5 bước nhanh nhất để biết laptop của bạn có bị lỗi RAM

RAM là một bộ phận rất quan trọng của máy tính. Theo thời gian và quá trình sử dụng RAM sẽ bị hao mòn phần nào đó về độ bền cũng như hiệu năng. Hôm nay, Hiển Laptop xin chia sẻ với các bạn một số cách kiểm tra RAM tại nhà đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Vì sao nên kiểm tra RAM, test lỗi RAM

Lỗi RAM khiế máy tính của bạn có thể hoạt động chậm chạp hơn, thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng tắt nguồn đột xuất. Vì thế kiểm tra RAM, test lỗi RAM là việc cần được thực hiện mỗi khi máy tính của bạn xuất hiện những triệu chứng trên.

Hướng dẫn kiểm tra RAM đơn giản và nhanh nhất

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập mdsched.exe để mở chương trình sửa lỗi bộ nhớ của windows.

Bước 2: click chọn Restart now and check for problems (recommended). Máy tính của bạn sẽ khởi động lại để bắt đầu quá trình kiểm tra RAM lỗi hay không

Bước 3: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại, và hiển thị chương trình chuẩn đoán lỗi RAM Laptop

Bước 4: Mở Event Viewer bằng cách nhập từ khóa Event Viewer vào thanh tìm kiếm, kích chuột phải vào System dưới Windows Logs chọn Filter Current Log rồi chọn mục MemoryDianostics-Results… sau đó nhấn OK

Bước 5: Nhấp vào bản ghi để xem thông tin chi tiết bất kỳ lỗi nào đã phát hiện

 

Nếu xuất hiện ghi chú “Detected No Error ” có nghĩa bộ nhớ RAM của bạn không bị lỗi, chúng ta có thể yên tâm laptop của bạn đang không gặp vấn đề gì về RAM, ngược lại khi có thông báo lỗi, bạn cần lên phương án sửa chữa hoặc thay thế để chiếc laptop của bạn có thể hoạt động tốt nhất.

Phần mềm Windows Memory Diagnostic là công cụ của sẵn hệ điều hành windows 7, 8 và Windows 10 có tính năng ổn định khá chính xác dụng xử lý các vấn đề gặp phải liên quan trên RAM khá đơn giản mà chỉ cần vài bước bạn đã có thể tìm kiếm phát hiện lỗi RAM và khắc phục.

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Hiển Laptop đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell zin chất lượng cao. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Hiển Laptop chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80/1 Đường số 3, P9, Gò Vấp, HCM

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: 0902.95.25.87

Mobile : 0902.95.25.87 – 0902.95.25.87

Email: hienlaptop@gmail.com

Thời gian làm việc:

Hoạt động : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)
Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)

 

Messenger
Chat Messenger
Zalo
Chat Zalo
Messenger
Zalo