để tiếp tục công việc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, khắc phục lỗi trên laptop, Hiển laptop có bài hướng dẫn sau giúp quý độc giả khắc phục lỗi này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất qua những cách dưới đây

xem thêm >> sửa nguồn laptop giá bao nhiêu

Cách 1:

– Đầu tiên chúng ta nên làm cho bộ nhớ ram chạy ổn định bằng cách làm vệ sinh cho thanh RAM laptop

– Tiếp theo, ta thiết lập cho HDD khởi động đầu tiên trước những bộ phận khác là DVD và USB.

– Sau đó, tiến hành kiểm tra lại cáp ổ cứng, vệ sinh lại chỗ tiếp xúc rồi cắm lại dây cáp ổ cứng.

– Sau những bước trên mà laptop vẫn không khởi động được, chúng ta tiến hành kiểm tra độ Bad của ổ cứng. Nếu ổ cứng bị bad ít khoảng vài bad thì chúng ta có thể dùng Hdd regenerator để quét bad và tiến hành sửa chữa bad. Và khi quét xong và sửa được bad thì laptop chúng ta có thể vào được win bình thường do bad đã được khắc phục.

Khung giao diện sửa bad của phần mềm HDD Regenerator trên đĩa Hirent Boot

– Nếu kiểm tra bad và quét sửa chữa bằng phần mềm không hết, ổ cứng của chúng ta đã bị lỗi bad nặng không thể khắc phục, sửa bad bằng phần mềm HDD regenerator này được. Và điều chúng ta có thể làm tốt nhất lúc này đó là thay ổ cứng mới cho laptop và cài lại win từ đầu. Bảo đảm lỗi error từ ổ cứng sẽ được khắc phục triệt để và không lo tái phát nữa.

Cách 2

– Đầu tiên bạn vào Bios kiểm tra xem laptop có nhận HDD laptop không. Bạn chỉ cần vào Bios rồi xem thông tin thiết bị ổ cứng, xem ổ cứng cửa chúng ta có trên Bios hay không. Nếu thấy có thì chúng ta chuyển qua bước tiếp theo.

– Nếu vào Bios mà vẫn không thấy của laptop, chúng ta nên kiểm tra lại phần cứng bằng cách xem dây cáp có bị lỏng, bị bám bụi không, chúng ta vệ sinh lại vị trí tiếp xúc và tiến hành cắm lại.

– Khi chúng ta kiểm tra ổ cứng vẫn còn nhận hiện diện trong Bios thì chúng ta nên kiểm tra lại phân dạng của ổ đĩa trên ổ cứng. Chúng ta tiến hành xóa hết dữ liệu, dịnh dạng lại và phân vùng lại ổ đĩa trên ổ cứng bằng cách dùng phần mềm Minitool partition để tiến hành phần vùng lại.

giao diện minitool Partion winrar

Giao diện dễ dàng sử dụng, chúng ta tiến hành delete phân vùng – chọn creat để tạo lại phân vùng cho ổ đĩa cài win. Nhớ chọn là chuẩn NTFS cho phân vùng ổ đĩa để tiện nâng cấp, cài đặt các hệ điều hành win mới về sau. Và khi chọn sau, nhớ chọn ổ đĩa cài hệ điều hành là primary partition và set active cho ổ đĩa này.

– Khi đã tiến hành phân vùng và tạo các tùy chỉnh cho ổ đĩa cài win cho ổ đĩa. Chúng ta có thể tiến hành cài win cho ổ đĩa đó hoặc xả ghost bình thường cho ổ đĩa đó. Khi đó laptop chúng ta vào win được bình thường theo win mình đã chọn lựa cài hoặc ghost.

=> Trên đây là 2 cách thông dụng mà hiển laptop sử dụng khắc phục lỗi disk read error nhanh và dễ dàng nhất. Với cách này, đa số lỗi disk read error của ổ đĩa sẽ được khắc phục một cách triệt để. Quý độc giả chỉ cần áp dụng và chính xác từng bước mà Hiển laptop để đưa ra ở trên, đảm bảo laptop của quý khách hoàn toàn sẽ khắc phục được lỗi disk read error này.

– Hoặc trong quá trình làm theo vá áp dụng như trên nhưng quý khách không thể khắc phục được lỗi này, hãy liên hệ qua hot line: 0902.95.25.87 hoặc chat qua web: hienlaptop.com chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách khắc phục lỗi này nhanh chóng và chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop zin chất lượng cao: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook zin chất lượng cao – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 80/1 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Website: hienlaptop.com

showroom
error: Alert: Nội dung được FBI bảo vệ!!