Cách Phục Hồi Pin Laptop có thực sự là giải pháp tốt?

Trên mạng chia sẻ rất nhiều về cách phục hồi pin bị chai như mới bằng phương thức bỏ pin laptop vào tủ lạnh. Thực tế các chuyên gia đã khuyến cáo đây là cách làm phản khoa học vì nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều gây ảnh hưởng không tốt đến mạch pin laptop. Rất nhiều người dùng laptop cũng đã cho biết họ cũng đã thử làm theo phương án này nhưng không có hiệu quả, thậm chí nhiều người đã phải đi mua viên pin laptop mới khi viên pin cũ vẫn chưa chai hẳn.

Cách phục hồi pin laptop bị hỏng an toàn như thế nào?
Pin laptop sử dụng lâu ngày bị chai là điều không thể tránh khỏi. Khi pin laptop bị chai, bạn có thể lựa chọn phương án thay viên pin laptop mới hoặc hồi phục pin laptop bằng cách thay cell và reset mạch pin.

Cách khắc phục pin laptop bị chết trải qua 3 công đoạn chính:
Sử dụng phần mềm reset pin laptop chuyên dụng để nạp Rom pin, giúp pin laptop nhận lại dung lượng, sau cùng là dán lại vỏ pin như ban đầu 3 công đoạn hồi phục pin laptop tuy nói thì đơn giản như vậy nhưng việc thực hiện cần tay nghề của kỹ thuật viên rất cao, phải nắm được mạch pin của từng dòng laptop khác nhau, bộ công cụ để sửa pin cũng có giá khá cao, do đó hiện không có nhiều nơi nhận hồi phục pin laptop.
Để phục hồi 60 – 80% hiệu suất pin laptop, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Tắt máy tính và nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi máy.

Đặt vào ngăn đá tủ lạnh, pin laptop cũ sẽ phục hồi như mới

Bước 2: Vệ sinh pin sạch, quấn pin vào một chiếc khăn khô, đặt vào trong túi ni-lông có khóa kéo. Lưu ý đảm bảo pin không bị thấm nước và khô ráo

Bước 3: Cho túi pin vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất là 12 giờ (hãy nhớ ghi lại thời gian). Pin laptop có thể để được trong tủ lạnh với thời gian lên đến 72 giờ (3 ngày).

Bước 4: Sau khi đông lạnh pin đủ thời gian cần thiết, lấy pin ra khỏi tủ đá và kiên nhẫn chờ cho pin rã đông ở điều kiện nhiệt độ bình thường trong 10 giờ (hoặc hơn). Lưu ý không lấy pin ra khỏi túi nhựa nếu pin chưa đạt được nhiệt độ như nhiệt độ phòng thông thường.

Bước 5: Ngay sau khi nhiệt độ túi pin đã bằng với nhiệt độ phòng, tháo pin ra khỏi túi nhựa, mở khăn và lau sạch pin bằng khăn khô cho đến khi không còn chỗ nào trên pin bị ẩm nữa.

Bước 6: Đặt lại pin vào laptop nhưng khoan khởi động máy tính lên mà tiếp tục cắm sạc máy tính cho đến khi pin đầy.

Bước 7: Sau khi sạc đầy, pin laptop của bạn có thể phục hồi được 60% ~ 80% năng lượng đã có. Tiếp tục tiến hành xả hết pin (dùng đến khi tắt nguồn) và nạp lại đầy đủ trong một vài lần nữa. Bạn có thể cảm nhận pin laptop của bạn được phục hồi tốt hơn.

Lưu ý: Chú ý nên sử dụng laptop đến khi pin còn 3%. Sau đó, bạn cắm lại máy tính vào bộ sạc để cho sạc cả đêm nếu có thể. Lần sau, bạn lại dùng đến khi còn ít nhất là còn 3% pin. Bạn sạc tiếp trong 8 giờ nữa, sau khi thực hiện điều này, bạn sẽ nhận thấy hiệu suất hoạt động cùng thời lượng sử dụng pin tăng đáng kể.

Phương pháp này chỉ hiệu quả đối với pin NiMH hay NiCD. Nếu laptop của bạn dùng pin Lithium, Li-ion, Li-on, Li-ion II, LiPo, phương pháp này có thể không mang đến hiệu quả cao. Nếu pin của bạn hoàn toàn chai, phương pháp này có thể chỉ mang lại cho bạn khoảng 30 phút thời lượng hoặc hơn. Còn nếu pin của bạn chỉ là đang mau hết thì bạn sẽ nhận được kết quả khả quan hơn.
còn với mình tốt hơn hết là tìm tới hienlaptop gò vấp để mua ngay một cục Pin laptop mới, vừa được bảo hành vừa được kiểm tra máy miễn phí

028 66 8485 12