Hướng dẫn gắn ổ cứng Laptop vào PC ,máy bàn vào Laptop

Trong quá trình sử dụng Laptop, PC, nhiều người thường gắn thêm ổ cứng vào Laptop, PC để tăng dung lượng lưu trữ của máy. Vậy làm thế nào để gắn ổ cứng vào laptop vào PC? Hướng dẫn gắn ổ cứng Laptop vào PC, máy bàn vào Laptop được Hiển Laptop bật mí dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Trước khi đến với phần gắn ổ cứng máy bàn vào Laptop, bạn cần tìm hiểu về ổ cứng.

Nội dung

Ổ cứng là gì? Có bao nhiêu loại?

Ổ cứng của máy tính chính là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của người dùng trong máy tính. Hiện nay, có 2 loại Ổ cứng phổ biến là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. Có nhiều hãng sản xuất ổ cứng Intel, Samsung, Seagate,…

Ổ cứng HDD chính là loại ổ cứng cơ, phổ biến thường được sử dụng cho Laptop và PC có giá thành rẻ. Ổ cứng SSD tốc độ xử lý nhanh, khả năng tiêu thụ điện thấp, độ an toàn dữ liệu cao.

Ổ cứng laptop và ổ cứng PC khác nhau ở kích thước. Giá thành ổ cứng laptop PC rẻ hơn trên laptop.

Ổ cứng laptop HDD

Có thay được ổ cứng PC vào Laptop không?

Laptop được thiết kế nhỏ gọn nhằm giúp người sử dụng có thể dễ dàng mang theo, phục vụ tiện lợi cho công việc. Vì vậy, khe chứa ổ cứng của laptop cũng được tối giản với diện tích nhỏ.

Ngược lại, PC có hiệu suất vận hành cao nên yêu cầu ổ cứng khỏe hơn, dày hơn. Do đó kích thước ổ cứng PC khá lớn, hơn nhiều so với Laptop. Nên không thể thay ổ cứng PC (máy tính bàn) vào Laptop được.

Dùng ổ cứng PC cho laptop là điều không thể vì ổ cứng máy tính bàn có kích thước rất lớn

Tuy nhiên có thể lấy ổ cứng laptop gắn vào máy tính để bàn.

Hướng dẫn gắn ổ cứng laptop vào Pc (Máy tính bàn)

Gắn ổ cứng laptop vào pc khá dễ dàng. Kích thước ổ cứng của Laptop thường có kích thước 2.5 inch, một vài loại đặc biệt chỉ có kích thước khoảng 1.8 inch. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lấy ổ cứng Laptop vào máy tính để bàn.

Cách gắn ổ cứng Laptop vào máy bàn (PC) khá đơn giản.

Bước 1: Tắt máy, rút nguồn và tháo vỏ máy tính bàn

Bước 2: Chuẩn bị ổ cứng Laptop tương thích và lắp đặt

Ổ cứng  laptop tương thích với PC

Bước 3: Tìm đầu cáp SATA, cáp nguồn.

Xác định đầu dẫn cáp khớp với ổ cứng

Bước 4: Gắn ổ cứng laptop vào máy bàn, gắn dây cáp điện vào ổ cứng như vậy là xong, máy sẽ nhận ổ cứng như USB thông thường. Nếu bạn không thấy ổ cứng trên màn hình desktop thì bạn phải tạo phân vùng ở bước 5.

Gắn ổ cứng vào máy bàn bằng dây cáp SATA và cáp nguồn

Bước 5: Cài đặt cho máy tính và phân vùng ổ đĩa mới. Click chuột phải vào This computer =>Manager=> Disk Management=> chọn vùng ổ dữ liệu màu đen click chuột phải chọn New Simple Volume. Chọn Next ở tất cả màn hình trong Wizard, vậy là xong, nếu bạn vẫn không thấy ổ cứng thì khởi động máy lại là xong.

Phân vùng ổ đĩa trên máy tính để bàn và laptop

Bộ chuyển ổ cứng laptop sang PC

Nhắc đến bộ chuyển ổ cứng laptop sang PC, đa số người dùng thường chuyển đổi từ ổ cứng HDD sang máy tính bàn.

Bộ chuyển đổi ổ cứng sang máy tính để bàn kết nối một ổ cứng laptop 2.5 inch (mini 44pin) sang một máy tính để bàn cáp IDE (40 pin). Đây là một thiết bị để sao lưu máy tính xách tay & phục hồi giúp truy cập và kết nối nhanh chóng với PC.

Bộ chuyển đổi ổ cứng laptop sang máy bàn

Với bộ chuyển đổi này, khi gắn ổ cứng laptop vào PC, máy tính bàn, bạn không cần phải có driver hay cài đặt phần mềm, chỉ cần sử dụng cáp chuyển ổ cứng laptop sang PC sau đó cắm cổng kết nối và sử dụng.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên gắn ổ cứng laptop vào PC, máy tính vào Laptop hay không và biết cách gắn ổ cứng laptop vào PC đơn giản, dễ dàng.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)